vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 สิ่งที่ในช่วงวันตรุษจีนห้ามทำ 2567 จะทำให้ชีวิตโชคร้ายและเจออุบัติเหตุ

7 สิ่งที่ในช่วงวันตรุษจีนห้ามทำ 2567 จะทำให้ชีวิตโชคร้ายและเจออุบัติเหตุ

schedule
share

วันปีใหม่ของชาวจีนหรือวันตรุษจีนห้ามทำอะไรบ้าง ซึ่งในทางวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนเมื่อถึงวันตรุษจีนจะมีประเพณีการไหว้เจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน เป็นที่ทราบกันดีสำหรับชาวไทยเชื้อสายจีนว่าหากไม่ปฏิบัติตามอาจทำให้เจอโชคร้ายและเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ วันนี้ทางเราจะมาแนะนำสิ่งที่ห้ามทำในวันตรุษจีนและของห้ามกินวันตรุษจีน รวมถึงหากไม่อยากเจออุบัติเหตุสามารถทำประกันอะไรได้บ้าง เพื่อให้ชีวิตปลอดภัยในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

chinese-decorated-temple

7 สิ่งที่ช่วงวันตรุษจีนห้ามทำและของห้ามกินที่อาจทำให้เจอโชคร้าย

หากอยากเริ่มต้นปี 2567 ด้วยความราบรื่นและพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาตลอดเวลา อย่าลืมกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวันตรุษจีนที่จะถึงนี้และเมื่อถึงวันตรุษจีนห้ามทำ 7 สิ่งนี้จะช่วยให้ชีวิตไม่พบกับความโชคร้าย โดยข้อห้ามและของห้ามกินวันตรุษจีนมีดังนี้

7 สิ่งที่ช่วงวันตรุษจีนห้ามทำ

 • วันตรุษจีนห้ามทำของตกแตก  เพราะเชื่อว่าจะนำสิ่งไม่ดีเข้ามาในชีวิต
 • ในวันตรุษจีนห้ามใช้ของมีคม เพราะมีความเชื่อว่าจะเป็นการตัดโชคดีออกไป
 • วันตรุษจีนห้ามทำความสะอาดบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าเป็นการปัดกวาดโชคออกไปด้วย
 • ห้ามสระผมในวันตรุษจีน เพราะมีความเชื่อว่าเป็นการชะล้างโชคดีให้ออกจากตัวเรา
 • ห้ามใส่เสื้อสีดำและขาว เพราะมีความเชื่อว่าเป็นสีแห่งความโศกเศร้า ไม่เป็นมงคลอย่างยิ่ง
 • วันตรุษจีนอย่าพูดคำหยาบ เพราะมีความเชื่อว่าจะนำความเจ็บป่วยและความตายมาให้
 • ห้ามร้องไห้ในวันตรุษจีน เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้มีเรื่องเสียใจตลอดปี แบบนี้ต้องงดดูซีรีส์ที่มีฉากดราม่าไปสักพัก

ของห้ามกินในวันตรุษจีน

 • โจ๊กหรือข้าวต้ม
 • เนื้อสัตว์
 • อาหารที่มีสีขาว
 • อาหารที่ชื่อมีความหมายไม่ดี

ประกันอุบัติเหตุรายวันคุ้มครองทุกคนในวันที่โชคไม่เป็นใจ

ตรุษจีนห้ามทำอะไรทั้ง 7 สิ่งก็ได้รู้กันไปแล้ว หากต้องการหลีกเลี่ยงการเจอโชคร้ายและการเกิดอุบัติเหตุแบบมีหลักประกันรับรองที่แน่นอน ก็สามารถเลือกทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ได้จะช่วยคุ้มครองคนทำประกันให้กลายเป็นคนที่โชคดี แม้ในวันที่โชคไม่เข้าข้างหรือวันที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งปัจจุบันประกันอุบัติเหตุมีหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อเช่น ประกันอุบัติเหตุรายวัน, ประกันอุบัติเหตุรายเดือนหรือประกันอุบัติเหตุการเดินทาง เป็นต้น โดยราคาประกันอุบัติเหตุในปัจจุบันมีราคาเริ่มต้นหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น หากก่อนวันตรุษจีนปี 2567 นี้เลือกซื้อประกันติดตัวเอาไว้ พร้อมกับเลี่ยงสิ่งที่ไม่ควรทำก็จะทำให้อุ่นใจว่าโชคเข้าข้างอยู่เสมอแน่นอน

girl-praying-temple

สรุป

วันตรุษจีนปี 2567 ถ้าอยากให้ชีวิตราบรื่น ไม่มีโชคร้ายและไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ในวันตรุษจีนห้ามทำ 7 สิ่งต้องห้ามที่อาจทำให้เกิดโชคร้ายและเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ แต่หากอยากเพิ่มความอุ่นใจในการใช้ชีวิตให้มากกว่าเดิมแนะนำให้ทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้เนื่องจากอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา หากใครสนใจทำประกันอุบัติเหตุสามารถเลือกซื้อกับทาง insurverse โดยคลิกที่นี่ได้เลย มีราคาประกันอุบัติเหตุเลือกได้หลากหลาย จ่ายเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่ให้ความคุ้มครองตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้านได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)