vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ผู้สูงอายุควรทำประกันอุบัติเหตุอะไรบ้าง?

ผู้สูงอายุควรทำประกันอุบัติเหตุอะไรบ้าง? เพิ่มความห่วงใย 100% แถมอุ่นใจมาก

schedule
share

ผู้สูงอายุเป็นวัยที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ทุกวี่ทุกวัน แม้ระวังมากแค่ไหน ดูแลดีมากเพียงใดความเสื่อมทั้งร่างกายและสมอง ก็อาจส่งผลทำให้ผู้สูงอายุเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จึงควรทำประกันอุบัติเหตุหรือ PA ไว้เพื่อผู้สูงอายุที่เคารพที่บ้านหรือเพื่อคุณพ่อคุณแม่ที่คุณรัก ยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดแม้แต่เล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถคนที่คุณรักเข้าโรงพยาบาลได้อย่างสบายใจ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลได้แบบไร้ความกังวลในเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ต้องเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ที่ไว้ใจได้ ถึงจะช่วยเพิ่มมั่นใจให้กับความปลอดภัยของคนที่คุณรักได้ดียิ่งขึ้น

ผู้สูงอายุควรทำประกันอุบัติเหตุอะไรบ้าง?

ประกันอุบัติเหตุเพื่อผู้สูงอายุ ควรเริ่มทำตั้งแต่ตอนไหน?

ประกันอุบัติเหตุทำได้ถึงอายุเท่าไร? สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่ 1 ปีจนถึง 99 ปีได้เลย ยิ่งวัยผู้สูงอายุควรเริ่มทำให้เร็วที่สุด เนื่องจากวัยผู้สูงอายุเป็นวัยที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ด้วยพฤติกรรมผู้สูงอายุที่มักคิดว่าตนเองแข็งแรงดี ไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน อาจจะลุกขึ้นมาทำหลายอย่างด้วยสภาพร่างกายที่ถดถอย จนอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ หากมีประกันอุบัติเหตุเอาไว้รับรองอุ่นใจชัวร์ เกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ ก็ได้รับความคุ้มครองทันที ไม่ว่าจะเป็นกรณีเสียชีวิต, คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงกรณีอื่นๆ ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ

ก่อนเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุให้พ่อแม่ต้องดูอะไรบ้าง ?

1. ตรวจสอบอายุของพ่อแม่

สำหรับแผนประกันอุบัติเหตุแต่ละแผนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป อายุก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กำหนดเบี้ยประกันอุบัติเหตุและการต่ออายุ หากกำลังมองหาประกันที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็ควรดูจากอายุของท่านเป็นอย่างแรก

2. ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของพ่อแม่

เลือกแผนประกันอุบัติเหตุจากพฤติกรรมผู้สูงอายุ ดังนี้

2.1. พ่อแม่ไลฟ์สไตล์ชิลล์ๆ

สำหรับคำว่าไลฟ์สไตล์ชิลล์ๆ ก็คือการชอบทำกิจกรรมอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ เช่น ชอบปลูกต้นไม้, ชอบเลี้ยงแมว, ชอบเลี้ยงหมา ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุน้อย เลือกประกันอุบัติเหตุราคาสุดประหยัดแผนความคุ้มครองทั่ว ๆ ได้เลย

2.2. พ่อแม่สายเที่ยว

หากพ่อแม่เป็นผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวรวมถึงชอบการทำกิจกรรมที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ก็ต้องเลือกประกันอุบัติเหตุแผนความคุ้มครองพิเศษเพื่อรับความคุ้มครองสูงสุดย่อมดีกว่า

3. พ่อแม่เรามีสิทธิ์ค่ารักษาบ้าง

แน่นอนว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่ก็มักจะมีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ประกันกลุ่ม, ประกันสังคมหรือบัตรทองเป็นต้น แต่อาจจะไม่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งหมด ดังนั้นการเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุไว้ก็เป็นสิ่งที่ควรทำมากๆ ยามเกิดอุบัติเหตุก็ไร้ความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายมหาศาลไปได้เลย

ประกันอุบัติเหตุ ใช้ในกรณีไหน มอบความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

  • กรณีทุพพลภาพชั่วคราว
  • สูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพถาวร
  • สูญเสียการรับฟังเสียงหรือการพูดออกเสียง
  • จ่ายค่ารักษาพยาบาล หากเกิดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ
  • หากเป็นผู้ป่วยใน จะมีการชดเชยรายได้ระหว่างการเข้ารักษาตัว
  • กรณีเสียชีวิต
ผู้สูงอายุควรทำประกันอุบัติเหตุอะไรบ้าง?

สรุป

เมื่อได้เห็นความสำคัญของประกันอุบัติเหตุกันไปแล้ว ก็คงจะหมดข้อสงสัยว่าผู้สูงอายุควรทำประกันอะไร? หากใครกำลังวางแผนซื้อประกันเพื่อผู้สูงอายุให้พ่อแม่แบบไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพ ก็ต้องขอแนะนำประกันอุบัติเหตุราคาสุดประหยัดของทาง insurverse ที่ให้ความคุ้มครองทั่วโลก อยู่ที่ไหนเกิดอุบัติเหตุที่ใดก็รับความคุ้มครองได้ทุกที่ เลือกดูแผนความคุ้มครองประกันอุบัติส่วนบุคคลรายปีออนไลน์ของ insurverse ได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย รับรองว่าอุ่นใจชัวร์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย