vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

สะบัดบ๊อบใส่! ปีชง 2567 มีปีนักษัตรอะไรบ้าง พร้อมวิธีแก้ปีชง ให้แคล้วคลาด

schedule
share

เมื่อย่างเข้าสู่ศักราชใหม่ คนไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจกับการเสริมดวงและแก้ปีชง 2567 เพราะเชื่อกันว่าปีชงทำให้เกิดเรื่องไม่ดีกับชีวิต หากเกิดปีนักษัตรชงตรงไม่ว่าจะคิดหรืออยากทำอะไรก็เกิดปัญหาได้ ส่งผลต่อความสำเร็จทั้งหน้าที่การงาน, การเงิน, ความรักรวมไปถึงสุขภาพเลยทีเดียว insurverse จึงได้นำข้อมูลปีชงนักษัตร 2567 พร้อมทั้งวิธีแก้ชง 2567 มาฝาก เพื่อให้ทุกคนสามารถเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดีได้ จะได้มีชีวิตที่อุ่นใจแบบไร้กังวลเรื่องปีชง ต่อจากนี้ไป

4 ปีชง 2567 ปีนักษัตรที่ชงตรงกับปีมะโรง

ตำราจีนเชื่อว่าปีชงจะทำให้เกิดเรื่องไม่ดี ซึ่งในปีมะโรงมีทั้งปีนักษัตรชงตรงแบบ 100% และปีชงร่วม รวมกัน 4 ปีนักษัตรดังต่อไปนี้

1. ปีนักษัตร จอ ชงตรง 100%

ปีนักษัตรจออาจจะเรียกได้ว่าเป็นปีที่น่าเป็นห่วงเพราะ ปีชง 2567 แบบรับเต็ม 100% ทำให้ผู้ที่เกิดในปีนี้อาจจะต้องเผชิญกับเรื่องร้ายๆ เช่น อุบัติเหตุ, การเจ็บป่วยหรือมีผลต่อชีวิตได้

2. ปีนักษัตร ฉลู ปีผั่ว ชงร่วม มีผลเล็กน้อย

ปีนักษัตรฉลู เป็นหนึ่งในปีชง 2567 หมอช้างดูดวงให้ว่า ผู้ที่เกิดในปีฉลูนี้จะได้รับผลกระทบในเรื่องของเคราะห์กรรมพอประมาณ เช่น การงานอาจหยุดชะงักหรือความรักอาจจะเป็นเหมือนพ่อแง่แม่งอนไม่ราบรื่น เป็นต้น

3. ปีนักษัตร มะแม ปีเฮ้ง ชงร่วม มีผลเล็กน้อย

ปีนักษัตรมะแม คือปีชงที่ได้รับผลกระทบจากปีมังกรทอง 2567 บางส่วน โดยส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเรื่องของสุขภาพ อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพ เจ็บไข้ได้ป่วยออดๆ แอดๆ หรืออาจต้องเจอปัญหาเกี่ยวกับการเซ็นเอกสารสัญญา, การค้ำประกันให้กับใครแล้วก่อให้เกิดคดีความขึ้นมาได้

4. ปีนักษัตร มะโรง ปีคัก ชงร่วม มีผลเล็กน้อย

ปีนักษัตรมะโรง เป็นหนึ่งในปีชง 2567 อาจจะมีผลกระทบเกี่ยวเนื่องกับความอึดอัดใจ มีปัญหาติดๆ ขัดๆ เล็กน้อยหรือมีเหตุต้องทะเลาะกับบุคคลอื่น จึงทำให้กว่าจะเดินทางไปสู่ความสำเร็จได้ อาจจะต้องใช้พลังงานชีวิตมากและต้องพยายามมากว่าคนอื่นกว่าเดิม

วิธีแก้ปีชง 2567 เพื่อเปลี่ยนจากร้ายให้กลายเป็นดี

มีหลายคนสงสัยว่าแก้ปีชง 2567 เริ่มแก้เมื่อไหร่ เรื่องนี้ตำราโหราศาสตร์จีนได้ระบุไว้ว่าให้แก้ชงหลังวันตรุษจีน เพราะเป็นช่วงเริ่มปีใหม่จีน โดยสามารถแก้ชง 2567 ได้ตามวิธีต่างๆ ดังนี้

1. กราบไหว้เทพเจ้าไท้ส่วย

คนจีนเชื่อว่าการกราบไหว้เทพเจ้าไท้ส่วย ซึ่งเป็นเทพที่เกี่ยวโยงกับชะตาชีวิตของมนุษย์ จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมได้

2. ทำบุญที่วัด

ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรที่เป็นปีชง 2567 ให้ไปทำบุญที่วัด, ถวายผ้าไตรจีวรหรือถวายสังฆทาน จากนั้นให้อุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร

3. ทำบุญกับสัตว์

การทำบุญกับสัตว์ทำได้หลายวิธี เช่น ไถ่ชีวิตโคกระบือหรือปล่อยนกปล่อยปลา เมื่อทำแล้วจะแก้ปีชงได้แทบทุกปี ไม่ว่าจะเป็นปีชง 2567 มะโรงหรือปีชง 2568 ก็ตาม

4. ทำบุญช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

แก้ปีชง 2567 แก้ได้ง่ายๆ ด้วยการทำบุญช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เช่น ทำบุญโลงศพ, ให้ทานผู้ยากไร้หรือบริจาคโลหิต

5. พกวัตถุมงคลติดตัว

การพกวัตถุมงคลติดตัวอย่างเช่น ปี่เซียะหรือท้าวเวสสุวรรณ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ชง 2567 ที่ทำให้อุ่นใจ ช่วยทำให้ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรปีชง 2567 แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวง

6. พกประกันเดินทางติดตัว

แก้เคล็ดและรับมือกับทุกสถานการณ์ร้ายๆ ด้วยการซื้อประกันเดินทางเอาไว้ก็อุ่นใจได้มากยิ่งกว่า ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ตลอดทั้งปี 2567 การมีประกันการเดินทางเอาไว้ ก็เหมือนดั่งได้แก้ชง 2567 ไปในตัว เกิดเคราะห์ร้ายหรือปัญหาใดๆ ขึ้นมาก็มีแผนรับมือที่เหมาะสม

สรุป

แม้ว่าปีชง 2567 จะทำให้คนที่มีปีนักษัตรชงตรงส่วนใหญ่เกิดความกังวลใจ หรือคนที่ชงร่วมก็รู้สึกไม่มั่นใจในการใช้ชีวิต แต่ปีชงก็เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น อาจส่งผลกระทบต่อชีวิตหรือไม่ส่งผลกระทบเลยก็ได้ แต่เพื่อความสบายใจแก้ชง 2567 เอาไว้รวมถึงหมั่นทำบุญทำทาน เพื่อสร้างบุญกุศลและสร้างสิริมงคลให้กับตัวเองก็จะทำให้การใช้ชีวิตในปี 2567 มีแต่ความสุขสมหวังและมีความสุขเฉกเช่นเดียวกันกับคนปีอื่นๆ หากต้องการเที่ยวเพื่อเติมเต็มความสุขให้กับตัวเอง ก็เลือกทำประกันเดินทางที่ครอบคลุมเอาไว้ ด้วยประกันจาก insurverse ได้เลย จะทำให้ได้รับความคุ้มครองระหว่างเดินทางทุกที่ทุกเวลา สนใจทำประกันเดินทางรายวันจาก insurverse คลิกที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย