vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
จะทำอย่างไร เมื่อป่วยกะทันหันตอนไปเที่ยวต่างแดน

จะทำอย่างไร เมื่อป่วยกะทันหันตอนไปเที่ยวต่างแดน

schedule
share

การท่องเที่ยวมาพร้อมกับความสุขและความสนุก แต่ก็อาจมาพร้อมกับความทุกข์เช่นกัน จะทำอย่างไรเมื่อคุณเกิดเจ็บป่วยกะทันหันตอนท่องเที่ยวต่างแดน นอกจากสวดมนต์ขอพรแล้วการมีประกันเดินทาง ก็จะการันตีว่าเมื่อคุณเกิดการเจ็บป่วยขึ้นแล้วจะมีคนช่วยเหลือคุณอย่างแน่นอน 

จะทำอย่างไร เมื่อป่วยกะทันหันตอนไปเที่ยวต่างแดน

หากมีอาการเจ็บป่วย ควรตั้งสติก่อนเป็นอันดับแรก

การมีสติจะช่วยให้เรื่องร้ายดีขึ้นหากคุณเกิดอาการเจ็บป่วย ให้ตั้งสติและสำรวจตัวเองว่าเจ็บป่วยตรงไหนหรือเป็นอะไรเพื่อหาวิธีแก้ต่อไป

เมื่อเจ็บป่วยทั่วไปให้ลองทานยาและสังเกตอาการ

หากคุณพบว่าคุณเจ็บป่วยเล็กน้อย เมื่อคุณตั้งสติได้และพบว่าอาการเป็นอย่างไร ให้ลองทานยาตามอาการและรอ 24 ชม. เผื่ออาการจะดีขึ้น แต่หากยังไม่หายให้รับไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล

เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลในต่างแดนไม่เหมือนกับที่ไทย ค่าใช้จ่ายในการรักษาอาจพุ่งสูงถึงหลักแสนได้ง่าย ๆ เพียงแค่การนอนในโรงพยาบาล 1 วัน ฉะนั้นคุณควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางต่างประเทศทุกครั้ง 

คำแนะนำเบื้องต้นก่อนออกเดินทางต่างแดน

จะทำอย่างไร เมื่อป่วยกะทันหันตอนไปเที่ยวต่างแดน

เตรียมยาให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

ยาสามัญทั่วไปสามารถพกติดตัวไปต่างประเทศได้ หรือหากใครมีโรคประจำตัวควรพกยาติดตัวพร้อมใบรับรองแพทย์เสมอ ห้ามเผื่อซื้อหน้างานเพราะคุณไม่รู้ว่าจะเจ็บป่วยตอนไหนมีไว้อุ่นใจกว่าการซื้อยาในต่างประเทศมีขั้นตอนที่มากกว่าในไทย ซึ่งบางครั้งอาจไม่ทันการ

มีเบอร์ฉุกเฉินขอประเทศที่คุณไป และจดเบอร์ของสถานทูตเอาไว้

เมื่อคุณเจ็บป่วยการขอความช่วยเหลือเป็นสิ่งแรก ๆ ที่คุณควรทำ การมีเบอร์ฉุกเฉินจะช่วยให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้นในการเดินทางหากมีการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุที่ร้ายแรง 

ทำประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจในการเดินทาง

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ทุกคนล้วนทำประกันเดินทางก่อนเดินทางทุกครั้ง เพื่อเป็นการสำรองเงินค่ารักษาเผื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น insurverse พร้อมดูแลคุณตลอดการเดินทาง ครอบคลุมในเรื่องของ

  • การเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ
  • ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ
  • การเคลื่อนย้ายฉุกเฉินหรือเพื่อกลับประเทศ
  • ค่าใช้จ่ายในการส่งศพหรืออิฐกลับประเทศ
  • ความล่าช้าในการเดินทางทุก 6 ชั่วโมง

เพราะเราไม่รู้ว่าการเดินทางจะราบรื่นหรือติดขัด แต่เราสามารถรับมือกับทุกเหตุการณ์ได้เพียงซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ กับทาง insurverse มีเพียงเราที่ให้คุณได้ครบอย่างที่คุณต้องการ

บทสรุป

ไม่มีใครอยากเจ็บป่วย แต่เมื่อเจ็บป่วยแล้วก็ต้องมีแผนสำรองไว้เสมอ การสูญเสียเงินจากการรักษาพยาบาลอาจทำให้ทริปของคุณเป็นฝันร้าย แต่คุณจบฝันร้ายนั้นได้เพียงแค่คุณมีสติก่อนการเดินทาง เตรียมยาสามัญให้พร้อม สำรวจเบอร์ฉุกเฉินของประเทศที่ไป และมั่นใจทำประกันเดินทางกับ insurverse คุ้มครองครอบคลุม อุ่นใจ เรารู้ดีว่าไม่มีใครอยากลำบากใจตอนไปเที่ยว ให้เราดูแลคุณในทุกการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย