vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไปเที่ยวเวียดนามสุดเฟี้ยว ต้องเที่ยวอย่างไรมาดูตัวเลือกการเดินทางได้เลย

ไปเที่ยวเวียดนามสุดเฟี้ยว ต้องเที่ยวอย่างไรมาดูตัวเลือกการเดินทางได้เลย

schedule
share

เวียดนามถือเป็นประเทศที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ หากคุณกำลังวางแผนเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง เพื่อได้สัมผัสบรรยากาศของการท่องเที่ยว ต้องมาดูเทคนิคการเดินทางจากไทยไปเวียดนามและการเดินทางเที่ยวเวียดนามมีวิธีใดบ้างไปดูกัน

ไปเที่ยวเวียดนามสุดเฟี้ยว ต้องเที่ยวอย่างไรมาดูตัวเลือกการเดินทางได้เลย

3 เมืองน่าเที่ยวในเวียดนาม ที่ห้ามพลาด

1. ฮานอย

เมืองหลวงของประเทศเวียดนาม แหล่งรวมประวัติศาสตร์และตึกรามบ้านช่องสไตล์ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบโรมันที่มีมนต์ขลัง ไม่ว่าจะเลือกไปเที่ยวในเมืองกรุงหรือเลือกที่เที่ยวสไตล์ธรรมชาติก็ตอบโจทย์การเดินทางแน่นอน

2. ดานัง

อีกหนึ่งเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยว มีความสวยงามทางธรรมชาติอย่างแท้จริง ผสมผสานกิมมิคแห่งความเป็นยุโรปเข้ากับสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชิมลางที่เที่ยวแบบเมืองหนาวได้แบบไม่ต้องขอวีซ่า นอกจากนี้ที่นี่ยังมีแต่ผู้คนที่เป็นมิตรและมีกิจกรรมที่สนุกมากมายให้เลือกทำ

3. นครโฮจิมินห์

ศูนย์กลางของธุรกิจ ที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปค้นพบทุกอย่างที่นี่ ทั้งห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, ผับ บาร์, คาเฟ่หรือสวนสนุก เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีความครบครันและทันสมัยอย่างยิ่งในเวียดนาม อีกทั้งยังได้สัมผัสวัฒนธรรมการกินการเที่ยวและความเป็นอยู่ของคนที่นี่ รับรองไม่เหมือนบ้านเราแน่นอน

เดินทางเที่ยวเวียดนามวิธีไหนได้บ้าง

1. เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเองโดยรถไฟ

รถไฟสายหลักของเวียดนามจะวิ่งเลียบตามแนวชายฝั่งทะเล จากโฮจิมินห์ซิตี้ไปฮานอยและหยุดเกือบทุกเมืองในลิสต์ที่ท่องเที่ยว ทำให้การไปเที่ยวทำได้ง่ายและประหยัดเพราะค่าโดยสารรถไฟราคาไม่แพงมากนัก

2. เที่ยวเวียดนาม โดยรถโดยสารประจำทาง

หากคุณกังวลเรื่องไปเวียดนามกี่บาท การเลือกเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง เป็นวิธีที่ช่วยทำให้การท่องเที่ยวเซฟงบไปได้มาก เหลือเงินเอาไว้เที่ยวที่เที่ยวอื่นๆ ได้มากขึ้น การเดินทางด้วยรถประจำทางสะดวกมาก เพราะเชื่อมโยงทั้งเมืองหลักและเมืองรองทั่วเวียดนาม ทำให้การเดินทางแบบนี้ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายชิลล์ที่สุด

3. เช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับเที่ยวระหว่างเมือง

หากคุณมีใบขับขี่ คุณสามารถหาเช่ามอเตอร์ไซค์ขับเที่ยวชมรอบเมืองได้ เป็นวิธีท่องเที่ยวที่สนุกและราคาไม่แพง ซึ่งค่าเช่ามอเตอร์ไซค์เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7 ดอลลาร์สหรัฐต่อวันหรือประมาณวันละ 250 บาทเท่านั้น หากเช่ารถหลายวันก็จะได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นอีกด้วย

4. การเช่ารถพร้อมคนขับที่เป็นมัคคุเทศก์ท่องเที่ยว

การหาเช่ารถพร้อมคนขับที่ทำหน้าที่มัคคุเทศก์ด้วยนั้น เป็นที่นิยมและมีที่ให้เช่าอยู่มากมายในเวียดนาม ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีและเป็นยังทำให้เที่ยวได้สนุกมากขึ้นอีกด้วย

5. การเดินทางโดยเที่ยวบินภายในประเทศ

การเดินทางโดยเครื่องบินช่วยให้ประหยัดเวลาในการเดินทาง ทำให้มีเวลาเหลือในการท่องเที่ยวมากขึ้น อย่างสายการบิน Jetstar มีราคาที่เหมาะสมและสายการบิน Vietnam Airlines อาจแพงกว่าเล็กน้อย

6. ปั่นจักรยานเที่ยวชมเมือง

เที่ยวเวียดนาม 2566 ไปเองโดยไปปั่นจักรยานเที่ยวชมรอบเมือง เป็นวิธีการเดินทางที่ราคาถูกและสนุกสุดท้าทาย คุณสามารถนำจักรยานขึ้นรถไฟได้ในบางขบวน โดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย แล้วเลือกปั่นไปเที่ยวในทุกสถานที่ได้เลย

7. การเดินทางโดยเรือ

เวียดนามมีแม่น้ำหลายแห่งที่สามารถเดินเรือได้ แม่น้ำสำคัญคือแม่น้ำโขงและแม่น้ำสาขา คุณสามารถล่องเรือชมทัศนียภาพในแม่น้ำได้หรือเลือกทริปล่องเรือในทะเลอย่างการล่องเรือไปตามเกาะต่างๆ ของอ่าวฮาลองเบย์ก็จะทำให้การท่องเที่ยวสนุกแบบไม่รู้ลืม

ไปเที่ยวเวียดนามสุดเฟี้ยว ต้องเที่ยวอย่างไรมาดูตัวเลือกการเดินทางได้เลย

สรุป

เมื่อวางแผนเที่ยวเวียดนามแล้ว ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไปเวียดนามต้องเตรียมอะไรบ้างล่าสุดก็คือต้องเตรียมวางแผนซื้อประกันเดินทางต่างประเทศจาก insurverse ที่จะช่วยคุ้มครองคุณให้เที่ยวสนุกอย่างอุ่นใจ ซื้อง่าย เคลมสะดวก ไม่ต้องกลัวปัญหาความล่าช้าใดๆ สนใจคลิกดูรายละเอียดประกัน insurverseได้ที่นี่ สุดคุ้มด้วยเบี้ยประกันแบบประหยัดงบ ให้คุณเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจในทุกๆ เส้นทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย