vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
มือใหม่ก็เที่ยวมัลดีฟเองได้ อัปเดต 2566

มือใหม่ก็เที่ยวมัลดีฟเองได้ อัปเดต 2567 รับรองถูกใจสรวงสวรรค์แห่งท้องทะเล

schedule
share

การเริ่มต้นการเดินทางด้วยการไปเที่ยวมัลดีฟ จะทำให้เราได้เปิดหูเปิดตา ได้เจอกับอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้เจอ โดยที่เที่ยว Maldives นั้นมีธรรมชาติที่สวยงามในแบบฉบับที่สามารถชาร์จทุกความสดชื่นให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มตา เต็มใจ เพราะที่เที่ยวแห่งนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศต่างก็อยากเข้ามาสัมผัสประเทศ Maldives กันทุกคนและเชื่อได้เลยว่าใครได้มาจะต้องประทับใจสถานที่แห่งนี้แน่นอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศที่ควรไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพื่อรับประสบการณ์ดุจท่องเที่ยวสรวงสวรรค์แบบชาวเกาะไปพร้อมกับกิจกรรมสุดสนุกมากมาย

มือใหม่ก็เที่ยวมัลดีฟเองได้ อัปเดต 2566

ความน่าสนใจของมัลดีฟ ที่ทำให้ใครต่อใครต้องเดินทางไป

คนจำนวนน้อยไม่รู้จักมัลดีฟและยังถามกันว่ามัลดีฟส์อยู่ประเทศอะไร จริงๆแล้วนั้น มัลดีฟคือประเทศมัลดีฟส์ มีที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เป็นประเทศที่มีความน่าสนใจหลายอย่าง จุดเด่นของที่นี่คือทะเล, ชายหาดและบังกะโลเหนือน้ำ รับรองว่าสวยงามจนลืมทุกอย่างไปเลย นอกจากนี้มัลดีฟยังมีที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมอีกมากมาย ดังนี้

1.มาเล่ (Male)

มาเล่ เป็นเมืองหลวงของมัลดีฟ สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมมัลดีฟแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิงและตลาดการค้าที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

2.เกาะมาฟูชิ (Maafushi Island)

เกาะมาปูชิ เป็นที่เที่ยวมัลดีฟ 2024 ที่ได้รับความนิยมสูง นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำในทะเล ถ่ายรูปกับฉลาม เดินบนชายหาดชมเต่าทะเล รวมถึงพักผ่อนหย่อนใจในรีสอร์ตหรือบังกะโลบนเกาะได้อย่างสะดวกสบาย

3.เกาะอะลิ อาโทลล์ (Ari Atoll)

เกาะอะลิ อาโทลล์ เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอย่างแท้จริง เพราะรายล้อมไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย ถือเป็นที่เที่ยวมัลดีฟน่าสนใจที่นักดำน้ำไม่ควรพลาด

4.เกาะ Thulusdhoo (Thulusdhoo Island)

เกาะ ทูลุสดู เป็นเกาะที่ดึงดูดนักเล่นเซิร์ฟจากทั่วโลกมารวมตัวกันที่นี่ เพราะมีจุดเล่นเซิร์ฟที่น่าสนใจอย่าง Coca-Cola ที่ทำให้นักเล่นเซิร์ฟได้ใช้ทักษะและประสบการณ์อย่างเต็มที่ นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่ตกปลาแบบชิลลๆ และมีบังกะโลให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักอีกมากมาย

5.เขตสงวนชีวมณฑล บา อะทอล (Baa Atoll)

Baa Atoll ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาดำน้ำตื้นเพื่อสำรวจปะการัง รวมถึงสำรวจสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลสุดมหัศจรรย์กันที่นี่

มัลดีฟไปง่าย แต่ก่อนไปต้องเตรียมตัวให้พร้อม

แม้สอบถามเพื่อนๆ ชาวเน็ตจากกระทู้ที่เที่ยวมัลดีฟส์ Pantip เรียบร้อยแล้วว่า ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเดินทางไปเที่ยว แต่เพื่อนๆ ชาวเน็ตอาจจะบอกเพียงการเตรียมเอกสารการเดินทาง, วีซ่า, ของใช้ที่จำเป็นให้พร้อม และการจองที่พักเท่านั้น แต่สำหรับการเที่ยวที่ปลอดภัยจำเป็นอย่างยิ่งที่เราควรเลือกซื้อประกันเดินทางรายวันที่มีความคุ้มครองครอบคลุมชีวิตและทรัพย์สินเอาไว้ติดตัวด้วย เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉิน, อุบัติเหตุ, รวมถึงปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางได้นั่นเอง

มือใหม่ก็เที่ยวมัลดีฟเองได้ อัปเดต 2566

สรุป

มัลดีฟเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจ เหมาะกับการไปเที่ยวกับแฟน, เพื่อนหรือคนในครอบครัวมากที่สุด เพราะมีธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมสนุกๆ ให้เที่ยวเยอะมาก ถือเป็นที่เที่ยวต่างประเทศ 2024 ที่ช่วยเติมสีสันให้กับชีวิตรู้สึกสดชื่น แต่ก่อนออกเดินทางจะต้องเติมเต็มความรู้สึกที่ขาดหายในการเดินทางด้วยประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ด้วย เพื่อเสริมความมั่นใจและความอุ่นใจตลอดการเดินทาง ให้มีแต่ความราบรื่นและปลอดภัย คลิกที่นี่เพื่อเลือกซื้อประกันเดินทางรายวันจาก insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย