vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวไทเปคนเดียวได้ แบบง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า

จือปากให้เพื่อน ไปเที่ยวไทเปคนเดียวได้ แบบง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋าด้วยแผนนี้

schedule
share

หลายครั้งที่คิดอยากจะออกเดินทางไปเที่ยวไทเป กับเพื่อนๆ นัดกันไว้ดิบดีแต่กลับพบว่าทริปล่มไม่เป็นท่าทุกที แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศกับเขาสักที ถ้าเหตุผลเพียงเพราะไม่มีใครไปด้วย อาจจะทำให้ไม่ได้ไปเที่ยว เราจึงได้รวบรวมแนวทางการเที่ยวคนเดียวมาฝาก ว่าจะเที่ยวได้อย่างไร สามารถไปเที่ยวคนเดียวได้ไหม เพียงแค่เปิดใจไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวและวางแผนเที่ยวไทเปคนเดียว แบบประหยัดเงินตามนี้ รับรองสนุกแน่

เที่ยวไทเปคนเดียวได้ แบบง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า

เลือกตั๋วเครื่องบินแบบสุดคุ้ม

เที่ยวไทเปคนเดียวก็สนุกได้ เริ่มต้นด้วยการจองตั๋วเครื่องบินแบบข้ามปี เพื่อให้ได้ราคาตั๋วแบบประหยัดสุดคุ้ม หากเลือกตั๋วเครื่องบินแบบ Low Cost ก็จะมีค่าใช้จ่ายค่าตั๋วประมาณ 4,000 ถึง 10,000 บาท แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย ก็สามารถเลือกสายการบินแบบ Full Service ราคาเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 7,000 บาทถึง 12,000 บาท ทั้งนี้ราคาค่าตั๋วก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นและระยะเวลาการจองด้วย หากเราวางแผนตั้งแต่เรื่องตั๋วให้ดี ก็จะทำให้งบประมาณในการไปเที่ยวคนเดียวประหยัดไปได้มาก

เที่ยวชมสถานที่ค่าเข้าชมราคาไม่แรง ยิ่งฟรียิ่งดี ประหยัดไปอีก

สำหรับการวางแผนไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว หากเลือกเที่ยวสถานที่ที่มีค่าเข้าชม อาทิ พิพิธภัณฑ์, จุดชมวิวไทเป 101 หรือสวนสัตว์ ค่าเข้าชมก็เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 100-600 บาทต่อสถานที่ แต่สำหรับใครที่อยากเดินทางไปสัมผัสไทเปแบบไม่ซีเรียสมาก ต้องการเที่ยวแบบประหยัดงบ ก็สามารถไปตามรอยสถานที่เที่ยวที่ไม่มีค่าเข้าชมหรือค่าเข้าสถานที่ อย่างการไปเที่ยวตลาดกลางคืน, อนุสาวรีย์หรือวัดไต้หวัน เป็นต้น

วางแผนเลือกที่พักฉบับมือโปร

ที่พักไทเปเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ควรวางแผน ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ยิ่งได้ห้องพักที่ค่อนข้างมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ยิ่งทำให้การเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น อาจจะวางแผนพักตามโรงแรมที่มีค่าใช้จ่าย 1000-2000 บาท เพื่อให้การเที่ยวสนุกผ่อนคลายมากกว่าหรือเลือกพักแบบแบบประหยัดงบด้วยการเข้าพัก โฮสเทลราคา 500-1000 ก็มีความสะดวกและปลอดภัยเช่นกัน

ดังนั้นสำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวไทเปคนเดียว ทางที่ดีเลยควรมีการวางแผนล่วงหน้า เพื่อเลือกที่พักให้เหมาะสมกับงบประมาณ ยิ่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าหรืออยู่ใกล้สถานที่เที่ยว ยิ่งทำให้การเดินทางไปเที่ยวทำได้ง่ายยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ชีวิตของการเที่ยวไทเปคนเดียวง่ายกว่าเดิม

เล็งร้านอาหารตามประมาณงบที่จำกัด

เดินทางไปเยือนไทเปทั้งที ต้องวางแผนเรื่องร้านอาหารเอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแวะเวียนไปกิน Street Food หรือเลือกร้านอาหารสุดหรูที่ขึ้นชื่อใน ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่ราคาอาหารก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากประเทศไทยมากนัก สำหรับร้านอาหารทั่วไปที่ไม่ได้หรูหราราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 100-200 บาทไทย หากเป็นร้านอาหารหรู ก็จะหลักพันขึ้นไป ค่าใช้จ่ายในส่วนของอาหารการกินจะมากจะน้อย ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณการกิน

เที่ยวไทเปคนเดียวได้ แบบง่ายๆ ราคาสบายกระเป๋า

สรุป

  1. เที่ยวไทเปคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงซื้อประกันต่างประเทศพกติดตัวไว้ ก็ทำให้การไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งนี้ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป เพราะเปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจที่คอยอยู่เคียงข้างทุกการเดินทาง เลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบแผนประกัน insurverse ได้เลยที่นี่เลย รับรองเหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เที่ยวได้สนุกตลอดทริปแบบไร้ความกังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)