vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อัปเดตกิจกรรมใหม่เที่ยวต่างประเทศในฮ่องกง

อัปเดตกิจกรรมใหม่เที่ยวต่างประเทศในฮ่องกง ฮีลใจก็ดี เที่ยวแบบชิคๆ ก็ได้

schedule
share

ฮ่องกงประเทศเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวครบครันทุกแนวทั้งกินช็อปเที่ยวหรือแม้แต่การท่องเที่ยวสายมูก็ตอบโจทย์สุดๆ ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศที่ครบครันทุกอย่าง ไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ แถมเป็นที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยก็ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด วันนี้เราจะพามาอัปเดตกิจกรรมยอดฮิตในประเทศนี้กัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

อัปเดตกิจกรรมใหม่เที่ยวต่างประเทศในฮ่องกง ฮีลใจก็ดี เที่ยวแบบชิคๆ ก็ได้

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ M+

พิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ล่าสุดของฮ่องกง ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของสายอาร์ตหรือผู้ที่ชื่นชอบงานศิลป์จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งภายในมีการจัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยที่หลากหลายรูปแบบในแกลอรี่มากถึง 33 ห้อง โรงภาพยนตร์อีก 3 แห่ง รวมถึงยังมีศูนย์การเรียนรู้และสวนดาดฟ้าสำหรับขึ้นไปชมวิวอีกด้วย จะแวะไปเสพศิลป์หรือถ่ายรูปเล่น ก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

ชมวิวอ่าววิคตอเรียที่ The Peak Tower

จุดชมวิวยอดฮิตของฮ่องกงตั้งอยู่บนยอดเขาสูงที่สุดอย่าง Victoria Peak ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของอ่าววิคตอเรียแบบจัดเต็มท่ามบรรยากาศที่ร่มรื่นผ่อนคลาย โดยสามารถขึ้นไปชมได้โดยรถราง The Peak Tram ขอบอกเลยว่าจะไปชมวิวตอนกลางวันสวยเต็มตาหรือไปเที่ยวตอนกลางคืนก็ได้วิวสุดโรแมนติก ของเกาะเล็กๆ นี้ได้เป็นอย่างดี

เล่นเครื่องเล่นที่ Ocean Park

สวนสนุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ที่รวบรวมเอาเครื่องเล่นสุดมัน สุดหวาดเสียวไว้มากมาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีพื้นที่สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำให้เยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์น้อยใหญ่อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวเมืองฮ่องกงแบบ 360 องศาบนจุดชมวิวอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้ามีโอกาสมาเที่ยวต่างประเทศทั้งทีต้องไม่พลาดที่จะพาลูกๆ หลานๆ มาเช็กอินที่สวนสนุกแห่งนี้

ขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่วัดฉีซ้าน (Tsz Shan Monastery)

นักท่องเที่ยวสายมูต้องไม่พลาดที่จะมาไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่วัดฉีซ้านแห่งนี้เด็ดขาด! ซึ่งเป็นวัด Unseen ของฮ่องกง ที่จำกัดสิทธิ์ 500 คน/วัน เฉพาะสายมูตัวจริงที่ได้จองล่วงหน้าเท่านั้น แนะนำให้จองล่วงหน้า 1 เดือนเพื่อเข้ามาสักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิมในบรรยากาศที่เงียบสงบ โดดเด่นด้วยรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสูงใหญ่เทียบเท่าตึก 23 ชั้น อยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ของภูเขาป่าไม้เขียวขจีในบรรยากาศสุดร่มรื่น ที่สำคัญสิ่งก่อสร้างต่างๆ ยังใส่ใจในรายละเอียดแฝงไว้ด้วยข้อคิดธรรมะที่พร้อมฮีลใจไว้มากมาย

ช็อปปิ้งที่ K11 Musea

แหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ของฮ่องกงเป็นห้างสรรพสินค้า Lifestyle Mall ที่ไม่เพียงแต่จะอัดแน่นไปด้วยร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำชื่อดังมากมายแล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์ Art Mall ให้คุณได้ช็อปปิ้งไปพร้อมๆ กับเพลิดเพลินงานศิลปะที่จัดแสดงภายในห้างสรรพสินค้าด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการปรับปรุงพื้นที่ Central Market ตลาดสดเก่าแก่ให้กลายเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย

อัปเดตกิจกรรมใหม่เที่ยวต่างประเทศในฮ่องกง ฮีลใจก็ดี เที่ยวแบบชิคๆ ก็ได้

สรุป

เพื่อให้การเที่ยวฮ่องกงได้อย่างราบรื่น เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะกินช็อปเที่ยวในฮ่องกงได้แบบไม่มีสะดุด เพียงแค่ทำประกันเดินทางต่างประเทศกับ insurverse ก็เหมือนมีเพื่อนรู้ใจคอยคุ้มครองคุณจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในต่างแดนได้ตลอดการเดินทาง พร้อมทั้งติดต่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับใครที่สนใจประกันเดินทางต่างประเทศ สามารถเข้ามาที่ insurverse เพื่อเปรียบเทียบราคา เลือกแพ็กเกจที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย