vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

อุบัติเหตุที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ เลือกทำประกันอุบัติเหตุดีไหม แล้วดีอย่างไร

schedule
share

เมื่อย่างก้าวสู่วัยเก๋ากลายเป็นรุ่นใหญ่สุดของบ้าน การเลือกทำประกันอุบัติเหตุไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ สำหรับผู้สูงอายุจึงได้กลายเป็นเรื่องจำเป็นขึ้นมา แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่ทราบว่า อายุเยอะมากแล้วจะทำได้หรือไม่ แล้วต้องตรวจเช็กสุขภาพหรือเปล่า เพราะถ้าไม่ทำเอาไว้ลูกๆ ในบ้านก็อาจจะกังวลกับอัตราความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เพิ่มสูงขึ้นตามวัยรวมถึงพฤติกรรมผู้สูงอายุที่ทำอะไรไม่เหมือนเดิม ทำให้อุบัติเหตุพบบ่อยในผู้สูงอายุได้ง่าย หากลูกหลานคนไหนหรือผู้ใหญ่ในบ้านต้องการเริ่มต้นความปลอดภัยด้วยตัวเอง สามารถเริ่มต้นได้จากการนั่งอ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกัน ที่ทาง insurverse นำมาอธิบายให้ฟังอย่างเข้าใจง่าย ว่าควรทำดีหรือไม่? ได้เลย


เริ่มต้นทำความรู้จักกันก่อน ว่าประกันอุบัติเหตุคืออะไร

ประกันอุบัติเหตุหรือประกันอุบัติเหตุ pa คือแผนประกันที่มาพร้อมกับความคุ้มครองแสนคุ้มค่าให้แก่ผู้ทำประกัน หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา ทุกค่าใช้จ่ายประกันพร้อมจัดการให้ทั้งหมด เริ่มต้นมอบความคุ้มครองให้ตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กๆ ที่พบเจอบ่อยในชีวิตประจำวัน ตลอดจนอุบัติเหตุใหญ่ๆ ที่อาจจะส่งผลให้เกิดการสูญเสียอวัยวะ, ทุพพลภาพหรือถึงขั้นเสียชีวิต จะทำให้ผู้ทำประกันนั้นสามารถอุ่นใจได้ไปจนถึงคนข้างหลังว่าจะได้รับเงินชดเชยต่างๆ สำหรับทุกค่าใช้จ่ายอย่างเต็มที่ 

แชร์ 3 อุบัติเหตุที่มักจะพบบ่อยในผู้สูงอายุ

อุบัติเหตุในผู้สูงอายุที่มักจะพบบ่อยในชีวิตประจำวัน สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุดังนี้

1. อุบัติเหตุ การลื่นล้ม

เมื่อก้าวเข้าสู่วัยเก๋า ความสามารถในการทรงตัวก็คงไม่ดีดังเดิม อุบัติเหตุลื่นล้มก็เริ่มมาเยือน ยกให้เป็นอุบัติเหตุอันดับ 1 ที่มักจะพบบ่อยในผู้สูงอายุไทยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการลื่นล้มในห้องน้ำ บวกกับปัญหาผู้สูงอายุที่อาจจะมีปัญหาเรื่องไขข้อต่างๆ สุขภาพร่างกายเสื่อมถอยกำลังลง ฉะนั้นเลือกทำประกันอุบัติเหตุไว้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แม้เกิดภาวะแทรกซ้อนจากการลื่นล้มจนกระดูกหักหรือทุพพลภาพ ก็ไร้ความกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

2. อุบัติเหตุ การพลัดตก หกล้ม

บ้าน 2 ชั้นที่มีผู้สูงอายุอาศัย มักจะพบเจออุบัติเหตุพลัดตกหกล้มจากบันไดบ่อยมากๆ สาเหตุการพลัดตกหกล้มในผู้สูงอายก็เพราะว่า อายุที่เพิ่มมากขึ้นจะทำให้การมองเห็นเริ่มลดลง พร้อมทั้งการทรงตัวและแรงขาก็มีน้อยกว่าหนุ่มสาวอีกด้วย ฉะนั้นจึงมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมากๆ

3. อุบัติเหตุ บนท้องถนน

อุบัติเหตุบนท้องถนนอาจจะทำให้ผู้สูงอายุเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ไม่ว่าเกิดจากการขับขี่หรือการเดินข้ามถนน ด้วยวัยผู้สูงอายุที่มีสายตาพร่ามัวรวมถึงความมั่นคงของการเดินก็ลดน้อยลง ทำให้มีโอกาสสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ง่ายกว่า แน่นอนว่าหากไม่ทำประกันอุบัติเหตุไว้คุ้มครอง ทีนี้ลูกหลานก็จะว้าวุ่นแน่ในเรื่องค่าใช้จ่ายต่อจากนี้

ทำประกันอุบัติเหตุ มาพร้อมกับข้อดีอย่างไรบ้าง

เมื่อพิจารณาอุบัติเหตุชีวิตประจำวันที่มักจะพบได้บ่อยในผู้สูงอายุแล้ว เชื่อว่าลูกหลานหลายท่านก็คงจะตระหนักได้แล้ว ว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ฉะนั้นซื้อประกันอุบัติเหตุเอาไว้ ยังไงก็อุ่นใจได้มากกว่า ซึ่งมีข้อดีดังนี้

1. ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทันทีอุบัติเหตุทุกรูปแบบและเข้ารักษาโรงพยาบาลในเครือได้เลย 24 ชม.

2. เบี้ยประกันคงที่เมื่อเปรียบเทียบกับประกันภัยรูปแบบอื่น

3. ยามเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ต้องว้าวุ่นเรื่องภาระค่าใช้จ่าย

4. คุ้มครองเริ่มต้นตั้งแต่ 1 ปีถึง 99 ปี ผู้สูงอายุก็สามารถทำได้แบบชิลล์ๆ

5. เบี้ยประกันราคาถูก ปรับแผนความคุ้มครองได้ตามความต้องการ

6. ไม่ต้องตรวจสุขภาพก็สามารถทำประกันอุบัติเหตุได้

7. ประกันอุบัติเหตุสร้างความอุ่นใจทุกค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเป็นภาระให้แก่ลูกหลาน

สรุป

ดูแลผู้สูงอายุที่คุณรัก ด้วยการทำประกันอุบัติเหตุหรือเลือกทำประกันด้วยตัวเองก็สามารถจัดการทุกเรื่องไม่คาดคิดได้อย่างคนที่มองการณ์ไกล ไม่ต้องกังวลกับเรื่องในอนาคตอีกต่อไป หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดใดๆ ขึ้นมาก็พร้อมรับมือ หากไม่รู้จะเลือกประกันอุบัติเหตุเจ้าไหนดีต้องขอแนะนำ insurverse ราคาอุ่นใจซื้อง่ายผ่านออนไลน์ได้เลย คลิกเลือกแผนประกันอุบัติเหตุออนไลน์จาก insurverse ได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย เป็นประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทันที เปรียบเสมือนมีเลขาส่วนตัวคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ตามความต้องการ ใช้ชีวิตต่อจากนี้ได้อย่างอิสระและปลอดภัยที่สุดแบบไร้ความกังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย