vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
หมากัด & แมวข่วน ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองหรือไม่?

หมากัด & แมวข่วน ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองหรือไม่? เซฟไว้ก่อน ดีกว่าแน่นอน

schedule
share

หลายคนอาจคิดว่าการทำประกันอุบัติเหตุ (PA) เป็นเรื่องไกลตัว เพราะคิดว่าอุบัติเหตุต้องเป็นเรื่องร้ายแรงเท่านั้น อย่างรถชน, แขนหัก, ขาหัก, ทุพพลภาพหรือถึงแก่ชีวิต แต่ในความเป็นจริงแล้ว อุบัติเหตุเล็กน้อยที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ก็เป็นสิ่งที่ประกันอุบัติเหตุรายปีคุ้มครองด้วยเช่นกัน เราไปดูกันว่าอุบัติเหตุทั่วไป มีอะไรบ้างที่สามารถเคลมประกันPAได้

หมากัด & แมวข่วน ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองหรือไม่?

หมากัด/แมวข่วน เคลมประกันอุบัติเหตุได้ไหม

สุนัขและแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่ใกล้ตัวเราที่พบเจอได้บ่อยๆ หากโดนกัดหรือโดนข่วนขึ้นมา ต้องรีบไปหาหมอทำแผลเพื่อฉีดยากันพิษสุนัขบ้าหากใครชะล่าใจ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้บางคนต้องติดเชื้อเสียเวลารักษากันยืดยาวและบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า พิษสุนัขบ้าร้ายแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้เลย แน่นอนว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น แม้เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยแต่สามารถส่งผลทำให้เกิดเรื่องใหญ่ตามมาให้ ดังนั้นจึงควรทำประกันเอาไว้ เพื่อที่จะได้มีหลักประกันชีวิตสำหรับ แจ้งเคลมรับค่ารักษาจากประกันอุบัติเหตุได้เลย ทางบริษัทประกันยินดีชดเชยและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้อย่างเต็มที่ ตามวงเงินประกันที่ได้ทำเอาไว้นั่นเอง

อุบัติเหตุเล็กน้อยอื่นๆ ที่เคลมประกันอุบัติเหตุได้ แค่คุณอาจยังไม่รู้

นอกจากหมากัดหรือแมวข่วนแล้ว ยังมีอุบัติเหตุเล็กน้อยอีกหลายเรื่องที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันที่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลกับประกันได้ อุบัติเหตุทั่วไปมีอะไรบ้างเช็กเลย

1. แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

ใครที่ทำอาหารทานเองอาจจะเจอกับอุบัติเหตุน้ำร้อนลวกหรือไฟไหม้ จนแผลอาจเกิดการติดเชื้อ รักษารอยแผลให้หายไปค่อนข้างยาก หากทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ก็จะได้รับคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเรื่องนี้ด้วย

2. ลื่นล้มหรือตกบันได

เป็นอีกหนึ่งอุบัติเหตุดูเหมือนเล็กน้อยแต่มีความอันตรายสูงและสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยๆ โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุและเด็ก ซึ่งการลื่นล้มเคลมประกันได้ไหม ก็ตอบเลยว่าบริษัทประกันให้เคลมได้แน่นอน

3. ก้างปลาติดคอ

หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่า ก้างปลาติดคอก็เป็นอุบัติเหตุเล็กๆ ที่สามารถเคลมประกันอุบัติเหตุได้ เพราะในบางรายอาจจะต้องให้แพทย์ช่วยเอาก้างปลาออกด้วยเครื่องมือและหากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องก็สามารถเกิดการอักเสบติดเชื้อได้เช่นกัน

4. ฟกช้ำจากการเดินชนสิ่งของ

ถึงจะเป็นคนซุ่มซ่าม แต่ถ้าไม่ใช่ความตั้งใจ ยังไงเสียการเดินชนสิ่งของจนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำหรือกล้ามเนื้ออักเสบเบิกประกันได้เลย เพราะทางบริษัทประกันถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดจากอุบัติเหตุ แต่ถ้าหากกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกายหรือยกของหนักจะไม่สามารถเคลมได้

หมากัด/แมวข่วนหรือเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เคลมประกันอุบัติเหตุอย่างไร

หากคุณซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาไว้แล้ว เกิดความบาดเจ็บขึ้นจากอุบัติเหตุไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สามารถเคลมเบิกประกันอุบัติเหตุได้ตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน

1. กรณีรักษากับโรงพยาบาลตามคู่สัญญา

  • แสดงบัตรประกันและบัตรประชาชนกับสถานพยาบาลเพื่อยืนยันสิทธิ์
  • กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มของสถานพยาบาลก่อนรับการรักษา
  • ตรวจสอบค่าใช้จ่ายและเซ็นรับทราบ

2. กรณีรักษากับโรงพยาบาลนอกสัญญา(สำรองจ่าย)

  • สำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลและเก็บใบเสร็จไว้
  • ขอใบรับรองแพทย์ ที่มีการระบุการรักษาชัดเจน
  • นำต้นฉบับเอกสารทั้งหมดดังกล่าวยื่นกับบริษัทประกัน เพื่อเคลมค่ารักษาคืน
หมากัด & แมวข่วน ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองหรือไม่?

สรุป

จะเห็นได้ว่าการคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุนั้นค่อนข้างครอบคลุมและทั่วถึงในทุกๆ กรณี แม้แต่เรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นไม่ต้องคิดมากเลยหากจะซื้อประกันอุบัติเหตุติดเอาไว้เพื่อความอุ่นใจ หากคุณกำลังมองหาประกันอุบัติเหตุของอะไรดีอย่าลืมนึกถึง insurverse ที่เป็นประกันอุบัติเหตุ ออนไลน์เต็มรูปแบบสามารถจัดการทุกอย่างได้เอง เปิดเผยข้อมูลทั้งหมดไม่ว่าจะแผนคุ้มครอง, ดูรายชื่อโรงพยาบาลคู่สัญญาหรือการเคลมประกัน ให้ความคุ้มครองที่สูงอย่างโปร่งใส แถมยังมีค่าเบี้ยประกันถูกอีกต่างหาก เพียงคลิกไปดูรายละเอียดที่หน้าเว็บไซต์ insurverse ก็พร้อมให้บริการประกันตลอด 24 ชม.

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย