vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ลางบอกเหตุ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

กันดีกว่าแก้! 5 ลางบอกเหตุ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ ขนลุกซู่หรือแก้วแตกเคยเป็นไหม?

schedule
share

ถึงแม้ว่าจะมีลางบอกเหตุก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ ขึ้นมาจริง แต่เมื่อถึงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจนขั้นมีการเสียชีวิต การรู้ล่วงหน้าก็ไม่อาจป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ การเข้าใจในภูมิปัญญาและความเชื่อโบราณของคนเฒ่าคนแก่ ถึงจะช่วยป้องกันภัยอันตรายต่างๆ และลดการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ในเรื่องของความเชื่อนั้น ยังไม่สามารถพิสูจน์ความจริงได้ อีกทั้งมีคนให้การยอมรับและเกรงกลัวในเรื่องนี้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆ มากล่าวอ้างในความเชื่อนี้ว่ามีอยู่จริง อีกทั้งยังเป็นเรื่องที่อยู่เหนือการควบคุม ดังนั้นเพื่อให้ชีวิตและทรัพย์สินปลอดภัยในแบบฉบับคนสมัยใหม่ ที่สามารถจับต้องได้ เห็นความคุ้มครองชัด เปลี่ยนเรื่องร้ายให้ดู Soft และลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุได้จริง ต้องเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุเพื่อความอุ่นใจในการใช้ชีวิตได้เลย หากเกิดเหตุการณ์ร้ายใด ก็มั่นใจว่าจะได้รับความคุ้มครองในชนิดที่ว่า เงินก้อนใหญ่ไม่กระเด็นออกไปอย่างแน่นอน

5 ลางบอกเหตุ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

5 ลางบอกเหตุ สิ่งเตือนภัยให้ต้องระวังตัวจากอุบัติเหตุ

ลางบอกเหตุเป็นเรื่องของความเชื่อโบราณของไทยที่ถูกปลูกฝังกันมานาน ลางบอกเหตุหมายถึง ความเชื่อที่ส่งต่อกันรุ่นต่อรุ่นว่า ถ้าพบเจอกับเรื่องราวหรือเกิดเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ขึ้นมา อาจจะทำให้พบกับเรื่องร้ายหรือสิ่งไม่ดี เกิดขึ้นในเร็ววันนี้ได้ โดย 5 ลางบอกเหตุที่เชื่อกันว่าสื่อถึงเรื่องราวที่ร้ายแรง ควรจะต้องระมัดระวังป้องกันไว้ดีกว่าแก้หรือให้รีบมองหาการทําประกันอุบัติเหตุดีๆ ไว้เพื่อความอุ่นใจก่อนที่เรื่องร้ายจะเกิดขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงการสูญเสียเงินก้อนโตไปกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ดังนี้เลย

1. ลางบอกเหตุพระหล่น

ตามความเชื่อโบราณที่ผู้สูงอายุบอกเล่าว่าถ้าเกิดลางบอกเหตุพระหล่นจากคอ ถือเป็นลางบอกเหตุที่เป็นการเตือนว่าอาจจะได้รับเคราะห์ ผู้ที่จะเดินทางไกลต้องระวังตัวในเรื่องอุบัติเหตุเป็นพิเศษ

2. ทําแก้วแตก ลางเหตุร้าย

ลางบอกเหตุที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆ คนโบราณเชื่อว่าการทำสิ่งของแตก ไม่ว่าจะเป็นการทำแก้วแตก, การทำจานแตกหรือการทำกระจกแตก จะบอกถึงลางร้ายว่าครอบครัวจะมีความแตกแยกหรืออาจจะมีคนเสียชีวิตได้ จึงควรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

3. ลางบอกเหตุเกิดเรื่องจุกจิกกวนใจในชีวิตประจำวัน

ในช่วงนั้นชีวิตประจำวันจะเต็มไปด้วยอุปสรรคปัญหาจุกจิกกวนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินชนนู่นชนนี่, ทำของหล่นทั้งวัน, นั่งทำงานอยู่ดีๆ ก็ทำแก้วกาแฟหกหรือทำกับข้าวอยู่ก็ทำจานแตกเป็นต้น ซึ่งปกติแล้วจะไม่เคยเกิด นั่นคือลางที่เข้ามาเตือนให้ระวังตัว จึงควรป้องกันด้วยการด้วยการทำบุญทำทานถวายสังฆทาน เพื่อความสบายใจและป้องกันให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี แต่หากยังคงไม่สบายใจอยู่อีก แนะนำให้รีบศึกษาข้อมูลการซื้อประกันอุบัติเหตุไว้แล้วรีบทำทันที เพื่อความอุ่นใจ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับอุบัติเหตุร้ายแรงที่ไม่อาจคาดเดา

4. รู้สึกใจหวิว เย็นวูบขนลุก

เป็นหนึ่งในลางบอกเหตุที่มีลักษณะอาการที่อยู่ดีๆ ก็รู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ ขนลุกซู่ มีอาการใจหวิวรู้สึกตัวเย็นเฉียบพลัน เป็นความเชื่อที่ว่ามีพลังงานบางอย่างมาสัมผัสตัว เพื่อที่จะเตือน, บอกหรือสื่อสารให้ระวังเรื่องร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ให้รีบหาเวลาสร้างบุญสุนทานโดยเร็วและหาแนวทางแก้ไขรับมือกับเหตุการณ์ร้ายๆ

5. ลางบอกเหตุสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในบ้านมีอาการแปลกๆ

สัตว์เลี้ยงในบ้านมีพฤติกรรมที่แปลกไป เช่น หมาเห่าพยายามห้ามให้ออกจากบ้าน, กระโดดงับแข้งขา, ร้องโหยหวนหรือนอนขวางหน้าประตู โบราณถือว่าเป็นสิ่งที่มาเตือนเหตุการณ์ที่ไม่ดี อาจเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายร้ายแรงได้ วิธีป้องกันคือตั้งจิตอธิษฐานให้พระคุ้มครองและรีบทำบุญโดยเร็ว รวมทำเลือกทำซื้อประกันอุบัติเหตุเอาไว้รับมือย่อมดีกว่า

5 ลางบอกเหตุ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

สรุป

ลางสังหรณ์หรือลางบอกเหตุอาจจะเป็นเรื่องที่จับต้องไม่ได้ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาจเป็นการเตือนมาจากจิตใต้สำนึกหรือสิ่งที่มองไม่เห็น หากพบเจอเหตุการณ์ลางต่างๆ ถึงไม่เชื่อก็ควรหาทางป้องกันเอาไว้บ้างก็ไม่มีอะไรเสียหาย เพราะถ้าอะไรจะเกิดแล้วก็ย่อมเกิด ไม่สามารถห้ามสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ แต่หากใช้ชีวิตด้วยความมีสติรอบคอบอยู่เสมอ หมั่นทำบุญทำทานเพื่อเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี ก็จะลดโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ร้ายๆได้ดีขึ้นและควรเลือกทําประกันอุบัติเหตุดีๆ มีคุณภาพไว้เพื่อความอุ่นใจในการใช้ชีวิต หากกำลังมองหาข้อเสนอดีๆ ในการทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ แนะนำ insurverse เพียงคลิกที่นี่เลย รับรองไม่ว่าเจอสัญญาณเตือนที่ไม่ดีแบบไหน ก็จะรู้สึกอุ่นใจไม่ต้องเก็บไปวิตกกังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย