vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อันตรายใกล้ตัวมีอะไรบ้าง 5 อย่าง

5 อันตรายใกล้ตัวมีอะไรบ้างที่ต้องระมัดระวัง

schedule
share

“รู้ทันโรคและป้องกันภัยใกล้ตัว” คำกล่าวที่สอนให้รู้จักการป้องกันตนเองเนื่องจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันและอันตรายใกล้ตัวเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ในบางครั้งอันตรายเหล่านี้มักเกิดขึ้นจากสาเหตุของสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นอันตราย ซึ่งอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บสาหัสและหนักสุดอาจถึงแก่ชีวิตได้ เพราะฉะนั้นแล้วในยุคสมัยนี้ต้องรู้จักระมัดระวังในการใช้ชีวิตให้มากขึ้นเพื่อเป็นการป้องกันตนเองไว้เบื้องต้นและลดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น จะได้มุ่งมั่นไปสู่จุดหมายของชีวิตที่ต้องการได้อย่างสบายใจ ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยว่าภัยใกล้ตัวที่ควรระวังมีอะไรบ้าง

toddler-playing-with-plug

อันตรายใกล้ตัว ภัยร้ายที่ไม่อาจคาดคิด

ในปัจจุบันมีข่าวภัยใกล้ตัวมากมายที่เกิดขึ้นและพบเห็นได้บ่อยครั้งตามสื่อต่างๆ การรู้จักวิธีป้องกันและต้นตอสาเหตุของการเกิดขึ้นจะทำให้สามารถระมัดระวังตัวได้ดียิ่งขึ้น

1. อันตรายจากไฟฟ้า

ภัยร้ายอย่างแรกที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตโดยไม่คาดคิดคืออันตรายที่เกิดจากกระแสไฟฟ้า เช่น ไฟดูด, ไฟช็อตและไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดอัคคีภัย สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายใกล้ตัวอย่างมากเนื่องจากคุณต้องใช้ไฟฟ้าในทุกๆ วันโดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

2. อันตรายจากการถูกทำร้าย

ทุกวันนี้หากเปิดดูข่าวจะเห็นว่าอันตรายใกล้ตัวที่เราพบเห็นอยู่บ่อยครั้งมาจากการถูกทำร้ายโดยคนแปลกหน้าในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อนนั่นเอง อันตรายจากการถูกทำร้ายที่คนส่วนใหญ่พบไม่ว่าจะเป็นจากการเรียกใช้บริการรถโดยสารอาจพบเจอคนขับขี่ทำร้ายหวังทรัพย์สินหรือแม้แต่การถูกทำร้ายขณะกำลังเดินกลับเข้าห้องพักก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมที่คุ้นชินเหล่านี้อาจทำให้คุณไม่ได้ระมัดระวังตัวเองมากนัก

3. อันตรายจากรถ

รถเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เช่น อุบัติเหตุบนท้องถนน, การขับขี่โดยประมาทและการใช้งานรถที่เสื่อมสภาพ เป็นต้น นอกจากนี้อันตรายใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นกับเด็กเล็กอยู่บ่อยๆ ก็คือการติดอยู่ในรถทำให้ขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตนั่นเอง

4. อันตรายจากข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน

อุปกรณ์ของใช้ต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วไปในบ้านนี่แหละเป็นสาเหตุชั้นดีในการก่อให้เกิดอันตรายใกล้ตัวแบบไม่คาดคิดอยู่บ่อยครั้ง เช่น การใช้งานอุปกรณ์ที่ผิดวิธี, สารพิษจากสารเคมีที่อยู่ในน้ำยาซักล้างบางชนิดหรือการใช้งานอุปกรณ์อย่างไม่ระมัดระวังเพราะคิดว่าเป็นสิ่งของที่ไม่อันตราย เป็นต้น

5. อันตรายจากการรับประทานอาหาร

คุณอาจจะกำลังสงสัยว่าเพียงแค่การรับประทานอาหารจะเป็นอันตรายใกล้ตัวได้อย่างไร ขอบอกเลยว่านี่แหละคือสาเหตุที่ก่อให้เกิดการเสียชีวิตยอดนิยมในปัจจุบันเนื่องจากขณะรับประทานอาหารและเคี้ยวไม่ละเอียดอาจมีเศษอาหารเข้าไปติดอยู่ในลำคอทำให้เกิดการหายใจติดขัดขึ้นได้

teen-girl-turning-aside-jacket-shirt-looking-upset-sad

สรุป

การรู้วิธีป้องกันภัยใกล้ตัวเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในยุคสมัยที่สามารถเกิดเหตุการณ์และอันตรายใกล้ตัวได้ง่ายกว่าที่คิด การมีสติในการใช้ชีวิตอยู่ตลอดเวลาก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน ถึงอย่างไรก็ตามการป้องกันเพียงอย่างเดียวก็อาจไม่เพียงพอเพราะอาจเกิดสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ การซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยคุ้มครองคุณในกรณีที่เกิดเรื่องอันตรายอันเป็นผลกระทบต่อร่างกายและชีวิตขึ้น สิ่งนี้เปรียบเสมือนเบาะที่นุ่มสบายเพราะหากคุณตกลงมาจากที่สูงก็จะเจ็บตัวน้อยลงนั่นเอง หากคุณคิดว่าประกันอุบัติเหตุราคาแพงแน่ๆ ขอบอกว่าคิดผิดนั่นก็เพราะคุณยังไม่ได้เจอประกันดีๆ แนะนำซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์จาก insurverse ประกันสุดคุ้มค่าได้ที่ตรงนี้ แล้วคุณจะพบว่าประกันอุบัติเหตุราคาถูกค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงหลักร้อยแต่ให้ความคุ้มครองสูงสุดหลักล้านเลยทีเดียว แล้วคุณจะได้ใช้ชีวิตตามที่ใฝ่ฝันได้ดั่งใจ เกิดอะไรที่ไม่คาดคิดก็โทรขอความช่วยเหลือได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย