vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

อาชีพอะไร? ที่ประกันอุบัติเหตุไม่รับทำประกัน รู้ก่อนทำ รับรองไม่แพนิค

schedule
share

ทุกวันนี้ความเสี่ยงอยู่รอบตัวจึงทำให้ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร การมีประกันอุบัติเหตุถือเป็นหลักประกันที่จะช่วยเยียวยาผู้ทำประกันภัยเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น แต่ทราบหรือไม่ว่าประกันอุบัติเหตุ PAไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้ หากเป็นอาชีพความเสี่ยงสูงมากๆ อาจไม่สามารถทำประกันตัวนี้ได้ แล้วอาชีพอะไรทำประกันไม่ได้ insurverse ได้คัดมาให้แล้ว มาดูกันว่า มีอาชีพใดบ้างที่ทำประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทันทีไม่ได้

10 อาชีพ ที่ประกันอุบัติเหตุ อาจไม่รับทำ มีอะไรบ้าง

1. อาชีพเก็บขยะ

ด้วยอาชีพนี้ต้องอยู่บนท้องถนนอยู่ตลอดเวลาและมีความเสี่ยงสูง จึงไม่สามารถทำประกันอุบัติเหตุได้ เพราะมีความเสี่ยงทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องอุบัติเหตุจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้มากกว่าอาชีพอื่นๆ

2. อาชีพช่างซ่อมหลังคา

เป็นอาชีพที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและบ่อยครั้ง หากไม่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีและบางครั้งอาชีพถึงจะฝึกมาอย่างดี ก็สามารถพลาดได้เพียงเพราะความประมาทในการซ่อมหลังคา หากประมาทแม้แต่เพียงนิดเดียวก็ก่อให้เกิดโอกาสถึงแก่ชีวิตได้เลย

3. อาชีพนักบิน

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ประกันอุบัติเหตุอาจไม่รับทำ เพราะอยู่บนฟากฟ้าและมีความเสี่ยงสูง หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็มักรุนแรงและมีโอกาสรอดชีวิตน้อยกว่า

4. อาชีพขุดเจาะน้ำมัน

ผู้ที่ทำอาชีพกลางทะเล ก็เหมือนการทำงานในสถานที่ที่ไม่สามารถคาดเดาเรื่องสภาพอากาศได้ รวมถึงมักเจอภัยธรรมชาติอยู่บ่อยๆ จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพความเสี่ยงสูงที่ประกันอุบัติเหตุทำไม่ได้ เพราะเมื่อเกิดอะไรขึ้นมาบนเรือที่อยู่ท่ามกลางทะเลอันกว้างใหญ่ ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย อาจสูญหายหรือถึงแก่ชีวิตได้

5. อาชีพชาวประมง

เป็นอาชีพที่ทำประกันอุบัติเหตุไม่ได้คล้ายกับอาชีพขุดเจาะน้ำมัน เพราะอยู่บนเรือต้องเจอกับสภาพอากาศต่างๆ ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ไม่ว่าจะเป็นลมมรสุมต่างๆ, พายุโหมกระหน่ำจนเรือเซ, คลื่นลมแรงหรือแม้แต่ฝนฟ้าคะนอง ทำให้สภาพอากาศส่งผลร้ายแรงต่อความปลอดภัยของชีวิตได้ตั้งแต่อาการบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงสถานการณ์เสี่ยงต่อชีวิต

6. อาชีพขับรถบรรทุก

เหตุผลหนึ่งที่คนทำอาชีพนี้ไม่สามารถทำประกันอุบัติเหตุได้ เพราะเป็นอาชีพที่ไม่สามารถควบคุมเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาทของคนขับไม่ว่าจะเป็นตัวผู้ขับเองหรือบุคคลอื่นที่ขับรถโดยประมาท อีกทั้งยังมีเรื่องของความเร็วในการขับขี่และเรื่องการดื่มสุราหรือของมึนเมาต่างๆ ซึ่งส่งผลทำให้สติ สัมปชัญญะของคนขับลดน้อยลง ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่ายๆ อาชีพนี้จึงกลายเป็นอาชีพความเสี่ยงสูงไปโดยปริยาย

7. อาชีพกรรมกร

กรรมกรเป็นอาชีพความเสี่ยงสูง ที่มีโอกาสทำให้เกิดอาการบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ อย่างการยกของหนัก การอยู่ในสภาพอากาศที่ส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างการผสมปูนหรือแม้แต่โอกาสในการตกจากที่สูงก็มีมากกว่าคนปกติทั่วไป จึงเป็นอาชีพที่ทำประกันในหมวดอุบัติเหตุไม่ได้

8. อาชีพเกษตรกร

แม้ดูเหมือนว่าเกษตรกรน่าจะทำประกันอุบัติเหตุได้ แต่ความจริงแล้วเกษตรกรมีโอกาสอยู่กับสารเคมีที่ทำให้ร่างกายสะสมสารพิษอย่างต่อเนื่อง จนอาจจะส่งผลเสียต่อชีวิตได้และนอกจากนี้หากการทำงานในที่แจ้งในช่วงที่เกิดฝนฟ้าพายุกระหน่ำ อาจจะมีโอกาสถูกฟ้าผ่ามากกว่าอาชีพทั่วไปมาก จึงทำให้ทำประกันไม่ได้นั่นเอง

9. อาชีพคนตัดไม้

เป็นอาชีพที่อยู่ใกล้ชิดกับเครื่องมือตัดไม้ที่ค่อนข้างอันตรายเป็นพิเศษ ทั้งขวาน, มีดตัดไม้และเลื่อยไฟฟ้า ส่งผลทำให้อาชีพนี้มีความเสี่ยงสูง นอกจานี้ยังมีเรื่องของฝุ่นละอองจากต้นไม้ที่เข้าอยู่ร่างกายอยู่เป็นประจำทำให้มีความเสี่ยงต่อสุขภาพและมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมากเป็นพิเศษ จึงทำให้อาชีพนี้ทำประกันอุบัติเหตุไม่ได้

10. อาชีพวิศวกรไฟฟ้า

ด้วยอาชีพนี้เป็นอาชีพความเสี่ยงสูง เพราะต้องทำงานสุดเสี่ยง อยู่กับไฟฟ้าแรงสูงมากๆ กว่าแสนโวลต์ หากพลาดท่าขึ้นมาอะไรก็เกิดขึ้นได้ เช่นแขนขาด,ไหม้เกรียมหรือถึงแก่ชีวิตได้ในทันทีเลย

สรุป

ประกันอุบัติเหตุสามารถช่วยกำหนดอนาคตที่อาจจะเกิดเรื่องร้ายๆ ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้ การทำประกันอุบัติเหตุจึงเป็นเรื่องจำเป็นและมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะอาชีพไหนๆ ก็ควรทำประกันเอาไว้ ยกเว้นอาชีพความเสี่ยงสูงเพราะประกันไม่รับทำ หากมีอาชีพที่ไม่มีความเสี่ยงในการทำงาน สามารถปกป้องตัวเองจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันตลอดทั้งวันทั้งคืนได้ด้วยประกันเลย หากสนใจแต่ยังไม่รู้ว่าทำประกันอุบัติเหตุที่ไหนดี ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์มากที่สุด สามารถเลือกดูแพ็กเกจความคุ้มครอง insurverse ได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลยเพื่อให้มีประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทันทีคอยเป็นผู้ช่วยส่วนตัวในยามลำบากนั่นเอง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย