vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ข้อดี-ข้อเสียเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์มีอะไรบ้าง

ข้อดี-ข้อเสียเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์มีอะไรบ้าง จะสนุกจุกๆ อย่างถูกใจจริงไหม?

schedule
share

การท่องเที่ยวแบบซื้อแพ็คเกจทัวร์ คงเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2566 ซึ่งก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างจากการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เราไปดูเพื่อตัดสินใจกันว่าเที่ยวต่างประเทศทริปนี้จะเลือกไปเที่ยวแบบทัวร์หรือไปเองจะดีต่อใจคุณมากกว่ากัน

ข้อดี-ข้อเสียเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์มีอะไรบ้าง

การเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์กับเที่ยวเองต่างกันอย่างไร

1. แพ็คเกจทัวร์ (Tour Package)

แพ็คเกจทัวร์คือการซื้อแพ็กเกจการท่องเที่ยว ที่จัดทำโดยบริษัทหรือตัวแทนท่องเที่ยว ซึ่งจะมีการวางโปรแกรมการเดินทางไว้ให้อย่างครบถ้วน ทั้งตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, อาหาร,  สถานที่ท่องเที่ยว, การแนะนำรวมไปถึงไกด์นำทาง ซึ่งผู้ร่วมทริปจะต้องทำตามโปรแกรมที่กำหนดมาให้

2. การเที่ยวเอง (Free Independent Travel, FIT)

การเที่ยวเองคือเราสามารถวางแผนท่องเที่ยวและจัดการทุกอย่างเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาบริษัทท่องเที่ยว สามารถตัดสินใจเลือกที่เที่ยวเองได้เลย จัดการทั้งที่พัก, การเดินทางและค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหน ใช้เวลาเท่าไหร่สามารถวางแผนเองได้หมด เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและต้องการความอิสระในการท่องเที่ยว ซึ่งจะต้องคิดคำนวณและวางแผนเป็นอย่างดีในการเดินทาง

ข้อดีเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์ มีอะไรบ้าง

1. เที่ยวต่างประเทศทัวร์เป็นหมู่คณะกับบริษัททัวร์จะมีความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ต้องจัดการเรื่องการจองโรงแรมล่วงหน้าเอง ทางบริษัทจัดการให้ทั้งหมดพร้อมไกด์นำทางเที่ยว

2. ประหยัดเวลาเรื่องการวางแผนเส้นทางและกิจกรรม ช่วยลดเวลาในการค้นหาข้อมูลและการวางแผนท่องเที่ยว

3. บริษัทที่จัดแพ็คเกจทัวร์มักมีประสบการณ์ในการจัดการทัวร์ท่องเที่ยว ช่วยให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับบริการที่ดี

4. เกิดมิตรภาพในกลุ่มทัวร์ เพราะการร่วมกลุ่มไปด้วยกันหรือไปเจอทัวร์กลุ่มอื่นๆ ก็เหมือนได้เพื่อนใหม่ช่วยสร้างความสนุกสนานและความทรงจำ

5. จ่ายเงินแล้วจบ งบไม่บานปลาย ที่เหลือให้บริษัททัวร์จัดการเพราะแพ็คเกจทัวร์มักจะมีราคารวมค่าใช้จ่ายในทริปไว้หมดแล้วเช่น ที่พักอาหารและการเดินทาง ช่วยให้คุณสามารถจัดการงบประมาณได้ง่ายขึ้น

ข้อเสียของการเที่ยวแบบซื้อแพ็คเกจทัวร์

1. แพ็คเกจทัวร์มีข้อจำกัดในการปรับแผน เพราะจะจำกัดเวลาและกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้

2. แพ็คเกจทัวร์ 3 วัน 2 คืนอาจจัดโปรแกรมหรือเส้นทางที่คุณไม่ชอบ ไม่สนใจ ทำให้รู้สึกไม่สนุกและเสียเวลา

3. การเดินทางกับกลุ่มคนที่ไม่รู้จักอาจทำให้รู้สึกไม่สะดวกสบายไม่คุ้นเคย

4. แพ็คเกจทัวร์อาจให้บริการที่พักที่ไม่ตรงตามความต้องการของคุณ

5. บางครั้งราคาแพ็กเกจอาจสูงกว่าแบบเที่ยวอิสระและอาจไม่คุ้มค่าหากต้องจ่ายเพิ่มในสิ่งที่คุณไม่สนใจ

ข้อดี-ข้อเสียเที่ยวแบบแพ็คเกจทัวร์มีอะไรบ้าง

สรุป

หลายคนที่เห็นข้อดีข้อเสียของการเที่ยวแบบซื้อแพ็คเกจทัวร์ อาจจะพอตัดสินใจได้แล้วว่าถ้าจะเที่ยวต่างประเทศราคาถูกตามงบประมาณที่วางไว้ จะเลือกการท่องเที่ยวแบบไหนและที่สำคัญอย่าลืมทําประกันการเดินทางต่างประเทศกับ insurverse เอาไว้เสมอ มีแผนความคุ้มครองถึง 3 แพ็กเกจให้เลือก รับรองคุ้มค่าทุกราคา สามารถเลือกความคุ้มได้เองอย่างสบายใจ เริ่มต้นเบี้ยประกันเพียงหลักสิบเท่านั้นและให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชม. ประกันการเดินทางต่างประเทศ ราคาดีขนาดนี้ คลิกเข้าไปเลือกซื้อได้ง่ายๆ ที่นี่เลยเฉพาะ insurverse เท่านั้น

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย