vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวบาหลี เมืองสถาปัตยกรรมที่สวยงาม!

เที่ยวบาหลี เมืองสถาปัตยกรรมที่สวยงาม! &ความศักดิ์สิทธิ์แห่งจิตวิญญาณฮินดู

schedule
share

บาหลีเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวอินโดนีเซียอันทรงเสน่ห์ใกล้เมืองไทย ที่มีแหล่งท่องเที่ยวแนวสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย เพื่อให้ได้เข้าไปสัมผัสและเห็นด้วยตาตัวเองเกี่ยวกับเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ผ่านผลงานออกแบบและศิลปวัฒนธรรมของที่นี่ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะเที่ยวบาหลีที่ไหนดีต้องตามมาส่องทางนี้เลย

เที่ยวบาหลี เมืองสถาปัตยกรรมที่สวยงาม!

5 ที่เที่ยวบาหลี เกาะสวย ธรรมชาติสุดปัง

1. ปูราอูลุนดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

วัดปูราอูลุนดานูบราตัน 1 ใน 5 วัดสำคัญของบาหลี เป็นที่เที่ยวอินโดนีเซียที่โดดเด่นด้วยปูราแบบลัทธิไศวะที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบบราตัน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ดอกไม้เขตร้อนสุดงดงามและภูเขาสูงใหญ่สีเขียวอุดมสมบูรณ์ มีบริการให้เช่าชุดพื้นเมืองถ่ายรูปคู่สถานที่อีกด้วย ยิ่งวันไหนที่หมอกลอยฟุ้ง ภาพถ่ายที่ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยิ่งดูแล้วมีมนต์ขลังเป็นอย่างมาก

2. ถ่ายรูปกับเกาะรูปไดโนเสาร์ หาดเคลลิงคิง (Kelingking Beach)

หากพกกล้องโดรนสำหรับถ่ายรูปมุมสูงไปด้วยแนะนำมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้เลย ด้วยรูปทรงอันแปลกประหลาด ดูคล้ายกับหัวไดโนเสาร์ยื่นออกจากริมหาดเข้าไปยังทะเล จนผู้คนต่างตั้งฉายาให้เกาะแห่งนี้ว่าเกาะไดโนเสาร์ แต่ว่าเสน่ห์ของที่นี่ไม่ได้มีเพียงเจ้าไดโนเสาร์เท่านั้น แต่ยังมีหาดทรายสีขาวสะอาดตา ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าเนียนตา ท่องท่องเที่ยวคนไหนที่อยากฟังเสียงน้ำทะเลซัดเข้าหา พร้อมบรรยากาศสบายๆ นั่งรับไออุ่นแดด ก็ต้องมาที่เที่ยวบาหลีแห่งนี้ได้เลย

3.  ภูเขาไฟบาตูร์ (Mount Batur)

ด้วยความสูงของภูเขาไฟบาตูร์ ที่สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,717 เมตร ทำให้ภูเขาแห่งนี้ดูยิ่งใหญ่ สง่างามแต่บอกเลยว่าไม่เคยอ่อนโยน ถึงแม้จะมีอายุมามากกว่า 50,000 ปี มาแล้ว แต่ภูเขาไฟยังคงเดือดพล่านอยู่ใต้ภิภพและเคยปะทุลาวาเดือดไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ปัจจุบันนี้ภูเขาไฟของที่นี่ได้ดับไปแล้ว จนสิ่งมีชีวิตต่างๆ เริ่มย้ายกลับมาอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นนกเฉพาะถิ่นสายพันธุ์ต่างๆ จากบาหลี, กบงูรุ้งสีน้ำเงินหรือลิงภูเขาไฟ จนกลายเป็นแหล่งที่เที่ยวอินโดนีเซียที่นักท่องเที่ยวต่างเข้ามาชื่นชมความงามจากธรรมชาติและเข้ามาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นบนภูเขาที่อากาศหนาวและเย็นแห่งนี้ตลอด

4. วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

วัดที่มีชื่อเสียงของบาหลีตั้งอยู่บนไหล่ภูเขาที่โอบล้อมไปด้วยทะเลที่สวยงาม เป็นวัดที่เก่าแก่โดยมีความเชื่อว่าวัดแห่งนี้มีหน้าที่ปกป้องเกาะบาหลีให้พ้นจากความชั่วร้าย ภายในวัดยังเป็นที่อยู่อาศัยของลิงเป็นจำนวนมาก ไฮไลต์ของที่นี่คือการมาชมวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมน้ำทะเลสีฟ้า รับรองว่าเป็นที่เที่ยวที่บรรยากาศดีแบบสุดๆ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี มาที่ท่องเที่ยวบนเกาะบาหลีแห่งนี้ได้เลย

5.  ตลาด Ubud Art Market

หากเบื่อแนวที่เที่ยวชมธรรมชาติหรือแนววัด สามารถมาเปลี่ยนบรรยากาศกับที่เที่ยวอินโดนีเซีย Ubud Art Market ได้เลย เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเกาะบาหลี เชื่อว่าต้องถูกใจสายชอปปิงแน่นอน เพราะมีร้านค้าต่างๆ เรียงรายเต็มสองข้างทางให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฮนด์เมด, กระเป๋า, เสื้อผ้า, สินค้าพื้นเมืองและสินค้าแปลกใหม่อื่นๆ มากมาย

เที่ยวบาหลี เมืองสถาปัตยกรรมที่สวยงาม!

สรุป

บาหลีอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวอินโดนีเซียที่น่าไปสักครั้ง เพื่อไปรับชมวิถีชีวิตแบบฮินดูผสานกับชาวชวา ที่เชื่อในพลังของธรรมชาติ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นๆ เพราะผู้คนทั้งรักและเคารพธรรมชาติมากกว่าประเทศไหนๆ จึงทำให้ที่เที่ยวแห่งนี้น่าสนใจ หากต้องการไปเที่ยวต่างประเทศ อย่าลืมเด็ดขาดว่าต้องซื้อประกันต่างประเทศก่อนเดินทางไปด้วย เพื่อให้ได้รับความปลอดภัยตลอดการเดินทางกับประกันเดินทางหากไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดี ก็สามารถเลือกซื้อประกันจาก insurverse ได้เลย คลิกที่นี่เพื่อเข้าไปดูแพ็กเกจประกันภัยการเดินทางออนไลน์ของ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย