vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถยนต์ขนาดเล็ก ราคาไม่ถึงแสน ควรเลือกประกันแบบไหน

รถยนต์ขนาดเล็ก ราคาไม่ถึงแสน ควรเลือกประกันแบบไหน

schedule
share

ประกันรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่รถทุกคันควรมีติดรถไว้ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขณะที่เรากำลังขับขี่ เพราะด้วยความไม่รู้จึงต้องหาวิธีรับมือกับสิ่งที่ตามมา การทำประกันรถยนต์คือการการันตีว่าเราจะได้รับความคุ้มครองในเรื่องของเงินชดเชยต่าง ๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะทำให้หนักกลายเป็นเบาได้ในเรื่องของค่าใช้จ่าย และประกันรถยนต์มีหลากหลายรูปแบบและการคุ้มครอง หากคุณ ขับรถยนต์ขนาดเล็กต้องเลือกทำประกันรถยนต์แบบไหนถึงจะตอบโจทย์คุณมากที่สุด วันนี้เราอาจมีคำตอบให้กับคุณ

รถยนต์ขนาดเล็ก ราคาไม่ถึงแสน ควรเลือกประกันแบบไหน

การเลือกทำประกันรถยนต์ไม่ได้อยู่ที่ขนาดของรถเสมอไป

ส่วนใหญ่แล้วการทำประกันรถยนต์จะดูที่อายุของการขับขี่หรือวันที่ออกรถเป็นส่วนใหญ่ จริงอยู่ที่ว่า รถยนต์ขนาดเล็กราคาไม่ถึงแสน อาจไม่จำเป็นที่จะต้องทำประกันชั้นหนึ่ง แต่ในอีกมุมนึงรถเล็กราคาไม่ถึง แสน ก็สามารถทำประกันชั้นหนึ่งได้เช่นเดียวกันทั้งนี้อยู่ที่ตัวผู้ขับเป็นคนตัดสินใจ ว่าจะเลือกทำประกันแบบไหนให้กับรถของคุณ

รถออกใหม่ทำประกันแบบไหนดีที่สุด

สำหรับคนที่เพิ่งออกรถใหม่ไม่ว่าจะเป็นรถเล็กหรือรถใหญ่ หากเป็นรถป้ายแดงส่วนใหญ่แล้วจะต้องทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือทางบริษัทรถจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กับคุณเสมอ ซึ่งเป็นอีกเหตุผลที่ว่าหากคุณออกรถใหม่ไม่ว่าอย่างไรในช่วง 1 – 2 ปีแรกมักจะต้องทำประกันชั้น 1 ไปก่อน หลังจากนั้นจึงตัดสินใจว่าจะต่อประกันชั้นหนึ่ง หรือตัดสินใจเปลี่ยนแผนประกันตามรูปแบบการขับขี่ของคุณ

รถประมาณ 3 – 5 ปี

สำหรับรถที่ออกมาได้สักพักประมาณสามถึงห้าปี ผู้ใช้งานจะเริ่มมีประสบการณ์ในการขับขี่มากพอสมควรอาจจะตัดสินใจที่จะเปลี่ยนรูปแบบของประกันจากเดิมประกันชั้น 1 อาจมีเบี้ยประกันที่แพงเกินไป อาจลองขยับมาใช้ประกันชั้น 2+ เป็นการประหยัดค่าเบี้ยประกันให้กับคุณและได้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันชั้นหนึ่ง เพียงแต่ว่าประกันชั้น 2+ จะคุ้มครองในกรณีที่มีคู่กรณีเท่านั้น

รถอายุประมาณ 5 – 7 ปี

ในช่วงนี้เป็นช่วงที่รถมีสภาพที่ไม่เก่ามากและระบบต่างๆของรถยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่ โดยประกันที่เหมาะกับรถอายุประมาณนี้คือประกันชั้น 2+ เพราะแน่นอนว่าคุณจะมีประสบการณ์ในการขับรถที่มากขึ้นและมีความระมัดระวังในการขับขี่มากยิ่งขึ้น การเลือกทำประกันชั้น 2+ จะช่วยคุ้มครองในกรณีนอกเหนือจากการขับขี่ด้วยเช่น กรณีรถเกิดเพลิงไหม้ กรณีน้ำท่วมรถ กรณีรถหาย กรณีรถชนแบบนี้มีคู่กรณี ทั้งหมดนี้ประกันชั้น 2+ จะคุ้มครองคุณหากใครที่ไม่ติดเรื่องงบประมาณสามารถเลือกทำประกันชั้น 1 ให้กับรถของคุณในช่วงอายุรถเท่านี้ได้

รถที่มีมีอายุเจ็ดถึง 15 ปีเป็นต้นไป

สำหรับรถในช่วงอายุนี้หากเกิน 10 ปีขึ้นไป โดยส่วนใหญ่ถือว่าเป็นรถเก่า และประกันที่เหมาะกับอายุรถช่วงนี้คือประกันชั้น 3+ ที่ให้ความคุ้มครองคล้ายกับประกันชั้น 2+ เพียงแต่คุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนกับรถคันอื่นเท่านั้น จะไม่คุ้มครองในกรณีที่รถหาย ไฟไหม้ หรือถูกโจรกรรมใด ๆ  แต่ทั้งนี้คุณสามารถเลือกที่จะทำประกันชั้น 1 หรือ 2+ ให้กับรถอายุเจ็ดถึง 15 ปีได้ขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขในประกันของแต่ละบริษัท

บทสรุป

รถยนต์ขนาดเล็ก ราคาไม่ถึงแสน ควรเลือกประกันแบบไหน

ทั้งนี้เราจึงสรุปได้ว่า รถยนต์ขนาดเล็กราคาไม่ถึงแสน ควรเลือกประกันแบบไหน คำตอบก็คือ เลือกประกันตามอายุของรถของคุณ หากเป็นรถใหม่ให้ทำประกันชั้นหนึ่งไปก่อนประมาณสองปี จากนั้นอยู่ที่การตัดสินใจของคุณว่าจะยังคงใช้ประกันชั้น 1 หรือเปลี่ยนแผนประกันมาใช้เป็นประกันชั้น 2+ แทน ขึ้นอยู่กับรูปแบบการขับรถของแต่ละบุคคลที่มีความแตกต่างกันหากใช้รถบ่อยอาจจะทำประกันชั้นหนึ่งต่อ หรือหากไม่ค่อยได้ขับรถบ่อยมากนักอาจขยับมาเป็นประกันชั้น 2+ หรือ 3+ ก็ได้เช่นเดียวกัน

แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกทำประกันชั้นไหน เลือกทำประกันรถยนต์กับทาง insurverse ที่นี่มีแผนประกันสำหรับรถเกือบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 3+ และยังไม่พอคุณสามารถเลือกปรับแผนประกันได้ตามใจของคุณปรับเพิ่มลดงบประมาณในการคุ้มครองตามที่คุณเห็นสมควร โดยเบี้ยประกันจะถูกปรับลดตามงบที่คุณเลือกด้วยนั่นเอง คุณเป็นคนตัดสินใจในความคุ้มครองที่คุณเลือกจ่าย ให้คุณอุ่นใจมีประกันรถยนต์คอยคุ้มครองรถและตัวคุณอยู่ตลอดเวลา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย