vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
15 เรื่องแปลกของที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องได้เจอ

มัดรวม 15 เรื่องแปลกของที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องได้เจอ รับรองเที่ยวครั้งนี้สนุกแน่

schedule
share

ญี่ปุ่นประเทศโซนเอเชียที่มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุด ใครที่กำลังมีเเพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่เที่ยวที่ไหนดี คงต้องรีบเตรียมตัวมองหาที่เที่ยวที่สะดุดตากันเอาไว้หน่อย หากยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี มาดูสถานที่แปลกๆ ในญี่ปุ่น ที่เราคัดมาให้แล้ว สำหรับเป็นแนวทางให้นักท่องเที่ยวเลือกได้เลย ว่าอยากไปที่ไหนกันบ้าง ไปกันเลย

15 เรื่องแปลกของที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องได้เจอ

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น แปลกๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก

1. หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก (Zao Fox Village)

หมู่บ้านเล็กๆ ที่ภายในหมู่บ้านมีสุนัขจิ้งจอก 6 สายพันธุ์ ที่ถูกปล่อยให้วิ่งเล่นได้อย่างอิสระ ให้นักท่องเที่ยวสามารถชมและเล่นได้อย่างใกล้ชิด

2. เกาะแมว เอโอชิม่า (Aoshima cat Island)

ที่เรียกว่าเกาะแมว เพราะมีแมวอยู่บนเกาะมากกว่าคนถึง 6 เท่า จนทำให้ทาสแมวทั่วโลกที่เที่ยวญี่ปุ่น จะต้องเดินทางมาเที่ยวที่เกาะญี่ปุ่นแห่งนี้

3. เกาะกระต่าย (Usagi Jima)

บนเกาะแห่งนี้ เต็มไปด้วยกระต่ายป่าหลายร้อยตัว ที่กระจายอยู่ทั่วทั้งป่าและเดินทั่วไป ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะมาเที่ยวและให้อาหารได้

4. สวนลิงจิโกคุดานิ (Snow Monkey Park)

นั่งรถไฟท้องถิ่นไปยัง Yudanaka จากนั้นนั่งรถบัสไปยังสวนลิงหิมะ เป็นที่เที่ยวที่จะได้เห็นครอบครัวลิง อาบน้ำพุร้อนธรรมชาติ รับรองว่าใครได้เห็นก็ยิ้มไม่หุบแน่นอน

5. ป่าอาถรรพ์ อาโอกิงาฮาระ (Aokigahara)

สถานที่แปลกๆ ในญี่ปุ่น เป็นป่าอันกว้างใหญ่อันน่ากลัว ใครชอบที่เที่ยวแนวสยองขวัญต้องแวะมาสำรวจที่นี่กันได้เลย เล่ากันว่ามีผู้คนมาปลิดชีพตนเองมากกว่า 500 ร้อยคน ในป่าแห่งนี้เลยทีเดียว

6. ร้านอาหารหุ่นยนต์ (Robot Restaurant)

ตั้งอยู่ในใจกลางย่าน Kabukicho ของชินจูกุ การแสดงที่นี่มีโชว์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย ด้วยการแสดงตระการตา พร้อมทั้งโชว์ของหุ่นยนต์ยักษ์สุดแสนสนุกและเครื่องแต่งกายที่แปลกประหลาดตา

7. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอยะ (Oya Shiryokan Stone Museum)

อดีตเคยเป็นแหล่งขุดถ้ำหินของ Oya บรรยากาศที่นี่มักจะถูกเปรียบเทียบซากปรักหักพังโบราณของอียิปต์หรือโรม ที่เข้าไปแล้วจะรู้สึกเหมือนเดินเข้าฉากของหนังอินเดียน่าโจนส์มากกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์

8. พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องในธีมต่างๆ ที่ทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกเหมือน เข้าไปอยู่ในกระดานเรื่องราวของศิลปิน แต่ละห้องมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำและทุกเดือนจะมีภาพยนตร์สั้นที่สามารถดูได้ที่โรงละครของพิพิธภัณฑ์เท่านั้นอีกด้วย

9. พิพิธภัณฑ์ปรสิต (Meguro Parasitological Museum)

สถานที่แปลกๆ ในญี่ปุ่น ที่แนะนำให้รับประทานอาหารกลางวันก่อนเข้าชม เพราะที่นี่จะจัดให้ชมปรสิตทั่วโลกที่ติดเชื้ออยู่ทั้งในสัตว์และมนุษย์ โดยไฮไลท์ของที่นี่คือพยาธิตัวตืดที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งมีความยาวเกือบเก้าเมตรอีกด้วย

10. ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ (Takeda Castle)

ซากปราสาททาเคดะ สร้างอยู่บนยอดของภูเขาที่มีความสูงที่สุด ช่วงที่มีหมอกลงจะดูเหมือนกับลอยอยู่บนฟ้าสวยงามมาก รวมทั้งยังเป็นจุดชมดอกซากุระบานที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น

11. เกาะร้างฮาชิมะ (Hashima Island)

ถึงจะเป็นเกาะร้าง แต่ก็มีชื่อเสียงและมีหนังดังๆ หลายเรื่องมาถ่ายทำและยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ด้วย ต้องแวะมาชมสถานที่รกร้างที่ไม่มีแม้แต่ดอกไม้หรือสิ่งมีชีวิตเลย

12. น้ำตก ฟุกิวาเร (Fukiware Falls)

หนึ่งในน้ำตกขนาดใหญ่ ที่สวยแปลกที่สุดของญี่ปุ่น มีลักษณะเหมือนกับแผ่นหินแตกร้าวเป็นช่องให้น้ำไหลตกลงไป ช่วงเวลาที่คนนิยมมาชมกันมากที่สุดคือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

13. ถ้ำริวเซนโดะ (Ryusendo Cave)

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงถ้ำหินงอกหินย้อย ที่ภายในถ้ำมีทะเลสาบอยู่หลายแห่ง โดย 3 แห่งสามารถเข้าชมได้ มีความลึก 35, 38 และ 98 เมตร ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่น่าไปชม

14. หมู่บ้าน ชิโมกุริ (Shimoguri no Sato)

เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงชันทำให้การสร้างถนนต้องทำเป็นแบบคดเคี้ยวยิ่งกว่างู จนเกิดเป็นทัศนียภาพของหมู่บ้านที่สวยงามและแปลกตา

15. คิบูเนะ (Kibune)

ที่นี่มีชื่อเสียงด้านความงามตามธรรมชาติ ที่ผสานกับศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น โดยมีศาลเจ้าคิบูเนะที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ด้วย

15 เรื่องแปลกของที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องได้เจอ

สรุป

สถานที่แปลกๆ ในญี่ปุ่น บางแห่งอาจจะดูแปลกไปมาก แต่ผู้คนก็ยังนิยมไปเที่ยวกันอยู่เสมอ ถ้ามีแผนเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้ว แนะนำลองไปเที่ยวกันดูได้เลย ที่สำคัญก่อนเดินทางไปต่างประเทศน่าเที่ยว ให้ทำประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ด้วย ซึ่งประกันเดินทางที่น่าสนใจที่สุดที่อยากแนะนำก็คือ ประกันจาก insurverse ที่ให้นักท่องเที่ยวได้รับความคุ้มครองสุดคุ้ม คลิกดูแพ็กเกจประกันเดินทางออนไลน์ insurverse ได้ที่นี่ จะไปท่องเที่ยวต่างแดนที่ไหนก็อุ่นใจทุกการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย