vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 มรดกโลกโดย UNESCO ที่สวยตะโกนที่สุดในโลก!

7 มรดกโลกโดย UNESCO ที่สวยตะโกนที่สุดในโลก! นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

schedule
share

World Heritage หรือมรดกโลกคือมรดกทางวัฒนธรรมทางธรรมชาติที่ได้รับการยอมรับและขึ้นทะเบียนระดับสากลจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ให้ถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรคุ้มครอง, อนุรักษ์และดำรงไว้ เพื่อเป็นมรดกของมวลมนุษยชาติและสืบต่อให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้ไปเที่ยวชม แต่ถ้าเราต้องการไปเที่ยวตอนนี้ จะมีเมืองไหนที่ไหนสวยที่สุดในโลกหรือควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลย

7 มรดกโลกโดย UNESCO ที่สวยตะโกนที่สุดในโลก!

ปักหมุดด่วน! 7 มรดกโลกโดย UNESCO ที่ห้ามพลาด

1. โบราณสถานเกาะแกร์, ประเทศกัมพูชา

มรดกโลกที่ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่าและเทือกเขาเขียวขจี ภายในโดดเด่นด้วยปราสาทเกาะแกร์สถาปัตยกรรมสไตล์ขอมโบราณอันลึกลับ มีพีระมิดขั้นบันไดที่มีความสูงกว่า 35 เมตรและซากทางโบราณคดีให้ได้แกะรอยอดีต นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานอีกมากมายให้คุณได้ไปเที่ยวชมอย่างเพลิดเพลิน รับชมทุกความสวยแบบจัดเต็มได้ตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศแบบชิลล์ๆ แค่จองตั๋วแล้วนั่งเครื่องบินมาไม่นาน ก็จะได้มาพบกับสุดยอดสถานที่เที่ยวมรดกโลกอันสวยสะพรึงของที่นี่แล้ว

2. The Maison Carrée of Nîmes, ประเทศฝรั่งเศส

วิหารสไตล์โรมันตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเนื่องจากเป็นวิหารที่คงความสมบูรณ์ของสถาปัตยกรรมสไตล์โรมันได้ค่อนข้างดีทั้งด้านการออกแบบและการตกแต่ง ซึ่งขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบศิลปะโรมันพร้อมองค์ประกอบสุดมหัศจรรย์แบบอาร์กโค้ง (Arch) ที่มีเฉพาะในสถาปัตยกรรมโรมันเท่านั้น ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!

3. อุทยานแห่งชาติฟ็องญา-แก๋บ่าง, ประเทศเวียดนาม

อีกหนึ่งมรดกโลกที่เหมาะสำหรับคนอยากไปเที่ยวต่างประเทศแต่มีงบน้อย เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมาก โดดเด่นด้วยถ้ำฟองญาที่รวมเอาที่สุดของโลกทั้ง 4 อย่างไว้ด้วยกัน ทั้งน้ำลอดยาวที่สุด, โถงถ้ำสูงที่มีความกว้างและความยาวที่สุด, มีหาดทรายโขดหินตลอดจนหินงอกหินย้อยที่มีความสวยงามแบบไร้การแต่งแต้มอีกด้วย

4. Deer Stone Monuments and Related Bronze Age Sites, ประเทศมองโกเลีย

อุทยานกองหินหลากหลายรูปแบบที่มีความสูงมากถึง 4 เมตรเรียงรายกันอย่างน่าสนใจ ซึ่งถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีสำคัญหรือใช้ในงานศพช่วงปลายยุคสำริด ขณะเดียวกันบนหินก็ยังมีการแกะสลักเป็นรูปสัตว์, อุปกรณ์ล่าสัตว์และใบหน้ามนุษย์ในสมัยนั้นอีกด้วย แม้ว่าจะผ่านมานานนับร้อยปี แต่ความสมบูรณ์ของลวดลายบนหินยังคงอยู่ไม่จางหายไปไหน จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงได้รับการยอมรับเป็นมรดกโลกจาก UNESCO

5. Gordion, ประเทศตุรกี

แหล่งโบราณคดีชื่อดังของประเทศตุรกี เดิมทีเป็นเมืองหลวงของแคว้นฟรีเจียโบราณ ภายในเมืองเต็มไปด้วยป้อมปราการ, เมืองเก่า, วัตถุโบราณยุคสำริด, เนินฝังศพและสุสานของกษัตริย์คนสำคัญในตำนานกรีกและโรมันโบราณ อย่างกษัตริย์ไมดาสผู้ยิ่งใหญ่

6. Old Tea Forests of the Jingmai Mountain in Pu’ er, สาธารณรัฐประชาชนจีน

พื้นที่บนภูเขาในแคว้นยูนนานของประเทศจีน โดดเด่นด้วยพื้นที่ปลูกชาที่มีประวัติมาอย่างยาวนานนับ 1,000 ปี รายล้อมด้วยภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น และยังมีวัฒนธรรมวิถีชีวิตของชาวบ้านในแถมนั้นให้คุณได้เรียนรู้อีกด้วย

7. เมืองโบราณศรีเทพ, ประเทศไทย

มรดกโลกของไทย 2566 ที่ห้ามพลาด ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีเทพจังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่ง เนื่องจากในอดีตเคยเป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้า, ศาสนาและวัฒนธรรมที่สำคัญในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งไทยด้วย ปัจจุบันเหลือไว้เพียงซากเมืองโบราณสถานอย่างเช่น เขาคลังใน, ปรางค์ศรีเทพหรือเขาถมอรัตน์ รายล้อมไปด้วยสระน้ำโบราณมากกว่า 70 แห่ง

7 มรดกโลกโดย UNESCO ที่สวยตะโกนที่สุดในโลก!

สรุป

เรียกได้ว่ามรดกโลกทั้ง 7 ที่เรานำมาให้ได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ มีทั้งมรดกโลกทางวัฒนธรรมและมรดกโลกทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในโลก ควรค่าแก่การไปสัมผัสและมองเห็นด้วยตาของตัวเองสักครั้งในชีวิตจริงๆ ซึ่งใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศก็อย่าลืมปักหมุดพิกัดสำคัญเหล่านี้เอาไว้ในแผนการเดินทางด้วย รับรองว่าสถานที่เที่ยวเหล่านี้จะกลายเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน เพื่อให้การเดินทางไปเที่ยวต่างแดนเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด แนะนำเลือกทำประกันการเดินทางต่างประเทศก่อนไปเที่ยวด้วย โดยเลือกใช้ประกันจาก insurverse ที่พร้อมมอบความคุ้มครองสุดคุ้ม ครอบคลุมทุกการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ คลิกเพื่อดูแพ็กเกจประกันการเดินทางต่างประเทศ insurverse ได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย