vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อีกไม่กี่วันจะวาเลนไทน์แล้วน้า! หาของขวัญให้คนรักกันได้หรือยังเอ่ย ยังไงก็อย่าชะล่าใจ เดี๋ยวถึงวันวาเลนไทน์จริงๆ เมื่อไหร่ ไม่มีอะไรให้แย่แน่

7 วิธีเที่ยวสงกรานต์ 2567 ให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ สนุกยาว 1-21 เมษา เต็มที่!!

schedule
share

นั่นแน่ รู้นะว่ากำลังวางแพลนไปเที่ยวสงกรานต์ 2567 กันอยู่อะ ยิ่งภาครัฐสนับสนุน เพราะเป็นเทศกาลระดับมรดกโลกวัฒนธรรมของมนุษยชาติเชียวนะ ยิ่งจัดยาว 1-21 เมษายน 2567 นี้ ให้คูลกันทั่วบ้านทั่วเมืองยาวๆ ไป 21 วันไปเลย หากใครที่ไม่ได้เล่นสงกรานต์กันมานาน ว่าแต่นานแค่ไหนแล้ว อ๋อ! ก็นับตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ที่เล่นเอาลืมไปเลยว่าเคยไปเล่นสาดน้ำกัน ปีนี้แหละได้เวลากลับมาสนุกสนานให้เต็มที่กว่าเดิม สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวในประเทศหรือเที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์ปีนี้ ก็อย่าลืมถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ก่อนไปให้เรียบร้อย เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายกับตัวเราเมื่อไหร่ เพราะถ้าแพลนล่มเพราะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา มันก็อาจจะหมดสนุกไปได้ง่ายๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องมานั่งกร่อยกันทั้งทริปเพราะอุบัติเหตุ เรามี 7 วิธีเที่ยวสงกรานต์ 67 ให้ปลอดภัยห่างไกลจากอุบัติเหตุมาฝากกัน

lovely-couple-love-playing-with-fountain

รู้ก่อนเที่ยว 7 วิธีเที่ยวสงกรานต์ 2567 ให้ปลอดภัยห่างไกลจากอุบัติเหตุ

1. เมาไม่ขับ

ปฏิเสธไม่ได้นะว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงสงกรานต์ร้อยละ 80 ก็มาจากการที่เมาแล้วขับนี่แหละ ซึ่งเป็นเรื่องที่รณรงค์กันมาทุกๆ ปีแต่ก็ยังมีอัตราคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมาแล้วขับพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นถ้ารู้ตัวว่าต้องดื่ม ห้ามขับรถเด็ดขาด จอดแวะหลับข้างทางสักแป๊บหรือค้างบ้านเพื่อนไปเลย รุ่งเช้าค่อยเดินทางใหม่จะปลอดภัยที่สุด

2. งดดื่มแอลกอฮอล์

เที่ยวสงกรานต์ 2567 ให้สนุกที่สุด จริงๆ ไม่ต้องมีแอลกอฮอล์ก็สนุกได้นะ เพราะต้องไม่ลืมด้วยว่าแอลกอฮอล์, สุราหรือของมึนเมา สิ่งเหล่านี้เป็นบ่อเกิดของอุบัติเหตุและความสูญเสียที่ตามมานับไม่ถ้วน ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่ตัวคุณเองที่จะเดือดร้อน แต่คนรอบข้างก็อาจจะพลอยเดือดร้อนไปด้วยเหมือนกัน

3. สวมเสื้อผ้าให้มิดชิด

คุณสาวๆ ที่วางแพลนไปเที่ยวสงกรานต์ 2567 อาจจะต้องคำนึงถึงการแต่งตัวมิดชิดให้มากๆ ในช่วงนี้ เพราะไหนจะโดนน้ำสาด ไหนจะมีผู้คนรอบตัวที่ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร เพื่อความปลอดภัย เราก็เลยอยากให้สวมเสื้อผ้าที่มีสีเข้ม, มิดชิดพอประมาณและไม่สวมกางเกงที่ขาสั้นเกินไป

4. เลือกอุปกรณ์เล่นน้ำให้เหมาะสม

ทีเด็ดของการทัวร์สงกรานต์ในประเทศมันอยู่ที่การใช้ปืนฉีดน้ำนี่แหละ ซึ่งปืนที่เลือกใช้เล่นไม่ควรเป็นปืนที่มีแรงดันน้ำมากเกินไป เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายหรืออุบัติเหตุต่อทั้งตัวเองและผู้อื่นได้

5. ใส่แว่นตากันน้ำขณะเล่นน้ำ

อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับชาวแก๊งเที่ยวสงกรานต์ 2567 ก็คือแว่นตากันน้ำ เพราะถ้าหากดวงตาของคุณสัมผัสกับน้ำที่ไม่สะอาด ปนเปื้อนไปด้วยสิ่งสกปรก ก็อาจจะทำให้เกิดโรคตาแดงได้ รักษากันยาวอีกทีนี้

6. สังเกตความผิดปกติของร่างกาย

เนื่องจากสงกรานต์จัดในช่วงฤดูร้อนที่อากาศมักจะร้อนจัด เพื่อความปลอดภัย ทุกคนควรหมั่นสังเกตความผิดปกติของร่างกายให้ดี อาทิเช่น ผิวหนังแดงและร้อนจัดหรือไม่เพราะอาจจะเป็นสภาวะเริ่มต้นของอาการฮีทสโตรก ทางที่ดีไม่ควรเล่นน้ำกลางแจ้งเป็นเวลานาน เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการดังกล่าวได้

7. ตรวจเช็กสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทาง

ข้อนี้สำคัญมาก หากใครมีแพลนเที่ยวสงกรานต์ 2567 แล้วต้องขับรถไม่ว่าจะระยะทางใกล้หรือไกล ควรตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง น้ำมันเต็มถังหรือยัง อุปกรณ์ต่างๆ ที่ชำรุดทรุดโทรมได้รับการซ่อมครบถ้วนหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทางและห่างไกลอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

young-man-dressed-beautiful-thai-costumes-enjoy-splashing-water-from-bowl

สรุป

ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวสงกรานต์ 2567 ที่ไหน จะกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด ควรหมั่นเช็กความพร้อมของร่างกาย, ยานพาหนะและความปลอดภัยรอบด้านให้ดีก่อนออกเดินทาง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดฝันจนทำให้หมดสนุก ทางที่ดีควรทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ล่วงหน้าเอาไว้เลย อย่างน้อยจะได้มีอะไรเป็นหลักประกันในความปลอดภัย แนะนำให้มาซื้อประกันอุบัติเหตุของ insurverse คุณจะได้เที่ยวอย่างสบายใจไม่ต้องกังวลว่าจะต้องควักกระเป๋าตังค์จ่ายเองในเหตุไม่คาดฝันต่างๆ สนใจมาซื้อประกันอุบัติเหตุกับ insurverse คลิกที่ลิงก์นี้เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย เพราะเราห่วงใยใส่ใจคุณในทุกๆ การเดินทาง เพื่อให้ห่างไกลอุบัติเหตุและเที่ยวสงกรานต์ 67 กันได้อย่างสนุกไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย