vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

ระวัง 7 อุบัติเหตุไม่คาดคิดใกล้ตัวลูกรักเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุให้ดีไหม

schedule
share

หากมีข่าวอุบัติเหตุเด็กๆ เกิดขึ้น เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่คงรู้สึกเป็นกังวลใจ ไม่มีใครอยากได้ยินหรือต้องการให้เกิด การเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุให้ลูกเอาไว้ก่อน จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีความเป็นห่วงเป็นใยลูกน้อยวัยซน ให้มีความปลอดภัยจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดทั้งปวง ว่าแต่อุบัติเหตุเด็กเล็กที่เกิดขึ้นกันบ่อยๆ นั้นมีสาเหตุมาจากอะไรบ้างและแนวทางในการป้องกันอุบัติเหตุในเด็กได้อย่างไร มาดูกันเลย

อุบัติเหตุที่พบบ่อยในเด็กมีอะไรบ้าง ที่ประกันอุบัติเหตุคุ้มครอง

1. การนอนของเด็ก

บ่อยครั้งที่เกิดอุบัติเกี่ยวกับการนอนในเด็กเล็ก โดยเฉพาะการนอนคว่ำหน้า จนเด็กขาดอากาศหายใจหรือแม่นอนทับลูกจนเสียชีวิต เป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังให้มาก ยิ่งเด็กในวัยแบเบาะยิ่งต้องคอยดูแลเป็นพิเศษ อย่าเอาหมอนหรือผ้าห่มไว้ใกล้กับทารกหรือคุณแม่ไม่ควรนอนติดกับลูกมากเกินไป

2. ของเล่นของเด็ก

เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในเด็กปฐมวัย เช่นของเล่นชิ้นเล็กหรือแตกหัก ที่วางใกล้มือเด็ก ด้วยความไร้เดียงสา เด็กอาจนำเศษสิ่งของเข้าปากได้ ดังนั้นหากเลือกซื้อของเล่น จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่ไร้ซึ่งความคมหรือแหลม เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเด็กได้

3. การรับประทานอาหาร

เวลาทานอาหารก็มีส่วนที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุกับเด็กได้ เช่น การสำลักอาหาร, ก้างติดคอหรืออาหารติดคอ แม้ช่วงวัยของลูกน้อยจะสามารถทานอาหารเองได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลลูกเวลารับประทานอาหารอย่างใกล้ชิดเสมอก็จะช่วยทำให้ลูกน้อยมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

4. การจมน้ำ

อุบัติเหตุในเด็กวัยเรียนที่ได้ข่าวกันบ่อยๆ ก็คือ เด็กจมน้ำเสียชีวิต เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก หากเป็นไปได้ควรฝึกลูกให้เรียนว่ายน้ำตั้งแต่เด็กๆ และอย่าปล่อยให้เด็กอยู่ใกล้แหล่งน้ำตามลำพัง

5. พลัดตกจากที่สูง

เป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กชอบเล่นปีนป่าย จึงเกิดโอกาสที่ทำให้พลัดตกจากที่สูงและได้รับบาดเจ็บได้ คุณพ่อคุณแม่จึงควรดูแลอย่าได้ละสายตาและสอนลูกให้อยู่ห่างจากจุดเสี่ยงที่อาจจะทำให้ตกจากที่สูงด้วย

6. อันตรายจากปลั๊กไฟ

ปลั๊กไฟกับเด็กเป็นของคู่กัน เห็นทีไรต้องเอานิ้วไปแหย่เล่นทุกที ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายถึงชีวิต ดังนั้นจุดปลั๊กไฟในบ้านควรหาที่ครอบปลั๊กเอาไว้หรือควรย้ายตำแหน่งให้ห่างจากมือเด็ก

7. อุบัติเหตุจากการนั่งรถยนต์

หากต้องเดินทางโดยรถยนต์แล้วมีเด็กขึ้นรถไปด้วย ต้องเสริมความปลอดภัยด้วยที่นั่งคาร์ซีทให้ลูกน้อยด้วย จะทำให้อุ่นใจได้มากกว่า

การลดความเสี่ยงอุบัติเหตุเด็กเล็กและวางแผนซื้อประกันอุบัติเหตุให้ลูก

การจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเด็กเล็กในบ้านได้ระดับหนึ่งหรือเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุให้ลูก ก็จะทำให้คุณพ่อคุณแม่อุ่นใจว่าหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดใดๆ ขึ้นมา ก็มีหลักประกันรับรองความปลอดภัยให้กับลูกน้อย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลอีกเลย ซึ่งสามารถซื้อประกันให้ได้ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไป

ซื้อประกันอุบัติเหตุให้ลูกมีข้อดีอย่างไรบ้าง

1. เด็กมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะเป็นวัยไม่รู้ประสา กำลังซน

2. ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเด็กได้ดี

3. เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินกับลูก สามารถรับการรักษาได้ทันท่วงที ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะประกันอุบัติเหตุจ่ายให้

4. เบี้ยประกันไม่แพง ความคุ้มครองสูง ซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์จากที่บ้านได้เลย

สรุป

การป้องกันอุบัติเหตุในเด็กที่ดีที่สุด ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่อุ่นใจมากที่สุด ก็คือการซื้อประกันอุบัติเหตุ (PA) ให้กับลูกน้อย เพื่อทำให้มองเห็นอนาคตได้อย่างชัดเจนว่าลูกน้อยจะปลอดภัยที่สุด เกิดปัญหาใดๆ ขึ้นมาก็มีบริษัทที่ชำนาญมอบความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ป้องกันไว้ก่อนเกิดขึ้นด้วยประกันอุบัติเหตุออนไลน์ของ insurverse เลย เลือกความคุ้มครองได้อย่างตรงใจ จัดการประกันได้เองอย่างตรงไลฟ์สไตล์อย่างเป็นส่วนตัว คลิกดูแพ็กเกจประกันอุบัติเหตุราคาถูกจาก insurverse ที่นี่ เพื่อลูกรักและตัวคุณเองได้แบบตามใจ ให้ insurverse พร้อมเคียงข้างคุณทุกเหตุการณ์ตลอด 24ชม. แบบ Non-Stop ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย