vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
หากยังไม่พร้อมก็ต้องพร้อม ออกไปเที่ยว Miami วันนี้มีแต่ที่เที่ยวสุด Hot สุดเด็ดของอเมริกา ไม่ว่าใครไปย่อมตกหลุมรักชายหาดไมอามี่แน่นอน

อาหารทูร์เคียประจำประเทศตุรกี ใครมาเที่ยว ต้องแวะไปชิมให้ได้ เกินห้ามใจ

schedule
share

หากใครอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตด้วยเดินทางไปต่างประเทศแต่ยังไม่กล้าที่จะออกเดินทางไปไกลจากแถบเอเชียและมีงบประมาณจำกัด ประเทศตุรกีหรือทูร์เคียเป็นประเทศที่อยู่ระหว่างทวีปยุโรป – เอเชียที่มีอารยธรรมเก่าแก่สืบทอดกันตั้งแต่สมัยยุคหินเก่าและเป็นประเทศน่าเที่ยวราคาถูกมีงบหลักหมื่นก็ไปได้ ในบทความนี้จะมาแนะนำเมนูอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยที่ไม่ควรพลาด! พร้อมเจาะลึกการเตรียมตัวและค่าใช้จ่ายโดยประมาณมาฝาก

good-to-eat-in-turkiye

อาหารตุรกี อร่อยไหม? กินอะไรดี

ประเทศตุรกีไม่เพียงถูกจัดอันดับให้เป็นต่างประเทศน่าเที่ยวแต่ยังเป็นประเทศที่มีอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง โดยเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด ได้แก่

1. โดเนอร์เคบับ (Döner Kebab)

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยรับประทานเคบับตามร้านสตรีทฟู้ดในไทยกันมาบ้าง แต่หากได้ลองชิมรสชาติของเคบับสูตรดั่งเดิมของตุรกีที่เข้ากันได้อย่างลงตัวระหว่างแผ่นแป้ง เนื้อสัตว์และผัก ราดด้วยซอสสูตรดั่งเดิม รับรองว่าจะทำให้คุณลืมรสชาติแสนอร่อยไม่ลงอีกเลย

2. เนื้อแกะย่าง (Kuzu Tandır)

สำหรับเมนูนี้ไม่ได้โดดเด่นที่สัมผัสของเนื้อแกะเหนียวนุ่มสุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว รสชาติเนื้อหวานฉ่ำดับกลิ่นสาปของแกะด้วยเครื่องเทศพื้นเมือง แต่ยังใช้วิธีการย่างแบบดั่งเดิม คือ ใช้หลุมในการย่างเนื้อแกะที่คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศเรียบร้อยแล้ว

3. เกี๊ยวตุรกี (Manti)

หากใครกลัวว่าตัวเองไปเที่ยวตุรกีแล้วจะทานอะไรไม่ได้อย่างน้อยเมนูนี้ต้องไม่พลาดที่จะได้ลองชิม เพราะเป็นเมนูทานง่าย การห่อเกี๊ยวมีความแปลกใหม่ไม่เหมือนกับเอเชียแต่ภายในตัวเกี๊ยวมีไส้ที่ทำจากเนื้อสัตว์ผสมกับเครื่องเทศและปรุงรสมาเป็นอย่างดีนำมาทำให้สุกด้วยการย่าง ต้มหรือทอดตามแต่จะสั่ง รับประทานคู่กับโยเกิร์ตเป็นอาหารว่าง

ไปเที่ยวตุรกีปลอดภัยไหม ต้องระวังอะไรบ้าง

ในปัจจุบันคนไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวตุรกีได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าและมีความปลอดภัยระดับหนึ่ง แต่นักท่องเที่ยวควรระมัดระวังเรื่องต่าง ๆ ต่อไปนี้

1. มิจฉาชีพ

สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นอันดับต้น ๆ ในการเดินทางไปเที่ยวในต่างประเทศ เพราะมิจฉาชีพและขโมยมีอยู่ทุกที นักท่องเที่ยวอย่างเราจึงควรเก็บกระเป๋าและของมีค่าไว้ให้ดี นอกจากนี้ไม่ควรจ้องมือถือในที่สาธารณะหรือพื้นที่ที่มีผู้คนแออัดเพราะจะทำให้ถูกวิ่งราวได้โดยง่าย

2. การเจ็บป่วย

ด้วยประเทศตุรกีตั้งอยู่บนคาบเกี่ยวของ 2 ทวีป คือ ทวีปเอเชียและยุโรปจึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนเจ็บป่วยได้จากการผสานกันของสภาพอากาศทั้ง 2 ทวีป  การเตรียมยาสามัญประจำบ้านหรือซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศติดตัวเอาไว้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากในการหาซื้อยาได้

3. อุบัติเหตุ

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยไปจนถึงบาดเจ็บหนักล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดโดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างที่ท่องเที่ยว เพราะทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล

ค่าใช้จ่ายเที่ยวตุรกีแพงไหม เตรียมไปเท่าไหร่ดี

ค่าใช้จ่ายในต่างประเทศน่าเที่ยวแห่งนี้ขึ้นอยู่กับความหรูหราในการเดินทางแบ่งค่าใช้จ่ายออกเป็นค่าเดินทาง, ค่าโรงแรมและค่าอาหาร เริ่มต้นที่ประมาณ 20,000 – 300,000 บาทต่อคน

top-view-azerbaijani-ribs-kebab-served-with-grilled-vegetables-flatbread

สรุป

ประเทศตุรกีเป็นประเทศที่มีเมนูอาหารและสภาพอากาศใกล้เคียงกับประเทศอื่น ๆ ในแถบเอเชีย แต่ก็มีความโดดเด่นของการผสมผสานของทวีปยุโรปอย่างลงตัว หากใครอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ในต่างประเทศน่าเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายไม่แพงเกินเอื้อมประเทศนี้เป็นหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ เพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางด้วยประกันท่องเที่ยวต่างประเทศที่มีราคาคุ้มค่าจาก insurverse ที่นี่ได้เลย! ประกันออนไลน์ที่พร้อมคุ้มครองความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นฉุกเฉินจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย