vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ไหม?

กล้าพูดเลยว่า ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ไหม?

schedule
share

ก่อนตัดสินใจสมัครประกันอุบัติเหตุ หลายคนก็คงจะไล่หาข้อมูลตามกระทู้ต่างๆ หรือตามเว็บบอร์ด Pantip กันมาบ้างแล้ว คงจะพบเจอกับคำถามจากเพื่อนๆ ชาวเน็ตพูดคุยสู่กันฟังว่า หากทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลหรือประกัน PA ลดหย่อนภาษีได้ไหม จนเกิดคำถามในใจว่า ได้หรือไม่ได้กัน เพราะไม่ว่าใครก็ล้วนแต่ต้องการได้ทำประกันที่มอบความคุ้มครองอย่างเหมาะสม แถมคุ้มค่าแก่การลงทุนด้วย ยิ่งถ้าหากสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย วันนี้ insurverse จะมาแถลงไขให้ฟังว่าซื้อประกันนำไปลดหย่อนภาษีได้ไหม

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ไหม?

ใครบ้างที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปี

ไขข้อสงสัยใครบ้างต้องยื่นภาษีบุคคลธรรมดา 2567 ก็คือคนไทยทุกคนที่มีรายได้ ดังนี้

  • กรณีคนไทยที่เป็นคนโสดทุกคน ที่มีรายได้เฉลี่ยรวมเกิน 120,000 บาทต่อปีหรือเฉลี่ยแล้วต่อเดือนประมาณ 10,000 บาท จำเป็นจะต้องยื่นภาษี
  • กรณีคนไทยทุกคนที่มีคู่สมรส ที่มีรายได้เฉลี่ยรวมแล้วเกิน 220,000 บาทต่อปีหรือเฉลี่ยแล้วต่อเดือนประมาณ 18,333 บาท จำเป็นจะต้องยื่นภาษี

ถ้าทำประกัน PA ลดหย่อน ภาษี ได้ไหม ตามไปหาคำตอบกันเลย

การทำประกันอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุ้มค่าต่อชีวิตและทรัพย์สินมากที่สุด หลายคนจึงสงสัยว่าสามารถนำประกันตัวนี้มาลดหย่อนภาษีได้ไหม ขอตอบให้ชื่นใจเลยว่า สามารถลดหย่อนภาษีได้บางส่วน นอกจากคุ้มในเรื่องป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้แล้ว ยังคุ้มต่อที่สองในเรื่องการนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้อีก ใครที่มีประกันแล้วก็สามารถนำไปยื่นภาษี 2567 นี้เพื่อทำเรื่องลดหย่อนกันได้เลย

จุดเด่นของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีอะไรบ้าง

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คือประกันที่มอบความคุ้มครองให้แก่ผู้ที่ทำประกันภัยเฉพาะบุคคลคนเดียวกรณีที่จากอุบัติเหตุเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นความคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกอบไปด้วย

  • คุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลเมื่อผู้ทำประกันอุบัติเหตุเกิดการบาดเจ็บ ที่เกิดเนื่องมาจากอุบัติเหตุ รวมถึงการชดเชยรายได้ระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
  • คุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะมีการชดเชยค่าใช้จ่ายให้แก่ทายาท
  • กรณีเกิดการเสียชีวิตที่เกิดจากการถูกฆาตกรรม กรมธรรม์จะมีการคุ้มครองให้
  • ทำประกันอุบัติเหตุไว้ดีไหม? ดีแน่นอนเพราะค่าเบี้ยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีไม่แพง แต่ได้รับผลประโยชน์ที่คุ้มค่าและมอบความคุ้มครองสูง
  • แผนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลสามารถปรับเปลี่ยนแผนได้ทุกปี เนื่องจากจะเป็นกรมธรรม์แบบปีต่อปี
  • สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยก็สามารถทำได้
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ไหม?

สรุป

เมื่อรู้กันแล้วว่าประกัน PA ลดหย่อนภาษีได้ไหม ใครที่ทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ก็จะได้นำข้อมูลประกันที่ได้ทำเอาไว้ไปยื่นเรื่องขอลดหย่อนภาษี 2567 นี้ได้ ส่วนใครที่ยังไม่มีและต้องการเสริมเกราะป้องกันให้กับชีวิตและทรัพย์สิน สามารถเลือกซื้อกับ insurverse ได้เลยเพื่อให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันมีแต่ความอบอุ่นใจ ได้รับแต่ความคุ้มค่าแบบยกกำลังสอง คลิกดูรายละเอียดแผนความคุ้มครองจาก insurverse ได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย ตอบโจทย์การทำประกันอุบัติเหตุในราคาย่อมเยา ไม่ว่าใครก็สามารถซื้อได้ง่าย ซื้อได้ด้วยตัวเอง เลือกความคุ้มครองเองได้เลย พร้อมบริการมอบความช่วยเหลือและดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย