vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

จัดบ้านเพื่อผู้สูงอายุให้ปลอดภัย พร้อมเสริมเกราะป้องกันด้วยประกันอุบัติเหตุ

schedule
share

เมื่อเข้าสู่สังคมวัยผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว ทำให้หลายครอบครัวได้ตระหนักถึงเรื่องประกันอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น เพราะในชีวิตทุกวินาทีของคนเราไม่มีอะไรแน่นอน ขึ้นชื่อว่าผู้สูงอายุเป็นวัยที่มีความเสื่อมของร่างกายในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความเสื่อมทางด้านสายตา, การได้ยินและความเสื่อมถอยของกระดูก จึงเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดการหกล้มหรือการเกิดอุบัติเหตุของผู้สูงอายุได้ แต่ลูกหลานอย่างเราสามารถลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุของผู้สูงอายุได้ ด้วยการเริ่มต้นซื้อประกันอุบัติเหตุ ออนไลน์และจัดบ้านให้เหมาะสมสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ในบ้าน ก็สามารถช่วยลดอุบัติเหตุจากการหกล้มในบ้านได้ ด้วยการเทคนิคการปรับบ้านเพื่อผู้สูงอายุก็เป็นอีกวิธีป้องกันการหกล้มได้ ดังนี้

1. การเลือกพื้นที่ให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตในประจำวัน

พื้นที่ที่ผู้สูงอายุใช้ชีวิตอยู่ประจำวันควรเลือกให้ผู้สูงอายุอยู่ชั้นล่างของบ้านและเลือกโซนที่เป็นพื้นเรียบไม่ขัดมันรวมทั้งบริเวณรอบบ้านต้องทำพื้นให้เรียบไม่มีพื้นผิวขรุขระ เพราะนั่นอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุมีการทรงตัวได้ไม่ดีเกิดการสะดุดล้มได้ วิธีที่ดีที่สุดควรทำประกันอุบัติเหตุเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเอาไว้ล่วงหน้า ก็จะทำให้ผู้สูงอายุได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันอุบัติเหตุในทันที สามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลได้อย่างทันท่วงทีแบบไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอีกด้วย

2. ห้องนอน

การจัดห้องนอนให้ผู้สูงอายุ ควรเลือกจัดบ้านให้มีความเหมาะสมสำหรับการนอนพักผ่อนดังนี้

2.1. อากาศถ่ายเทสะดวก

ห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุต้องเป็นห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก จัดบ้านให้โล่ง โปร่ง สะอาด ย้ายสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไปทั้งหมด เพราะอาจจะทำให้ผู้สูงอายุเดินสะดุดได้และยังเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละอองอีกด้วย สิ่งสำคัญที่สุดควรเลือกเก็บเล่มสัญญาประกันอุบัติเหตุไว้ในห้องนอน หากเกิดเหตุฉุกเฉินใดๆ จะได้ค้นหาเอกสารประกันอุบัติเหตุมาใช้ได้ง่าย

2.2. เตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุ

ควรจัดวางในตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่าย ให้มีความสูงของเตียงอยู่ในระดับเดียวกันกับที่ผู้สูงอายุนั่งแล้วสามารถวางเท้าที่พื้นได้พอดี ในระดับตั้งฉากกับพื้น จะทำให้ผู้สูงอายุมีความสะดวกสบายในการพักอาศัยมากยิ่งขึ้น

3. ห้องน้ำ

อีกสิ่งที่สำคัญก็คือเรื่องของห้องน้ำที่ควรเลือกห้องนอนของผู้สูงอายุอยู่ใกล้ห้องน้ำเดินทางไปมาได้ง่ายและมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

3.1. ขนาดห้องน้ำควรมีความกว้างพอดี

ห้องน้ำที่มีขนาดเหมาะสมจะทำให้ผู้สูงอายุสามารถใช้รถเข็นในห้องน้ำได้ สามารถหมุนรถเข็นกลับตัวได้ง่าย ลดสาเหตุอันตรายจากการลื่นล้มได้ดียิ่งขึ้น

3.2. ควรจัดบ้านให้มีราวจับเพื่อช่วยพยุงตัว

ในขณะที่ผู้สูงอายุลุกจากโถส้วม หากมีราวให้จับ จะทำให้ลดอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดการหกล้มในห้องน้ำได้ดีมาก ถึงอย่างไรก็ตามการทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ก็ทำให้ลูกหลานสบายใจมากยิ่งกว่า เพราะประกันพร้อมมอบความคุ้มครองทันทีหากเกิดอุบัติเหตุใดๆ ขึ้นมา

3.3. ควรมีที่นั่งอาบน้ำ

กรณีที่นั่งอาบน้ำ ควรต่อเติมห้องน้ำให้มีเก้าอี้ที่มีลักษณะติดอยู่กับที่เพื่อป้องกันการลื่นไถล จะทำให้ผู้สูงอายุปลอดภัยมากขึ้น

สรุป

สิ่งแวดล้อมที่อยู่ภายในบ้านอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุได้รับอุบัติเหตุได้ ดังนั้นทุกครอบครัวจึงควรทำประกันอุบัติเหตุให้กับผู้สูงอายุหรือคนที่คุณรักเสริมเอาไว้ดีที่สุด เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน รวมทั้งไม่สนเรื่องเวลาหรืออายุด้วย การทำประกันจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป หากจัดบ้านให้มีการจัดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุแล้ว ต้องเสริมความสมบูรณ์แบบให้กับความพร้อมในการรับมือกับทุกเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดด้วยประกันอุบัติเหตุราคาถูกจากบริษัท insurverse เอาไว้อีกชั้น เหมือนดั่งเป็นเกราะป้องกันให้ชีวิตปลอดภัยแบบคูณสอง ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายผ่านออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปที่ไหน สามารถจัดการเรื่องประกันได้เองอย่างเป็นส่วนตัวไม่ต้องผ่านนายหน้าประกัน เพราะฉะนั้นเลือกทำประกันกับที่นี่จึงเลือกความคุ้มครองได้เองอย่างที่ต้องการ คลิกที่นี่เพื่อเลือกซื้อประกันจาก insurverse เพื่อรองรับทุกอุบัติเหตุได้เลย insurverse พร้อมทำให้ชีวิตของคุณและครอบครัวมีแต่ความอบอุ่นใจตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)