vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 เคล็ดลับขับรถหน้าฝน ให้ SAFE

7 เคล็ดลับขับรถหน้าฝน ให้ SAFE ปลอดภัยทั้งครอบครัว

schedule
share

เมื่อฤดูฝนมาเคาะประตูทีไรคนใช้รถใช้ถนนจะต้องงัดเคล็ดลับขับรถหน้าฝนออกมาใช้กันทุกที ตอนนี้ก็เริ่มมีฝนโปรยปรายมาให้เราเห็นกันบ้างแล้ว ถึงเวลาตระหนักถึงความปลอดภัยกันอย่างจริงจัง เพราะทุกครั้งเวลาฝนตกมักพ่วงมากับคำว่าอุบัติเหตุหรือมีคนได้รับอันตรายจากการขับรถหน้าฝนเสมอ ทั้งมีสาเหตุจากถนนลื่น วิสัยทัศน์ถูกบดบังและเครื่องยนต์ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แถมผลกระทบยังเกิดได้กับทุกๆ คนบนรถหรือคนในครอบครัวที่โดยสารมาด้วย ดังนั้นสิ่งสำคัญจึงไม่เพียงแค่ต้องขับอย่างระมัดระวังอีกต่อไป แต่ควรมีประกันรถยนต์ออนไลน์ติดไว้ เพื่อความอุ่นใจที่มากขึ้นตลอดการเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลด้วย!

rainy-day-behind-car-window

7 เคล็ดลับขับรถหน้าฝน ให้ SAFE ปลอดภัยทั้งครอบครัว!

ปี 2567 นี้จะทำอะไรก็ต้อง Safety first ไว้ก่อน วันนี้เราจึงจะมาแชร์ 7 เคล็ดลับขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย หาข้อมูลประกันรถยนต์จะเดินทางไปไหนก็ปลอดภัยทุกครอบครัวแบบฉบับตัวตึงเขาทำกัน จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง? เพิ่มความปลอดภัยได้มากน้อยแค่ไหน? มาดู

1. อย่าประมาท

เคล็ดลับขับรถหน้าฝนอย่างแรกต้องเริ่มจากตัวเราเองก่อน เวลาที่ต้องขับรถในหน้าฝนต้องใช้ความระวังเป็นอย่างมาก ดังนั้นห้ามประมาทเด็ดขาดตั้งสติไว้เสมอ ไม่ขับรถเร็วไม่ละสายตาจากถนน ไม่หลุด Focus ถ้าเรามีสติไม่ประมาทฝึกทำให้เป็นนิสัย สิ่งที่จะตามมาคือความปลอดภัยแบบที่ไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง!

2. ตรวจเช็คระบบไฟก่อนออกเดินทาง

เคล็ดลับขับรถหน้าฝนก่อนออกจากบ้านอย่าลืมที่จะตรวจเช็คระบบไฟก่อนออกเดินทาง เพราะเวลาที่ฝนตกความสามารถในการมองเห็นของเราจะน้อยลง ทั้งไฟหน้า, ไฟท้าย, ไฟเบรกรวมถึงระบบไฟรอบคันจะต้องทำงานได้อย่างปกติ นอกจากจะเพิ่มการมองเห็นให้เราเองแล้วยังทำให้รถคันอื่นๆ บนท้องถนนมองเห็นเราได้ด้วย เป็นการลดอันตรายจากการขับรถหน้าฝนวิธีหนึ่งที่ช่วยได้เยอะมาก!

3. ตรวจเช็คระบบปัดน้ำฝน

เคล็ดลับขับรถหน้าฝนเพิ่มความปลอดภัยด้วยการตรวจเช็คระบบปัดน้ำฝน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเอาไว้เพื่อปัดน้ำฝนเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็น ตรวจให้ดีว่าที่ปัดน้ำฝนของเราทำงานได้อย่างปกติดี เวลาเปิดก็ต้องปรับความแรงความเร็วให้ผสานกับความแรงของฝน การมองเห็นจะได้คงที่ไม่ต้องเสี่ยงยกหูหาประกันรถยนต์ออนไลน์!

4. ให้ความสำคัญกับระยะห่าง

เวลาใช้รถใช้ถนนเรารู้กันรู้แล้วว่าต้องเว้นระยะห่างจากคันหน้าประมาณ 30 เมตร แต่ถ้าเป็นการขับรถหน้าฝนควรเว้นระยะห่างเพิ่มเป็น 2 เท่า เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

5. ห้ามเบรกกะทันหัน

เคล็ดลับขับรถหน้าฝนห้ามเบรกกะทันหันเด็ดขาด บอกเลยว่าการเบรกกะทันหันไม่ใช่หน้าฝนก็อันตรายเป็นทุนอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็นหน้าฝนยิ่งอันตรายหนักขึ้นไปอีก เพราะน้ำบนถนนมีส่วนเพิ่มความแรงของการลื่นไถลสูงมาก ผลกระทบกระจายวงกว้างกว่าเดิม ไม่เพียงแค่เราหรือคนบนรถเท่านั้นที่ได้รับอันตรายแต่คนอื่นๆ ก็อาจได้รับลูกหลงไปด้วย ถ้าไม่ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์รับรองค่าเสียหายบานปลายเป็นไฟลามทุ่งชัวร์!

6. ประเมินความลึกของน้ำก่อนต้องลุย

ฝนโปรยปรายไม่เท่าไหร่แต่ถ้าวันไหนฝนตกแรงๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานานปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยคือน้ำท่วม น้ำขัง ถ้าหากว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ควรประเมินความลึกของน้ำก่อนตัดสินใจลุย ไม่อย่างนั้นนอกจากจะเกิดอุบัติเหตุแล้วรถของเราจะพังได้ ถ้าน้ำอยู่ในปริมาณที่ลุยได้เวลาลุยต้องปิดแอร์ระหว่างขับทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าท่อไอเสีย จะได้ SAFE ทั้งคน SAFE ทั้งรถ!

7. จอดเมื่อควรจอด

เคล็ดลับขับรถหน้าฝนบอกเลยไม่ไหวอย่าฝืนถ้ารู้สึกไม่ไหวให้จอดทันที ยิ่งถ้าใครที่ขับรถไม่แข็ง, สายตาไม่ดีแถมรถไม่มีประกัน อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยงเด็ดขาดรอให้ฝนหยุดก่อนถึงจะเสียเวลาหน่อยแต่ปลอดภัยยังไงก็ดีกว่า!

natural-route-through-window-with-rain-drops

สรุป

ทั้ง 7 เคล็ดลับขับรถหน้าฝนที่เอามาแชร์กันวันนี้รับรองใช้ได้จริงแน่นอน แถมยังเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางทั้งกับตัวเอง คนในครอบครัว ผู้อื่นและรถคู่ใจได้ดีมากๆ แต่แค่นั้นยังไม่พอหรอกนะต้องมีประกันอุบัติเหตุด้วย เวลาเกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้มีคนคอยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้แบบไม่เครซี่! ถามว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี 2567? บอกเลยว่าต้องประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse ประกันที่พร้อมดูแลจะฝนตกแดดออกก็ปลอดภัย! เท่านั้น ประกันที่มาพร้อมกับเบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกๆ ไม่ว่าจะปัญหาแบบไหนก็เอาอยู่ สามารถติดต่อประกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดำเนินการได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งกว่าใครผ่านระบบออนไลน์ มีแผนความคุ้มครองที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนใช้รถใช้ถนนอย่างแท้จริง!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)