vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
นีอูเอประเทศอะไร ทวีปอะไร มีที่เที่ยวอะไรบ้าง

นีอูเอประเทศอะไร ทวีปอะไร มีที่เที่ยวอะไรบ้าง Free ด้อมอย่างเป็นส่วนตัวมาก

schedule
share

หากถามว่าต่างประเทศน่าเที่ยวมากแค่ไหน? หลายคนคงตอบว่า “น่าเที่ยวมาก” แต่หากถามอีกว่า “อยากไปเที่ยวที่ไหน?” คำตอบก็คงหลากหลาย “นีอูเอ” เป็นประเทศที่เล็กที่สุดในโลก ที่ปลอดภัยมากจนไม่ต้องล็อกประตูหรือล็อกรถในยามค่ำคืนเลย เป็นสถานที่ที่สามารถมาปล่อยจอยได้อย่างเพลิดเพลิน insurverse จึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน Niue เที่ยวยังไง? มีอะไรน่าผ่อนคลาย? ทำไมชื่อไม่คุ้นหูเลย..มาอ่านบทความนี้กัน รับรองว่าจะได้ครบทุกสาระและครบทุกคำถามที่อยู่ภายในใจ

niue-flag-wrinkled-dark-background-3d-render

ความลับของนีอูเอแหล่งที่เที่ยวที่จะทำให้คุณอยากไป

เป็นประเทศที่เล็กที่สุดแล้วยังอยู่ในทวีปที่เล็กที่สุดในโลกอย่าง “โอเชียเนีย” ด้วย แล้วต่างประเทศน่าเที่ยวที่ไม่ได้ใหญ่โตมันน่าเที่ยวยังไงกันนะ? เรามาหาคำตอบกันเถอะ

1. นีอูเอเป็นประเทศที่มีทะเลที่สวยงาม

นีอูเอเป็นเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นดินแดนแห่งสวรรค์ที่มีความสวยงามเหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย คลายความกังวลได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเที่ยวคนเดียว, เที่ยวกับคนรักหรือแม้แต่ครอบครัวก็ตอบโจทย์ทุกวัย เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำทุกคน 3 แห่งขอบอกว่าถูกใจคนชอบทะเลอย่างแน่นอน

1.1 Hikutavake

อยู่ตรงชายฝั่งทางตอนเหนือของนีอูเอ เป็นแนวชายฝั่งที่โอบรอบไปด้วยป่าและหุบเขา มีประชากรเพียงน้อยนิด เหมาะสำหรับไปพักผ่อนจริงๆ แต่ขอกระซิบเตือนไว้อย่างหนึ่งนะว่า Hikutavake เหมาะกับการเดินเล่นชมวิวสัมผัสธรรมชาติแห่งความเป็นอิสระ แล้วจะเจอสถานที่ที่เป็นด้อมของตัวเองหรือ Free ด้อม ที่แปลว่าอิสระ นั่นเอง

1.2 อะโลฟี

เป็นเมืองหลวงของนีอูเอ จะมีร้านกาแฟและร้านขายผลไม้ อะโลฟีเป็นชายหาดที่คนนิยมไปว่ายน้ำหรือไปตกปลา ใครมองหาสถานที่สำหรับใช้ชีวิตได้อย่างร่าเริงแวะมาเที่ยวที่นี่ได้ ผู้คนที่นี่ใจดีและเป็นกันเองสุดๆ

1.3 Tautu Reef

เป็นสถานที่ที่คนนิยมมาดำน้ำ ดูปะการังมากที่สุดในนีอูเอ เพราะเป็นแหล่งที่มีสัตว์น้ำใต้ทะเลที่สวยงามมาก ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ได้พักผ่อนบนบกและตื่นเต้นกับโลกใต้น้ำในพร้อมๆ กัน

2. ผู้คนประเทศนีอูเอเป็นมิตรสุดๆ

ด้วยความที่เป็นประเทศเล็กๆ มีประชากรประมาณ 2-3,000 คน ทำให้ผู้คนที่นี่เป็นกันเองและน่ารักมาก เป็นเมืองที่เล็ก ผู้คนบางตาแต่คับไปด้วยคุณภาพจริงๆ

3. ค่าใช้จ่ายไม่แพง

เพราะเป็นนีอูเอหมู่เกาะเล็ก การดำรงชีวิตที่นี่จึงไม่แพงมากนัก สามารถมาเปย์เพื่อหาความสุขให้กับตัวเองในวันหยุดได้อย่างสบายๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและบรรยากาศแบบมีชีวิตชีวามากที่สุด

coral-reefs-surface-island

สรุป

ขอบอกเลยว่าหากใครมีคำถามว่า 5 วันเที่ยวไหนดี ต่างประเทศหรือประเทศไทย? หากคำตอบของคุณเป็นต่างประเทศอย่าลืมนีอูเอไว้ในอ้อมใจ ถึงจะเป็นประเทศเล็กๆ ที่อยู่ในทวีปเล็กๆ เหมือนจะไม่มีอะไรน่าสนใจแต่ขอบอกเลยว่า…ธรรมชาติที่นั่นสวยจนคุณต้องประทับใจแน่ๆ แต่ก่อนไปก็อย่าลืมจัดกระเป๋า เช็กของว่าเราลืมหยิบอะไรไปหรือเปล่า? ที่สำคัญอย่าลืมซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศนะ เราไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามการทำประกันเลย เพราะประกันของ insurverse ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่เที่ยวบินรวมไปถึงอาการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นโดยที่ไม่มีใครคาดฝัน คลิก Link นี้เพื่ออ่านรายละเอียดประกันการเดินทางต่างประเทศราคาถูกจาก insurverse สุดคุ้มค่าที่นี่ได้เลย รับรองเลยว่าคุณจะได้สิทธิประโยชน์มากมายจากการทำประกันการเดินทางต่างประเทศอย่างเป็นส่วนตัวแบบไร้นายหน้า เลือกซื้อประกันด้วยตัวเองเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสได้เลย ทำเอาไว้..เที่ยวไหนก็อุ่นใจ รับรองว่ามีแต่ได้กับได้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย