vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องที่เที่ยวไทเป เที่ยวคนเดียวง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า

ส่องที่เที่ยวไทเป เที่ยวคนเดียวง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋าเป็นผู้หญิงก็ไปเที่ยวได้

schedule
share

การเริ่มต้นเที่ยวที่ไทเปถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะ Taipei เป็นประเทศท่องเที่ยวที่มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง แถมยังเหมาะสำหรับเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางการค้า มีของให้เลือกซื้อเยอะมาก ใครได้ไปเที่ยวรับรองว่าจะได้ของฝากดีๆ ได้สัมผัสวัฒนธรรมที่น่าประทับใจ ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไทเปที่ไหน เราได้รวบรวมที่เที่ยวไทเป 2023 ที่น่าสนใจมาแนะนำให้แล้ว

ส่องที่เที่ยวไทเป เที่ยวคนเดียวง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า

ทำไมไทเป จึงเหมาะที่จะเดินทางไปเที่ยวคนเดียว?

มีหลายเหตุผลที่ทำให้ไทเปเหมาะกับการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวงบน้อย ที่เด่นที่สุดจะเป็นในเรื่องของความสะดวกสบายและเรื่องค่าใช้จ่าย ใครไปไทเปที่เที่ยวไหนก็ไปง่าย เพราะมีการขนส่งสาธารณะ MRT คอยรับส่งผู้โดยสารในราคาที่ไม่แพง ทำให้ง่ายต่อการเที่ยวสำรวจเมือง นอกจากนี้ Taipei ยังมีที่พักราคาไม่แพง อย่างโฮสเทลและเกสต์เฮาส์ในย่านต่างๆ เช่น ซีเหมินติงหรือเขตจงเจิ้ง ที่มีราคาต่ำสุดเพียงคืนละแค่ 400 บาทไทยเท่านั้น

แนะนำ 5 สถานที่เที่ยวในเมืองไทเป ที่ไม่ควรพลาด

จากรีวิวที่เที่ยวไทเป pantip มีเพื่อนๆ ชาวเน็ตหลายคนได้แนะนำที่เที่ยวใน Taipei ที่ห้ามพลาดหลายแห่งมากและเราได้คัดที่สุดแห่งไทเปมาให้แล้ว 5 แห่ง ดังต่อไปนี้

1. ไร่ชาเมาคง (Maokong Tea Plantations)

ไร่ชาเมาคงเป็นที่เที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกที่น่าไป เพราะมีความสวยงามเป็นอย่างมาก สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนเก็บชาและความนิยมของชาได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญภายในไร่ชายังมีโรงน้ำชาแบบดั้งเดิม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมและจิบชาอู่หลงชั้นเลิศอีกด้วย

2. หัวซาน 1914 ครีเอทีฟพาร์ค (Huashan 1914 Creative Park)

สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวต่างประเทศเอเชียในไทเปที่ได้รับความนิยมมาก ปัจจุบันกลายเป็นศูนย์กลางของศิลปะและวัฒนธรรมที่เฟื่องฟูของไต้หวัน โดยมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมโกดังอิฐเก่าแก่, ชมจัดนิทรรศการรวมไปถึงชมการแสดงสดต่างๆ

3. ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย (Tamsui Fisherman’s Wharf)

ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุ่ย เป็นสถานที่ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในอดีตของไต้หวันได้เป็นอย่างดี มีร้านค้าเรียงรายตามท้องถนน ตั้งแต่ร้านขายงานหัตถกรรม, อาหารทะเล, ของกินเล่นรวมไปถึงของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อมากมาย

4. เขตบ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Springs)

เขตบ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว เป็นที่เที่ยวต่างประเทศเอเชียที่มีชื่อเสียงที่ได้รับความนิยมมาก เพราะนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบ ได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและความงดงามของต้นไม้อันเขียวขจี

5. หมู่บ้านศิลปินเทรเชอร์ฮิลล์ (Treasure Hill Artist Village)

หมู่บ้านศิลปินเทรเชอร์ฮิลล์ เป็นสถานที่ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะ, วัฒนธรรมและชุมชนเข้าด้วยกัน ภายในตกแต่งไปด้วยศิลปะ, จิตรกรรมฝาผนังและนิทรรศการ พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย ถือเป็นที่เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ไปเที่ยวไทเปไต้หวัน ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง?

เพื่อให้การเดินทางเที่ยวต่างประเทศคนเดียวไม่เก่งภาษาก็เที่ยวได้อย่างราบรื่น เราควรเตรียมตัวให้พร้อมดังนี้

1. หนังสือเดินทางและวีซ่า

2. ตั๋วเครื่องบิน

3. จองที่พัก

4. ยารักษาโรคหรือยาประจำตัว

5. แอปพลิเคชันแปลภาษา

6. ประกันเดินทางโดยเลือกซื้อประกันเดินทางออนไลน์ที่ครอบคลุมเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์, การยกเลิกการเดินทาง, สัมภาระสูญหาย เพื่อความอุ่นใจในระหว่างการเดินทาง

ส่องที่เที่ยวไทเป เที่ยวคนเดียวง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า

สรุป

ใครมองหาที่เที่ยวและที่พักผ่อนในไทเป สามารถมาเที่ยว 5 ที่เที่ยวดังกล่าวได้เลย ซึ่งการเที่ยวต่างประเทศที่ดีที่สุดแม้ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว เทคนิคก็คือเลือกซื้อประกันเดินทางออนไลน์ติดตัวเอาไว้ เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยและเพิ่มความอุ่นใจให้กับการเดินทาง ขอแนะนำให้ซื้อ แพ็กเกจประกันการเดินทาง จาก insurverse คลิกดูข้อมูลที่นี่ได้เลย เพื่อให้บริษัทประกันเดินทางมอบความคุ้มครองให้เราได้อย่างมั่นใจ เที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องกังวัลกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเลย นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24ชั่วโมงอีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย