vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เทคนิควางแผนซื้อประกันอุบัติเหตุ! ควรคำนึงเรื่องใด

เทคนิควางแผนซื้อประกันอุบัติเหตุ! ควรคำนึงเรื่องใดให้ปลอดภัยทุกไลฟ์สไตล์

schedule
share

ใครที่กำลังคิดว่าประกันอุบัติเหตุหรือประกัน PA เป็นสิ่งสำคัญที่ควรต้องซื้อเอาไว้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลแบบไหนดี ควรเลือกจากประกันอุบัติเหตุถูกๆ หรือควรเลือกประกันอุบัติเหตุของอะไรดี ถึงจะคุ้มค่าคุ้มราคากว่ากัน insurverse จะพามาดูกันแบบชัดๆ เลยถึงเทคนิคในการวางแผนเลือกซื้อประกัน PA อย่างไรให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และตรงความต้องการของคุณ

สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกประกันอุบัติเหตุ

1. อายุของผู้ทำประกันภัย

ในเรื่องของอายุนั้นเป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุ เพราะแต่ละช่วงอายุก็จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุแตกต่างกันไป ซึ่งประกัน PA ส่วนใหญ่สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อยไปจนถึงวัยเกษียณเลยทีเดียว หากช่วงอายุไหนมีความกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุสามารถเลือกทำประกันเอาไว้ก่อนได้เลย

2. อาชีพและการใช้ชีวิต

อาชีพของแต่ละคนมีความเสี่ยงต่างกัน หากเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงจะไม่สามารถทำประกันอุบัติเหตุได้เพราะประกันอาจจะไม่คุ้มครองหรืออาจจะต้องซื้อประกัน PA ในราคาสูงขึ้น จึงทำให้ต้องมานั่งพิจารณาดูว่าราคาประกันอุบัติเหตุที่เพิ่มขึ้นมานั้นสามารถจ่ายไหวไหม หรือนำไปเปรียบเทียบประกันอุบัติเหตุที่เหมาะสมกับอาชีพและไลฟ์สไตล์ของคุณแบบอื่นแทน

3. ราคาเบี้ยประกันภัยและความคุ้มครอง

 ประกันอุบัติเหตุแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันไป ทั้งความคุ้มครองและราคา จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณา ประกันอุบัติเหตุราคาเท่าไหร่ให้สอดคล้องกับรายได้ของคุณ จะได้รับความคุ้มครองแบบเต็มๆ อย่างครอบคลุม และต้องศึกษาให้ดีว่าประกันอุบัติเหตุไม่จ่ายกรณีไหนบ้างเอาไว้ด้วย

4. การจ่ายเงินทดแทน

เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะอุบัติเหตุมักเกิดอย่างไม่คาดฝันเสมอ เพื่อจบทุกปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุ ควรเลือกซื้อประกัน pa ที่ไหนดี 2566 ก็เริ่มต้นจากการเช็กดูให้ดีก่อนว่าประกันอุบัติเหตุต้องสำรองจ่ายไหม จะได้รับเงินชดเชยหรือเงินทดแทนเมื่อไหร่ เพื่อที่จะได้วางแผนเรื่องการเงินยามเกิดอุบัติเหตุได้ดีขึ้น

5. โรงพยาบาลเครือข่าย

ก่อนเลือกทำประกันอุบัติเหตุ ควรตรวจสอบโรงพยาบาลในเครือข่ายของบริษัทประกันว่ามีที่ไหนบ้าง เพราะหากเกิดอะไรขึ้นคุณจะสามารถเข้ารับรักษาจากโรงพยาบาลได้เลยทันที

เช็กความเสี่ยงอุบัติเหตุแต่ละช่วงวัย ก่อนเลือกประกันอุบัติเหตุ

1. วัยเด็ก

แน่นอนว่าวัยนี้เป็นวัยกำลังซุกซน เสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้าน เช่น หกล้ม ตกจากที่สูงหรือโดนของมีคมบาด ซึ่งอาจเกิดได้บ่อย หรืออาจจะร้ายแรงกว่าในผู้ใหญ่ ทำให้ค่าใช้จ่ายอันเนื่องจากอุบัติเหตุสูงมาก หากวางแผนทำประกัน PA ไว้กับบริษัทที่ไว้วางใจได้ที่มีราคาประกันอุบัติเหตุที่เหมาะสม ก็จะช่วยลดความกังวลทุกค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

2. วัยรุ่น

แม้จะเป็นวัยที่โตขึ้นและอุบัติเหตุไม่ได้เกิดขึ้นรอบตัวเหมือนเด็ก แต่วัยรุ่นจะมีความใจกล้า เด็ดเดี่ยว และอยากเผชิญโลกภายนอก ชอบทำอะไรเสี่ยงๆ เช่นขับรถไปเที่ยวจนเกิดอุบัติเหตุหรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุจากที่บ้านก็ได้เช่นกัน หากมีประกัน PA ที่สามารถปรับความคุ้มครองได้ด้วยตัวเองก็จะส่งผลทำให้ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมกับชีวิตวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น

3. วัยทำงาน

แม้จะเป็นผู้ใหญ่อุบัติเหตุก็ยังเป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ อย่างการเดินทางไปทำงานอาจเจออุบัติเหตุบนท้องถนนหรือเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงาน เพื่อรับมือกับความเสี่ยงที่หลากหลาย มองหาประกันอุบัติเหตุถูกๆ ติดตัวไว้เสมอย่อมดีที่สุด

4. ผู้สูงอายุหรือวัยเกษียณ

สำหรับผู้สูงอายุ อุบัติเหตุที่ต้องระวังที่สุดคือการหกล้ม เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยที่สุด อีกทั้งมีทั้งความรุนแรงตั้งแต่ฟกช้ำไปจนถึงบาดเจ็บรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยหากทำประกัน PA เอาไว้ยังไงก็อุ่นใจได้มากกว่า

อาชีพใดบ้างที่ประกันอุบัติเหตุไม่คุ้มครอง

อาชีพที่มีความเสี่ยงสูงที่ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลทั่วไปอาจจะไม่คุ้มครอง เว้นเสียแต่มีการซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมหรือขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกันภัย ต้องสอบถามบริษัทให้ดีก่อนเริ่มวางแผนซื้อประกันอุบัติเหตุถูกๆ ติดตัวไว้ ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียเงินค่าเบี้ยประกันไปแล้วไม่ได้รับความคุ้มครองก็ได้

อาชีพที่มีความเสี่ยงสูง ที่ควรสอบถามประกัน PA ว่าให้ความคุ้มครองไหมได้แก่

  • พนักงานรักษาความปลอดภัย
  • พนักงานดับเพลิง
  • พนักงานขับรถโดยสาร
  • คนงานก่อสร้าง
  • ช่างยนต์,ช่างไฟฟ้า
  • นักแข่งรถ
  • นักมวย
  • อาสาสมัครกู้ภัย
  • คนงานในโรงงาน

สรุป

เมื่อได้ทราบเทคนิคการเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุกันไปแล้ว ก็จะทำให้วางแผนเรื่องชีวิตได้ดียิ่งขึ้น ถ้าอยากรู้ว่าควรทำประกันชีวิตบริษัทไหนดีสุด 2567 อย่าลืมนึกถึง insurverse กับแผนประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ที่ตอบโจทย์ชีวิตที่ปลอดภัย ตรงใจการใช้ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ สามารถเข้าไปเช็กราคาประกันอุบัติเหตุและแผนประกันที่เหมาะกับช่วงวัยและอาชีพของคุณได้เองเลย วางแผนเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุราคาถูกที่ตรงใจคุณกับ insurverse ได้ง่ายๆ เพียงคลิกที่นี่ จบทุกเรื่องความปลอดภัย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย