vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีป้องกันอุบัติเหตุจากการเดินทางไปทำงาน 2567

วิธีป้องกันอุบัติเหตุจากการเดินทางไปทำงาน 2567 รับความเสี่ยงที่เลือกไม่ได้

schedule
share

การเดินทางออกไปทำงานเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อุบัติเหตุก็เช่นเดียวกัน อุบัติเหตุบนท้องถนนแห่งเมืองไทยทะยานก้าวไปสู่อันดับต้นๆ ของโลก มักจะเกิดจากความประมาทและความไม่ระมัดระวัง หลายครั้งมักจะเห็นข่าวอุบัติเหตุที่น่าสลดใจ บางเคสบาดเจ็บสาหัส บางเคสถึงขั้นเสียชีวิต แถมยังนำค่าเสียหายที่ต้องจ่ายเป็นจำนวนไม่น้อยมาฝากอีกด้วย แต่ว่าไปแล้วเหตุการณ์แบบนี้ก็เกิดขึ้นได้เสมอหลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ป้องกันได้ด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลพร้อมกับรู้วิธีป้องกันที่ดีก็คงเป็นสิ่งที่ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ไม่น้อย

couple-car-with-smartphone

แจกวิธีป้องกันอุบัติเหตุจากการขับขี่รถไปทำงาน 2567

หลายคนคิดว่าแค่ขับรถไปทำงาน หากเราขับดีแล้วก็คงไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่ทุกปัจจัยล้วนเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้แค่เพียงเสี้ยววินาที ฉะนั้นเตรียมตัวรับมือป้องกันอุบัติเหตุดีกว่าตามมาแก้ไขทีหลัง รู้วิธีป้องกันดังต่อไปนี้

1. หลีกเลี่ยงการเล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถ

ข่าวอุบัติเหตุมักมีให้เห็นอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ก้มหยิบโทรศัพท์มือถือหรือเล่นโทรศัพท์มือถือขณะขับรถ จนประสบอุบัติเหตุ ฉะนั้นแล้วขณะขับรถหากมีธุระจำเป็นที่จะต้องติดต่อจริงๆ ขอแนะนำให้ใช้หูฟังหรืออุปกรณ์ตัวช่วยเสริมอื่นๆ เข้ามาช่วยดีกว่า

2. ไม่ขับรถเร็วเกินกำหนด

หากใครคิดว่าซื้อประกันอุบัติเหตุราคาถูกพกติดไว้แล้ว การขับรถเร็วเพื่อท้าทายท้องถนนเป็นสิ่งที่เท่ อย่างน้อยๆ ก็มีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลช่วยได้เสมอแม้จะช่วยได้เต็มที่ 100% ก็จริง แต่เป็นความคิดที่ผิดมากๆ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจนบาดเจ็บสาหัสหรือถึงขั้นเสียชีวิต นอกเหนือจากนั้นทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนท่านอื่นเกิดการสูญเสียขึ้นมาด้วย มันจะคุ้มค่ากันหรือเปล่า ก็ไม่เลย ฉะนั้นการขับรถไม่ควรเห็นแต่ความสนุกของตนเองจนลืมความปลอดภัย

3. ควรคาดเข็มขัดนิรภัยเสมอ

การคาดเข็มขัดนิรภัย เป็นวิธีป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ดี ฉะนั้นไม่ว่าจะออกไปไหนมาไหน แม้ว่าออกไปทำงานใกล้ไกลก็ควรคาดเข็มขัดนิรภัยเสมอ ไม่ใช่เฉพาะป้องกันอุบัติเหตุเพียงอย่างเดียว การคาดเข็มขัดนิรภัยช่วยป้องกันการเสียค่าปรับจากการโดนจับได้อีกด้วย

4. นำรถเข้าเช็กที่ศูนย์อย่างสม่ำเสมอ

เมื่อขับรถตามท้องถนนก็มักจะเห็นรถยนต์บนท้องถนนส่วนใหญ่มักจะใช้งานกันมายาวนานนับหลายปี เพราะด้วยเศรษฐกิจคงไม่มีใครซื้อรถใหม่กันมากนัก ด้วยรถยนต์ของเราเองก็เช่นกัน ยิ่งเป็นรถเก่าแบบนี้ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ควรนำรถเข้าเช็กที่ศูนย์อย่างสม่ำเสมอเพื่อเช็กระยะ, เช็กลมยางและความปลอดภัยก่อนขับ

5. เมาไม่ขับและง่วงไม่ขับ

เมาไม่ขับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี คำๆ นี้จะเกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน หากเมาแล้วยังฝืนที่จะขับรถหรือขับรถขณะที่ง่วงนอนมากๆ ฉะนั้นวิธีป้องกันอุบัติเหตุเพื่อตัวเราเองและผู้อื่น ห้ามดื่มแล้วขับรถเด็ดขาดและควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรขับรถขณะง่วงนอน

boy-fastening-his-seat-belt

สรุป

อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้เสมอหากมีผู้ร่วมทางที่แชร์ถนนกับคุณเกิดความประมาท, ขาดสติและขับรถด้วยการใช้อารมณ์ตนเองเป็นที่ตั้ง อาจเกิดความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ฉะนั้นไม่มีทางรู้เลยว่าคนประเภทไหนที่ใช้ถนนร่วมกับคุณ การขับรถเชิงป้องกันตนเองบวกกับพกประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลติดไว้ ก็เพิ่มความอุ่นใจได้ไม่น้อยหากไม่รู้ว่าจะซื้อประกันอุบัติเหตุเจ้าไหนดี คลิกเข้ามาดูรายละเอียดและเปรียบเทียบประกันอุบัติเหตุราคาสุดประหยัดกับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ราคาเริ่มต้นแค่เพียงหลักร้อย พร้อมคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)