vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เพื่อรับมือเหตุการณ์สุด Toxic กรณีเมาแล้วขับ ประกันอุบัติเหตุจ่ายหรือไม่?

เพื่อรับมือเหตุการณ์สุด Toxic กรณีเมาแล้วขับ ประกันอุบัติเหตุจ่ายหรือไม่?

schedule
share

ข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ เรื่องเมาแล้วขับ เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เพราะการกระทำในลักษณะนี้เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุและอันตรายอย่างร้ายแรง ผู้คนจึงมักสอบถามและค้นหาคำตอบว่าถ้าเมาแล้วไปขับรถจนเกิดอุบัติเหตุ ประกันจะจ่ายไหม? เรื่องนี้มีคำตอบที่ค่อนข้างชัดเจน โดยเราขอบอกและชี้แจงให้กับทุกคนได้ทราบ เพื่อเพิ่มความเข้าใจให้มากยิ่งขึ้น

เพื่อรับมือเหตุการณ์สุด Toxic กรณีเมาแล้วขับ ประกันอุบัติเหตุจ่ายหรือไม่?

ประกันอุบัติเหตุ จ่ายค่าเสียจากเมาแล้วขับ จนเกิดอุบัติเหตุหรือไม่?

การที่ประกันอุบัติเหตุจะคุ้มครองผู้ทำประกันในกรณีเมาแล้วขับหรือไม่นั้น จะขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของกรมธรรม์ แต่ส่วนใหญ่ประกันมักจะมีข้อยกเว้นหรือข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยในกรณีที่เมาแล้วไปขับรถจนเกิดอุบัติเหตุ ประกันอุบัติเหตุรายวันอาจปฏิเสธความคุ้มครองหรือจำกัดผลประโยชน์ที่ต้องจ่ายให้กับผู้ทำประกันภัย เพราะการเมาแล้วขับผิดกฎหมายทางอาญา ซึ่งมีผลกระทบต่อการเรียกร้องและความคุ้มครองของประกันภัย

เมาแล้วขับจนไปชนรถคันอื่น ประกันอุบัติเหตุจะจ่ายค่าเสียหายให้ใคร?

คนที่ทำประกันอุบัติเหตุรายปีแต่ยังสงสัยว่าถ้าผู้ทำประกันภัยที่มีอาการเมาไปขับรถแล้วชนรถคนอื่นจนเกิดความเสียหาย ประกันจะจ่ายค่าเสียหายให้ใคร เรื่องนี้ประกันอุบัติเหตุมีเงื่อนไขในการจ่าย โดยจะจ่ายให้บุคคลดังนี้

1. จ่ายค่าเสียหายให้เจ้าของรถที่โดนชน

เจ้าของรถที่โดนชนจะได้รับค่าเสียหายจากประกันอุบัติเหตุของผู้ทำประกันภัยที่เมาแล้วขับ แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าของรถที่โดนชนอาจต้องพึ่งพาประกันอุบัติเหตุ ออนไลน์ของตัวเองด้วย เพราะบางทีประกันฝ่ายผู้กระทำความผิดอาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการซ่อมยานพาหนะทั้งหมด

2. จ่ายค่าเสียหายให้กับผู้ทำประกันภัย

โดยทั่วไปประกันอุบัติเหตุของผู้ทำประกันภัย อาจยังคงให้ความคุ้มครองสำหรับยานพาหนะที่เสียหาย แต่ผู้ขับขี่ที่เมาแล้วขับอาจต้องรับผิดชอบความเสียหายต่อบุคคลหรือสถานที่ด้วยตนเอง ซึ่งอาจรวมถึงการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเองและอาจต้องเผชิญกับเบี้ยประกันที่เพิ่มขึ้น

ควรทำประกันอุบัติเหตุหรือไม่ ประกันอุบัติเหตุทำได้ถึงอายุเท่าไร?

เพื่อให้เกิดความอุ่นใจในการใช้ชีวิต ควรทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายเดือนหรือรายปีเอาไว้ เพราะประกันอุบัติเหตุจะให้ความคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายเกือบทุกอย่างที่เกี่ยวข้องจากอุบัติเหตุ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ทำประกัน อาจเพราะสงสัยอายุเท่าไหร่ถึงจะทำได้ ประกันอุบัติเหตุออนไลน์สามารถทำได้จนถึงวัยทอง โดยพ่อแม่หรือผู้ปกครองสามารถทำประกันให้ตัวเองรวมถึงบุตรหลานได้ทุกช่วงอายุ

เพื่อรับมือเหตุการณ์สุด Toxic กรณีเมาแล้วขับ ประกันอุบัติเหตุจ่ายหรือไม่?

สรุป

ประกันอุบัติเหตุสามารถจ่ายค่าเสียหายจากเหตุการณ์เมาแล้วขับได้ แต่อาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด อย่างไรก็ตามการทำประกันเป็นการลงทุนที่คุ้ม เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุประกันจะช่วยในส่วนของค่าใช้จ่ายต่างๆ และยังการสนับสนุนทางการเงินในกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ ดังนั้นเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม แนะนำให้ทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาไว้ โดยสามารถ คลิกทำประกันออนไลน์ insurverse ได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย โดยประกันให้ความคุ้มครองเรื่องอุบัติเหตุอย่างครอบคลุม สามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการของผู้ทำประกันภัยได้ ทำให้เกิดความอุ่นใจและทำให้เกิดความมั่นคงทางการเงินเมื่อต้องเผชิญกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้อย่างสบายใจ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย