vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวกับแฟนที่สาธารณรัฐเช็กให้รักนี้เป็นสวรรค์ของกันและกัน

เที่ยวกับแฟนที่สาธารณรัฐเช็กให้รักนี้เป็นสวรรค์ของกันและกัน คลุ้งด้วยกลิ่นไอรัก

schedule
share

เบื่อกันหรือยังเอ่ย กับการพาแฟนไปเที่ยววาเลนไทน์ในสถานที่เดิมๆ ถ้ากำลังประสบปัญหาความเบื่อนั้นกันอยู่ ลองพาแฟนไปเที่ยวต่างประเทศที่สาธารณรัฐเช็กกันมั้ย? เพราะที่นี่จัดว่าเป็นประเทศในฝันของหลายคู่รัก ด้วยภูมิประเทศที่มีความนิย้าย นิยาย สวยงามราวกับภาพวาด บรรยากาศโรแมนติกชวนจิกคนข้างๆ ใครที่คิดไม่ตกว่า ปีนี้เที่ยวต่างประเทศครั้งแรกไปไหนดี มาทำให้ทริปของคุณและคนรู้ใจเป็นสวรรค์ของกันและกันที่ประเทศนี้กันดีกว่า ให้กลิ่นไอรักลอยคลุ้งรอบตัว ไม่แน่ว่าวาเลนไทน์ปีหน้าอาจจะได้กลับมาซ้ำกันอีกสักรอบ เพราะติดใจความดีความงามของประเทศเขา ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่า ว่ามีแลนด์มาร์กจุดไหนที่เหมาะให้คู่รักได้ไปดื่มด่ำความโรแมนติกในช่วงวันแห่งความรักกันบ้าง

day-view-prague

5 สถานที่นี้ในสาธารณรัฐเช็กที่เต็มไปด้วยความรัก!

พาแฟนเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ไปไหนดี ที่จะทำให้ใจละลาย อินไปกับบรรยากาศจนแทบจะลุกไม่ไหว ต้องตามไปดู 5 สถานที่นี้กันได้เลย

1. ปราสาทปราก

ที่นี่คือปราสาทเก่าแก่แห่งสาธารณรัฐเช็กที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 1,000 ปี จุดเยี่ยมชมภายในก็มีทั้งราชวัง, สวนหย่อมขนาดใหญ่และมหาวิหารเซนต์วิตัสที่สวยงามโออ่าและน่าค้นหาสุดๆ ลองพาคุณแฟนมาสวมบทเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ในปราสาทที่นี่สักหน่อย รับรองถูกใจ ได้คอนเทนต์สวยๆ ไม่เหมือนใครไปลงโซเชียลเพียบแน่ๆ

2. ห้องสมุดตราร์โฮฟ

ห้องสมุดแห่งนี้ที่สาธารณรัฐเช็กไม่ได้เป็นแค่ห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือ, ข้อมูลความรู้หรือบันทึกประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเอาไว้เพียบเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามสไตล์บาโรก เข้าไปแล้วจะต้องยืนอึ้งเพราะตื่นตากับสถาปัตยกรรมที่สุดจะอลังการ ยิ่งถ้าพาแฟนไปด้วยก็จะยิ่งทำให้ทริปวาเลนไทน์พิเศษขึ้นแน่นอน

3. จัตุรัสเมืองเก่า Old Town Square

ไปเที่ยวต่างประเทศที่สาธารณรัฐเช็กแล้วไม่มาที่นี่คือไม่ได้ เพราะที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวมสถานที่สำคัญของเช็กที่ควรค่าแก่การไปเยือนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศาลาว่าการเมืองเก่า, โบสถ์ตินหรือจะนาฬิกาดาราศาสตร์ แต่ละที่คือควรพาแฟนไปด้วยมากๆ โดยเฉพาะในช่วงวาเลนไทน์แบบนี้ เพราะบรรยากาศมันโรแมนติกสุดๆ เลยละ

4. บ่อน้ำพุร้อนคาร์โลวี วารี

สาธารณรัฐเช็ก เวลาเย็นๆ นี่บรรยากาศจะโรแมนติกเป็นพิเศษ ดังนั้นสถานที่อีกหนึ่งจุดที่ไม่อยากให้พลาดก็คือบ่อน้ำพุร้อนคาร์โลวีที่ตั้งอยู่ในเมืองคาร์โลวี วารี ซึ่งแวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยสะกดสายตา นอกจากจะได้มาชื่นชมบ่อน้ำพุร้อนแล้ว ละแวกนั้นเขายังมีร้านขายสินค้ามากมายให้คุณและแฟนได้ช้อป ชิม ชิลล์กันอย่างเพลิดเพลินด้วยละ

5. สวนสาธารณะพรูโฮนิซ

นี่คือสวนสวยรวยวิวธรรมชาติใจกลางสาธารณรัฐเช็กที่ถูกสร้างขึ้นมายาวนานกว่า 140 ปี เป็นที่ที่เหมาะแก่การพาคนรู้ใจไปนั่งพลอดรัก ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของต้นไม้ใบหญ้าที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ใครพาแฟนเดินเที่ยวแล้วอยากหามุมสงบๆ มานั่งพักผ่อน มีโมเมนต์อ้อนกันน่ารักๆ ขอแนะนำให้มาปักหมุดที่สวนนี้ยาวๆ ทั้งวันได้เลย

view-prague-by-night

สรุป

ใครมีแฟนวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศขอฝากสาธารณรัฐเช็กไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะ เพราะที่นี่เขาเริ่ดจริงๆ ในแง่ของทัศนียภาพชวนฝันที่ทั้งตื่นตา, น่าค้นหาและชวนหลงใหล ใครอยากเซอร์ไพรซ์แฟนพาไปที่นี่ก็รีบจองตั๋วได้เลย แล้วก็อย่าลืมสิ่งสำคัญที่สุดก่อนออกเดินทางก็คือ ประกันท่องเที่ยว ที่เดี๋ยวนี้มีให้เลือกทั้งประกันท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศในราคาถูกมากๆ อย่างที่ insurverse ก็ถือว่าเป็นประกันภัยการเดินทางต่างประเทศที่ราคาถูกมว๊ากกกก จ่ายเบี้ยต่อปีแค่หลักสิบ ประหนึ่งว่าเสียเงินค่าจิบกาแฟ แต่ได้ความคุ้มครองตลอดการเดินทางสูงสุดถึงหลักล้าน! โอ้แม่เจ้าอะไรมันจะคุ้มขนาดนี้ ถ้าสนใจก็คลิกที่ลิงก์นี้เลย แล้วไปซื้อประกันท่องเที่ยว insurverse กันแบบด่วนๆ ก่อนที่แพลนเที่ยวกับแฟนจะต้องสะดุดเพราะมัวแต่ต้องนั่งควักกระเป๋าจ่ายค่ารักษาจากเหตุที่ไม่คาดคิด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)