vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ฤดูกาลและสภาพอากาศที่น่าเที่ยวของไมอามี่ เดินทางเดือนไหนดี

ไมอามี่ เดินทางเดือนไหนดี ให้ตรงฤดูกาลและสภาพอากาศฟินๆ แบบบ้านเรา

schedule
share

ดินแดนสวรรค์ของคนคลั่งรักชายหาดและเกลียวคลื่นอีกแห่งหนึ่ง ต้องยกให้ไมอามี่เลย ด้วยชื่อเมืองสุดคุ้นหู มีแต่สถานที่เที่ยวชิลล์ๆ ว่าแต่ไมอามี่อยู่ประเทศอะไรจะเฉลยให้รู้ ว่าที่นี่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมลรัฐฟอริด้า เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวสำคัญของสหรัฐอเมริกา ถ้าใครสนใจอยากเที่ยวต่างประเทศแบบได้ไปนอนเล่นชายหาดได้ในทุกฤดูกาลต้องคิดถึงที่นี่ เพราะสภาพภูมิอากาศใกล้เคียงกันตลอดทั้งปี แถมยังมี Outdoor Activities ให้ทำมากมาย ที่นี่จึงเป็นเมืองตากอากาศที่ทัชใจนักท่องเที่ยวทุกชนชาติที่ได้มาเยือนโดยแทร่

miami-downtown-street-view-night-with-hotels

ส่องฤดูกาลของไมอามี่ ให้เที่ยวได้อย่างคูลๆ

ฤดูของที่นี่เป็นยังไงไหนเล่า

ใครที่เคยมาเที่ยวไมอามี่ จะรู้ว่าสภาพอากาศที่นี่เป็นแบบร้อนชื้นคล้ายกับอากาศเมืองไทยบ้านเรา โดยในฤดูหนาวที่นี่จะมีอุณหภูมิประมาณ 16 องศา มีเมฆบางส่วนกับลมหนาวและในฤดูร้อนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นมาอยู่ที่ 31 องศา อากาศจะร้อน แห้ง ท้องฟ้าแจ่มใส ซึ่งอุณหภูมิทั่วไปจะเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ 1 องศา ถึง 35 องศา น้อยมากที่อากาศที่นี่จะต่ำกว่า -3 องศาหรือสูงถึง 39 องศา

ฤดูร้อนของที่นี่น่าเที่ยวไหม เดือนไหนบ้าง

อุณหภูมิเฉลี่ยในไมอามี่ฤดูร้อนจะมีระยะเวลาประมาณ 3-4 เดือน โดยเริ่มในช่วงวันที่ 26 พฤษภาคม ถึงประมาณวันที่ 18 กันยายน อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยรายวันสูงกว่า 31 องศา ซึ่งเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดของปีใน ไมอามี่ ก็คือ กรกฎาคม โดยมีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยเท่ากับ 35 องศาและต่ำสุดเฉลี่ยเท่ากับ 22 องศา

ฤดูหนาวของที่นี่ช่วงไหนบ้าง กี่องศา

ส่วนช่วงฤดูหนาว อากาศจะเย็นประมาณ 3 เดือน โดยเริ่มประมาณวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึงปลายเดือน กุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยไม่เกิน 18 องศาและเดือนที่มีอากาศหนาวสุดของปี ก็คือ ธันวาคม โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 2 องศาและสูงสุดเฉลี่ย 14 องศา

ฤดูที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวที่นี่

ดังนั้นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยวในไมอามี่ก็คือ เดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคมและช่วงปลายเดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคมนั่นเอง อากาศอุ่นๆ แบบนี้ เตรียมทำประกันท่องเที่ยวแล้วบินลัดฟ้ามาเที่ยวไมอามี่กันเถอะ 

ไมอามี่ มีดีที่ชายหาด เชิญคุณสัมผัสอิงแอบแนบผืนทราย

ชายหาดไมอามี่คือสวรรค์ของคนรักการพักผ่อนริมทะเลอย่างแท้จริง หากใครกำลังใฝ่หาอุ่นไอแดดและยามค่ำคืนกลับพาคุณไปอยู่ในโลกราตรี นี่เองคือคำตอบว่าไมอามี่มีอะไรดี ก็เพราะที่นี่มีมากกว่าหาดทรายระยิบระยับ น้ำทะเลประกายสดใสดุจเกล็ดแก้ว แต่เมื่อเข้าโหมดยามค่ำคืนเท่านั้นเอง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับไนท์ไลฟ์ที่ไม่เคยหลับใหล มีโรงแรมสุดว้าวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวสายฮิปสเตอร์และร้านค้าของที่ระลึกกลิ่นอายของชายหาด

แต่หากใครต้องการดื่มด่ำบรรยากาศของไมอามี่แบบคลาสสิค เพียงเดินเล่นผ่านเมืองอาร์ตเดคโค แวะจิบค็อกเทลที่ The Clevelander และชมการแสดงชายแต่งหญิงที่ The Palace ได้ลิ้มชิมรสชาติอาหารสไตล์ลาติน อเมริกัน ตามเส้นทางของ Española Way เท่านี้ ก็ครบรสแล้วกับการได้มาไมอามี่ที่เที่ยวสุดอิ่มเอมใจ

miami-city-tropical-view-sea-from-dock-day-with-blue-sky-cloud

สรุป

ไมอามี่เรียกกันอีกชื่อว่า Capital of Latin America ที่นี่ประชาชนส่วนใหญ่เป็นคนเชื้อชาติคิวบา เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว อาคารบ้านเรือนที่นี่เป็นตึกสูงเรียงรายมากมายเป็นอันดับ 3 ของอเมริกา แถมยังมีท่าจอดเรือ Cruise ที่ใหญ่มาก สมฉายา Cruise Capital of the World ประกอบกับสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่นตลอดปีและเป็นเมืองที่มีชายหาดสวยงามติดอันดับของประเทศ จึงง่ายเหลือเกินที่จะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาที่นี่และเพื่อเป็นการเตรียมตัวเดินทางเที่ยวต่างประเทศให้สบายใจ เราควรศึกษาข้อมูลประกันท่องเที่ยวไว้ด้วย คลิกที่นี่เพื่อส่องแผนประกันออนไลน์ที่ให้ความคุ้มครองในการท่องท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยกับ insurverse ได้เลย ให้กับการพักผ่อนเที่ยวชายหาดระดับโลกสนุกสุดใจ ไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)