vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวนอกกระแสกับลิคเทนสไตน์ 2567 เมืองเล็ก วิวละมุนทุกโฟกัส

เที่ยวนอกกระแสกับลิคเทนสไตน์ 2567 แม้เมืองเล็กแต่วิวละมุนทุกโฟกัสชัวร์

schedule
share

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่เงียบสงบและคนไม่พลุกพล่าน ขอแนะนำประเทศลิคเทนสไตน์ ประเทศนอกกระแสที่จะทำให้คุณตกหลุมรักในเสน่ห์ของวัฒนธรรมและธรรมชาติอันสวยงาม ไม่ว่าคุณจะแบกเป้ไปคนเดียว, ไปกันเป็นหมู่คณะหรือซื้อโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศโดยเฉพาะ รับรองได้เลยว่าทุกสถานที่ที่ได้ไปเยือนจะทำให้ประทับใจไม่รู้ลืมหากได้ไปสักครั้งในชีวิต ว่าแล้วก็ไปดูกันแบบด่วนๆ เลย

beautiful-shot-small-village-surrounded-by-lake-snowy-hills(1)

5 พิกัดน่าเที่ยวเมื่อไปถึงลิคเทนสไตน์

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวลิกเตนสไตน์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปเยือน เตรียมจดไว้ในลิสต์แพลนท่องเที่ยวต่างประเทศของคุณได้เลย แล้วจะสนุกและฟินเฟอร์แน่นอน

1. ปราสาทวาดุซ

สถานที่แรกที่อยากแนะนำคือปราสาทวาดุซ ตั้งอยู่ที่เมืองวาดุซเมืองหลวงของลิคเทนสไตน์ สถานที่แห่งนี้เป็นปราสาทเก่าแก่ที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรมและวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม หากได้ไปทัวร์ลิกเตนสไตน์ต้องจดไว้ในแพลนเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ

2. หมู่บ้านมัลบุน

ใครที่ชื่นชอบความเงียบสงบและบรรยากาศอันแสนอบอุ่นในหมู่บ้านเล็กๆ จะต้องถูกใจสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างมากกับหมู่บ้านมัลบุนแห่งลิคเทนสไตน์ หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ หากมากันเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะที่นี่ก็มีกิจกรรมอย่างการเล่นสกีให้ได้เพลิดเพลินอีกด้วย

3. ศาลากลางเมืองวาดุซ

หากอยากชอปปิงหรือรับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ลิคเทนสไตน์สามารถมาที่ศาลากลางเมืองวาดุซได้เลยเพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารที่หลากหลาย นอกจากอาหารจะอร่อยยังมีที่พักและความสวยงามของตึกให้ได้ชมตลอดเส้นทาง

4. พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร

เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศโซนยุโรป สิ่งที่จะพลาดไม่ได้ก็คือการเข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เพื่อศึกษาและเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของประเทศนั้นๆ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรของลิคเทนสไตน์จัดแสดงเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแสตมป์และจดหมาย หากใครที่อยากได้ของฝากอย่างโปสต์การ์ดหรือส่งไปยังประเทศของตนเองเพื่อเป็นที่ระลึกว่าได้เดินทางมาถึงที่นี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน

5. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติลิคเทนสไตน์

สถานที่สุดท้ายที่ต้องมาให้ได้เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของลิคเทนสไตน์ให้มากยิ่งขึ้นไปอีก โดยสถานที่แห่งนี้จะมีการจัดแสดงเรื่องราวและประวัติศาสตร์ภายในประเทศตั้งแต่สมัยอดีตและข้าวของเครื่องใช้โบราณ เป็นสถานที่ที่น่ามาเช็กอินประดับความรู้มาก

beautiful-rocky-mountain-covered-with-snow-cloudy-sky

สรุป

ถึงแม้ประเทศลิคเทนสไตน์จะเป็นประเทศเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนักแต่เสน่ห์และความสวยงามภายในประเทศถือว่าไม่ได้เป็นสองรองใครจากประเทศใหญ่ๆ เลยแม้แต่น้อย หากมีโอกาสได้ไปสักครั้งก็ถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีสุดๆ ในการเปิดมุมมองโลกใหม่ๆ นอกจากนี้สิ่งสำคัญในการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศก็คือการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางซึ่งส่งผลต่อประสบการณ์ระหว่างเดินทางเช่นเดียวกัน การซื้อประกันเดินทางออนไลน์เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างราบรื่นไร้กังวล ไม่ว่าจะเที่ยวต่างประเทศคนเดียวหรือไปกันยกแก๊งก็เอาอยู่ ขอแนะนำซื้อประกันเดินทางออนไลน์ของ insurverse คลิกลิงก์ที่นี่เพื่อดูรายละเอียดได้เลย เบี้ยประกันถูกมากๆ เพียงหลักสิบเท่านั้นแต่มีความคุ้มครองหลักล้าน บินลัดฟ้าไปเที่ยวไกลแค่ไหนก็สบายใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย