vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5วิธีป้องกันอุบัติเหตุในโรงงาน

5 วิธีป้องกันอุบัติเหตุในโรงงาน ลดความเสี่ยงทางเงินให้ชีวิตที่ดี่ที่สุด

schedule
share

อุบัติเหตุใครได้ยินคำนี้ก็ส่ายหน้ากันทั้งนั้นไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่การใช้ชีวิตประจำวันการทำงานต่างๆ นานา ก็ล้วนแล้วแต่จะปฏิเสธไม่ได้ทั้งนั้นว่ามีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้เกิด accident ขึ้นได้ยิ่งในโรงงานอุตสาหกรรมนิคมยิ่งแล้วไปใหญ่มีข่าวอุบัติเหตุให้ได้พบเจอบ่อยๆ ต้องระวังเพราะถ้าหากมีปัญหาเกิดขึ้นที่จะส่งผลกระทบต่อทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่ประเมินค่าไม่ได้!

factory-workshop-interior-machines-glass-production-background

5 วิธีป้องกันอุบัติเหตุในโรงงานรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย!

สถิติการเกิดอุบัติเหตุในโรงงานเกิดขึ้นมาไม่น้อยมีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดขึ้นสำหรับวันนี้เราเลยจะมาดู 5 วิธีป้องกันอุบัติเหตุในโรงงานมีอะไรที่ต้องระวังดังนี้!

1. อบรมความปลอดภัย

ประการแรกคือการอบรมความปลอดภัยเป็นสิ่งที่บุคคลในโรงงานต้องพึงปฏิบัติไม่เว้นบุคคลคนใดบุคคลหนึ่งแต่เป็นทุกๆ คนเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกอันตราย! หัวข้อเกี่ยวกับความอันตราย โทษ สิ่งที่จะเกิดตามมาและหลักการรักษาความปลอดภัยหรือเรียกว่า Safety first ให้ทุกๆ คนมีความรู้ที่ถูกต้องเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

2. สวมชุดป้องกันความปลอดภัยเต็มรูปแบบ

อุบัติเหตุในโรงงานมีหลากหลายทุกๆ แผนกจะมีเครื่องจักรหรือวิธีการ run งานที่ต่างกันออกไปไม่ว่าใครจะต้องมีชุดป้องกันความปลอดภัยร่วมกับอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ถุงมือ, การสวมชุดเซฟตี้ที่ได้มาตรฐาน, หมวกเซฟตี้ที่มีเครื่องหมายตามมาตรฐาน, ที่ครอบป้องกันเสียงดังรวมไปถึงรองเท้าเซฟตี้สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความรุนแรงต่อร่างกายเมื่อเกิดอุบัติเหตุต่อบุคลากร

3. ตรวจสอบอุปกรณ์การทำงานเสมอ

ต่อมาจะเป็นส่วนของเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานในข้อนี้การอบรมความปลอดภัยเบื้องต้นสำคัญทำให้บุคลากรมีความรู้ตามขั้นตอนที่ถูกต้อง! แต่นอกเหนือจากนั้นการเกิดอุบัติเหตุอีก 1 ปัจจัยที่สามารถเกิดขึ้นได้ก็มาจากความเสียหายชำรุดหรือการใช้งานจนเสื่อมสภาพการทำงาน ฉะนั้นการตรวจสอบอุปกรณ์การทำงานจึงสำคัญมากๆ ควรหมั่นตรวจสอบทุกครั้งทั้งก่อนและหลังการใช้งาน

4. บอกถึงความเสี่ยงด้วยสัญลักษณ์

การทำงานในโรงงานเป็นสถานที่ที่มีบุคลากรเยอะการบ่งบอกความเสี่ยง ด้วยการใช้สัญลักษณ์หรือสีเป็นสิ่งที่สำคัญและช่วยได้มากทีเดียว!

5. ประกัน pa

ประกัน pa หรือประกันอุบัติเหตุเป็นสิ่งสำคัญ! ด้วยสภาพแวดล้อมการทำงานในโรงงานที่มีทั้งสารเคมี, เครื่องจักรตลอดจนเครื่องมือการผลิตอื่นๆ ส่งผลกระทบทั้งหมดทำให้ทุกคนจำเป็นจะต้องมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เลือกระยะเวลาของประกันตามข้อตกลงหรือสัญญาในการทำงานร่วมกัน หากเป็นพนักงานประจำเลือกใช้ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีหรือหากเป็นการทำงานระยะสั้นก็สามารถเลือกเป็นประกันอุบัติเหตุรายวันหรือรายเดือนก็ได้

modern-operational-plant-equipment-assembly-line-producing-fiberglass-batt-heavy-industry-machinery-metalworking-worksh

สรุป

อุบัติเหตุในที่ทำงานเป็นเรื่องสำคัญแถมพบเจอกันบ่อยมากยิ่งในสถานที่ที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ง่ายยิ่งต้องระวัง เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหายแล้วยังส่งผลกระทบต่อผู้อื่น เพิ่มความปลอดภัยในโรงงานด้วย insurverse ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจิ้มที่นี่เพื่อเข้าดูรายละเอียดและเบี้ยประกันที่ต้องการสามารถเพิ่มขยายความคุ้มครองได้ตรงใจในราคาหลัก 10! อุ่นใจทั้งนายจ้างและลูกจ้างลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่ารักษาพยาบาลค่าชดเชยรวมถึงสินไหมทดแทนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็เคลมได้ พร้อมให้การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย