vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ภัยใกล้ตัวเด็ก คุณพ่อคุณแม่ควรเสริมทักษะด้านใดให้ลูกน้อยบ้าง?

5 ภัยใกล้ตัวเด็ก คุณพ่อคุณแม่ควรเสริมทักษะด้านใดให้ลูกน้อยบ้าง?

schedule
share

ภัยใกล้ตัวเด็กแม้เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ไม่อยากให้เกิด แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ปัจจุบันจึงเห็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้อประกันอุบัติเหตุเด็กเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยความเป็นห่วงอยากให้ลูกน้อยได้มีความคุ้มครองที่ดีและไม่อยากว้าวุ่นกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ตามมาหากเกิดอุบัติเหตุกับลูกน้อย เมื่อซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลพกติดไว้แล้ว พ่อและแม่ก็ไม่ควรละเลยที่จะสอนลูกน้อยให้รับมือกับความอันตรายต่างๆ รู้ลึกวิธีป้องกันภัยใกล้ตัวควบคู่กันไปด้วย

full-shot-kid-swimming-with-lifebuoy

โปรดระมัดระวัง 5 ภัยใกล้ตัวเด็กพร้อมเทคนิคเสริมทักษะให้แก่ลูกน้อย

รู้ไว้ก่อน ดีกว่าตามมาแก้ไขทีหลัง ฉะนั้นแล้วไม่ควรพลาดตามมาดู 5 ภัยใกล้ตัวเด็กที่มักพบบ่อยที่สุด พร้อมแจกเทคนิคเสริมทักษะให้แก่ลูกน้อยเมื่อพบเจอกับความอันตรายต่างๆ ก็ไม่หวั่น พร้อมแล้วมาเริ่มดูภัยใกล้ตัวที่ควรระวังกันไปทีละข้อกันเลย

1. อุบัติเหตุบนท้องถนน

อุบัติเหตุบนท้องถนนมาแรงยอดฮิตติดอันดับ 1 ของเด็กไทย การเสริมทักษะให้ลูกน้อยพบเจอกับความปลอดภัยง่ายๆ ด้วยการเริ่มต้นสวมหมวกนิรภัยเพื่อลดการบาดเจ็บและความสูญเสียจากอุบัติเหตุ หากเป็นเด็กเล็กที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการพาออกเดินทางไปด้วยก็ควรให้เด็กนั่ง Car Seat ทุกครั้ง เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้ไม่น้อยเลยเชียว

2. ภัยใกล้ตัวเด็กอุบัติเหตุเด็กจมน้ำ

สาเหตุการเสียชีวิตของเด็กไทยที่มักจะเห็นข่าวบ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นไปจากอุบัติเหตุจากการจมน้ำ เนื่องด้วยคุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายไม่สามารถตามติดชีวิตของลูกน้อยได้ทุกช่วงเวลา ฉะนั้นแล้วควรเสริมทักษะการเอาชีวิตรอดในน้ำให้แก่ลูกน้อยไว้ก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะความสูญเสียส่วนใหญ่เกิดจากสาเหตุขาดทักษะเหล่านี้ มีน้อยมากๆ ที่เด็กไทยสามารถว่ายน้ำได้ รู้ไว้ก่อนจะได้ไม่เสียใจคราวหลังเด็กสามารถเรียนว่ายน้ำได้ตั้งแต่อายุ 4 เดือนกันเลยทีเดียว

3. เด็กติดอยู่ในรถ

มักจะเห็นข่าวเด็กถูกลืมไว้บนรถบ่อยมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถรับส่งนักเรียนหรือบางครั้งพ่อแม่บางคนที่ลงไปทำธุระแล้วทิ้งเด็กไว้ในรถเพราะคิดว่าไม่นาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากๆ ภัยใกล้ตัวเด็กอย่างเด็กติดอยู่ในรถ สาเหตุส่วนใหญ่ไม่ได้เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ แต่เนื่องด้วยความร้อนภายในรถที่เพิ่มสูงปรี๊ด แม้ติดในรถเพียง 5 นาทีแรกร่างกายของเด็กก็แย่ได้แล้ว

4. เด็กโดนทำร้าย

เด็กโดนทำร้ายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจมากๆ ยิ่งยาบ้าถูกกฎหมาย 2567 ก็ยิ่งมีข่าวเด็กถูกทำร้ายด้วยการล่วงละเมิดทางเพศเยอะมาก จนกลายเป็นสิ่งที่ทิ่มแทงจิตใจของคุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายที่ไม่อยากให้ลูกน้อยไปพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดดังกล่าว วิธีการป้องกันที่ดีต้องเสริมทักษะให้ลูกน้อยรู้ลึกถึงสัมผัสที่ดีและไม่ดี ไม่ควรไว้ใจคนแปลกหน้า ไม่ไปไหนกับคนแปลกหน้าและไม่รับสิ่งของจากคนแปลกหน้า

5. อุบัติเหตุพลัดตกจากที่สูง

ภัยใกล้ตัวเด็กอย่าง อุบัติเหตุเด็กพลัดตกจากที่สูง เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ใครก็คาดไม่ถึงและไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าวขึ้น ฉะนั้นพ่อและแม่ต้องสอนให้ลูกเข้าใจคำหรือภาพของเหตุการณ์ที่ “อันตราย” เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง พร้อมป้องกันทุกจุดอันตรายที่สุ่มเสี่ยง อาทิ ระเบียง, หน้าต่างและบันได เป็นต้น

closeup-little-girl-holding-her-bruised-injured-damaged-knee-with-her-hands

สรุป

รู้ลึกถึงภัยใกล้ตัวเด็กเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดตามมาภายหลัง ยิ่งเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุเด็กพกติดไว้ ก็เป็นสิ่งที่ดีสำหรับลูกน้อยมากๆ สำหรับพ่อแม่คนไหนที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไม่รู้ว่าจะซื้อประกันอุบัติเหตุเด็กที่ไหนดี ต้องไม่พลาดคลิกเข้ามาเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุเด็กกับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ราคาบางเบาดุจขนนก ยามเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินพร้อมคุ้มครองสูงสุดดังลมพายุพัดกระหน่ำกันเลยทีเดียว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย