vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันอุบัติเหตุมีระยะเวลารอคอยไหม?

ประกันอุบัติเหตุมีระยะเวลารอคอยไหม?

schedule
share
ประกัน อุบัติเหตุ

ไขข้อสงสัย ระยะเวลารอคอยของประกัน อุบัติเหตุคืออะไร?

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าระยะการรอคอยประกัน คือ ระยะที่ผู้เอาประกันจะต้องรอกรมธรรม์มีผลบังคับใช้ก่อนจึงจะสามารถเคลมประกันได้ ซึ่งจะพบในประเภทของประกันสุขภาพประกันโรคร้ายแรง แต่สำหรับประกันอุบัติเหตุ pa มีผลบังคับใช้ทันที หลังจากยื่นคำขอทำประกัน ดังนั้นถ้าคุณจะทำประกันต้องศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้เข้าใจก่อนเพื่อผลประโยชน์ในการทำประกันที่ใช้ได้ทันท่วงที

ประกัน อุบัติเหตุมีระยะเวลารอคอยไหม?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นประกัน อุบัติเหตุไม่ต้องรอคอยระยะเวลา มีผลบังคับใช้ทันทีและสามารถเคลมได้หลังจากทำประกันเสร็จ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณทำประกันอุบัติเหตุไว้วันนี้ตอนเช้า และถ้าเกิดเหตุในตอนกลางคืนวันเดียวกันก็สามารถใช้ประกันอุบัติเหตุเคลมได้เลยทันที แต่ประกันอุบัติเหตุจะต้องรอเวลาในกรณีที่มีการเบิกค่ารักษาพยาบาลหรือจะต้องเบิกค่าสินใหม่ทดแทนหากมีการสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพและเสียชีวิต ซึ่งมีระยะเวลาการรอคอย 90 วัน โดยคุณสามารถติดตามการเบิกค่ารักษาหรือค่าสินใหม่ทดแทนได้ที่บริษัทประกันตลอดเวลา

ผลกระทบของระยะเวลารอคอยประกัน อุบัติเหตุ คืออะไร

สำหรับระยะเวลาการรอคอยประกัน อุบัติ ส่วน บุคคล โดยสิ่งที่เป็นผลกระทบเลยก็คือ การสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง ถึงสามารถเบิกค่ารักษาจากประกันได้ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดอุบัติเหตุรถชนต้องเข้าพักรักษาที่โรงพยาบาล จะต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมดก่อนแล้วจึงนำใบเสร็จหรือหลักฐานการจ่ายเงินไปตั้งเบิกที่ประกันอีกที แต่หากคุณไม่พึงประสงค์ที่จะสำรองจ่ายเงินค่ารักษาเอง วิธีทางแก้ไขคือการเข้าโรงพยาบาลในเครือที่ประกันรับรองเอาไว้ ขอแนะนำให้ศึกษารายละเอียดก่อนการทำประกันว่ามีโรงพยาบาลในเครือไหนบ้างที่รองรับ

ดังนั้นการอ่านกรมธรรม์ให้ดีเป็นความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำประกันอุบัติเหตุ เพราะจะทำให้คุณเข้าใจความคุ้มครองเงื่อนไขและข้อยกเว้น นอกจากนี้คุณยังสามารถที่จะปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามต้องการอีกด้วย อีกทั้งยังทราบถึงสิทธิประโยชน์และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในกรมธรรม์ ป้องกันปัญหาการเข้าใจผิด หรือปัญหาการถูกปฏิเสธจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนในอนาคต จึงขอแนะนำสำหรับใครที่กำลังจะซื้อประกันออนไลน์ คุณต้องศึกษารายละเอียดให้ดีอย่างถี่ถ้วนก่อน

สรุป

ดังนั้นถ้าคุณกำลังมีความกังวลใจเกี่ยวกับระยะเวลาการรอคอยประกัน อุบัติเหตุ หรือต้องการทราบรายละเอียดข้อมูลการทำประกัน ทุกท่านสามารถที่จะเช็คเบี้ยประกันออนไลน์หรือให้เจ้าหน้าที่แอดมินแนะนำได้ที่เว็บไซต์ insurvers ตลอด 24 ชั่วโมง โดยนอกจากประกันอุบัติเหตุ ราคาถูกยังมีประกันการเดินทาง ประกันภาคบังคับ และประกันรถยนต์ภาคสมัครใจให้เลือกซื้อผ่านออนไลน์ได้อีกด้วย เลือกความคุ้มครองที่คุณต้องการได้อย่างอิสระ พร้อมปรับแต่งเบี้ยประกัน อุบัติเหตุ ออนไลน์ที่คุณต้องการจ่าย ตอบโจทย์ทุกการที่คุณตามหาแน่นอน

ประกัน อุบัติเหตุ ออนไลน์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย