vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
6 เคล็ดลับ! สำหรับการเดินทางในเมลเบิร์นให้ใจฟู

6 เคล็ดลับ! สำหรับการเดินทางในเมลเบิร์นให้ใจฟู พร้อมทริกเที่ยวฟรีสุด Cool

schedule
share

เมลเบิร์นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมของรัฐวิกตอเรียประเทศออสเตรเลีย ที่ครบทุกไลฟ์สไตล์ กิน, เที่ยวและชอปปิง แถมยังติดอันดับต้นๆ เมืองที่น่าอยู่มากที่สุดในโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะมาชื่นชมสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิกอันซับซ้อน, มาจิบกาแฟหอมกรุ่นร้านดังในตอนเช้าหรือมาเดินหาแหล่งชอปปิง แม้ออกเดินทางมาเที่ยวคนเดียวต่างประเทศ ที่นี่ก็ยิ่งตอบโจทย์ ด้วยเป็นเมืองแห่งความเจริญที่จะทำให้ทุกเส้นทางที่เดินทางไปทัวร์ เมลเบิร์นมีแต่ความสบายใจและไม่เหงาใจอย่างแน่นอน insurverse จึงได้รวบรวมเส้นทางการเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้เที่ยวได้อย่างสบายใจแบบไร้กังวล

6 เคล็ดลับ! สำหรับการเดินทางในเมลเบิร์นให้ใจฟู

วิธีเดินทางท่องเที่ยวเมลเบิร์นแบบชิลล์ๆ

1. ขึ้นรถรางหรือรถไฟฟ้าหรือรถบัส

เที่ยวเมลเบิร์น ด้วยตัวเองครั้งแรกอยากจะแนะนำให้นั่งรถราง, รถไฟฟ้าและรถบัสได้เลย เพราะเป็นวิธีการเดินทางที่มีความรวดเร็วมากที่สุด สามารถชมเมืองได้แบบจัดหนักจัดเต็ม ในราคาที่ประหยัดงบอีกด้วย สามารถเดินทางไปได้เยี่ยมชมประวัติศาสตร์ของเมืองเมลเบิร์นเกือบทั้งหมดได้เลย เพียงแค่มีบัตร Myki เพียงบัตรเติมเงินใน Myki ใบเดียวก็สามารถทำให้การเดินทางในเมลเบิร์นสะดวกสุดๆ แล้ว นอกจากนี้หากเจอสถานีที่เป็น Free Zone ก็ยังสามารถเดินทางฟรีได้อีกด้วย Cool มากๆ

2. โบก Taxi ก็ดีนะมีคนขับให้ด้วย

การเดินทางสุดแสนสะดวกด้วยการเรียกแท็กซี่ แม้จะแพงแต่ก็ทำให้การเดินทางค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากกว่าวิธีอื่นเป็นไหนๆ

3. เช่ารถขับเองซะเลย

ถ้าหากมีใบขับขี่สากล สามารถเช่ารถเพื่อออกไปตะลอนเที่ยวด้วยตัวเองได้เลย แต่กระซิบนิดนึงว่าการขับรถที่นี่ง่ายมาก ขับเลนซ้ายแล้วมีพวงมาลัยขวามือเหมือนในเมืองไทย แต่ต่างตรงการเลี้ยวที่สี่แยกเมลเบิร์น จะต้องเลี้ยวแบบ Hook Turn คือจะต้องชิดซ้ายแล้วจอดรถรอจังหวะให้รถว่างก่อน ถึงจะเลี้ยวขวาได้ตามปกติ

เทคนิคเที่ยวเมลเบิร์นแบบโคตรโปร

1. เที่ยวเมลเบิร์น 2023 ด้วยบัตร Klook Pass

เที่ยวเมลเบิร์นแบบประหยัดควรวางแผนซื้อบัตร Klook Pass เอาไว้ด้วย ซึ่งเป็นบัตรที่ทำให้ทุกท่านเข้าไปท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมได้หมดทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น SEA LIFE, ArtVo, สวนสัตว์ ตลอดจนสถานที่สำคัญอื่นๆ โดยบัตรดังกล่าวสามารถใช้งานได้ตลอดทุกช่วงเวลา มีอายุยาวนานถึง 6 เดือนกันเลยทีเดียว

2. เที่ยวและ Shopping สไตล์คนท้องถิ่น

ท่องเที่ยวเมลเบิร์นสไตล์คนท้องถิ่น เริ่มต้นเส้นทางด้วยการมุ่งหน้าไปที่ตลาด ซึ่งจะเป็นตลาดหมู่บ้านที่เก่าแก่มากที่สุดในเมือง พร้อมให้บริการสินค้าสุดแปลกหลากหลายแผง คึกคักไปกับการบรรเลงดนตรีสดสุดเพลิดเพลิน มาเที่ยวที่นี่ได้ตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ช่วงเวลา 6:00 น จนถึง 16.00 น.

3. แวะเวียนเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวกันที่ห้องสมุด

กิจกรรมสุดยอดฮิตเมื่อเดินทางไปทัวร์ เมลเบิร์นก็คือ การเยี่ยมชมห้องสมุด ไม่ว่าจะชอบอ่านหนังสือหรือไม่ชอบอ่านหนังสือ ถ้าได้มาเที่ยวที่นี่ รับรองว่าจะตื่นตาตื่นใจไปกับห้องอ่านหนังสือเมลเบิร์นที่เป็นทรงโดมสูงสง่าถึง 6 ชั้นกันเลยทีเดียว

4. แวะเที่ยวที่ถนนคอลลินส์

มาเที่ยวเมลเบิร์นทั้งที ต้องมาแวะเวียนมาที่ถนนคอลลินส์ ย่านอาคารเก่าแก่ที่มีชีวิตชีวา มีร้านกาแฟให้เลือกชิมเยอะมาก ซึ่งรสชาติกาแฟของที่นี่ถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอนและยังเป็นแหล่ง Shopping ชั้นนำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอัญมณีที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อนให้ได้ชื่นชมความระยิบระยับอันทรงคุณค่าอีกด้วย

6 เคล็ดลับ! สำหรับการเดินทางในเมลเบิร์นให้ใจฟู

สรุป

ไม่รู้จะจัดทริปไปที่ไหนดี เมลเบิร์นก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงศึกษาเคล็ดลับการเดินทางก็จะทำให้ทริปครั้งนี้ของทุกท่านเต็มไปด้วยความสุขจากการท่องเที่ยว ยิ่งซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศไว้ด้วย ก็ยิ่งเพิ่มความสนุกแบบไร้ความกังวลทำให้มีแต่ความปลอดภัยทุกทริปอย่างสบายใจ คลิกเลือกแผนประกันเดินทางต่างประเทศจาก insurverse ได้เลยที่นี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย