vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ค่าชดเชยหนี้ค้างชำระจากประกันอุบัติเหตุ คืออะไร

ค่าชดเชยหนี้ค้างชำระจากประกันอุบัติเหตุ คืออะไร

schedule
share
ประกัน อุบัติเหตุ

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เราไม่อาจรู้ล่วงหน้าได้ และอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ซึ่งนอกจากบาดเจ็บและเสียชีวิตอีกหนึ่งสิ่งที่ตามมาจากการเกิดอุบัติเหตุก็คือการเป็นหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียรายได้จากอุบัติเหตุ หนี้สินจากทรัพย์สินทั้งรถและบ้าน หนี้สินจากค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอีกมากมาย เป็นภาระทางการเงินที่จัดส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตทั้งคุณและครอบครัว ดังนั้นแล้วการทำประกันค่าชดเชยอุบัติเหตุเอาไว้ก่อน ถือเป็นสิ่งที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด

ประกัน อุบัติ ส่วน บุคคล

ค่าชดเชยหนี้ค้างชำระจากประกัน อุบัติเหตุคืออะไร ?

ประกันอุบัติเหตุที่มีค่าชดเชยการชำระหนี้สินหมายถึง เงินชดเชยที่บริษัทประกันจะทำการจ่ายให้แก่ผู้รับผลประโยชน์ในกรมธรรม์กรณีบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหรือมีการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซึ่งมีการคุ้มครองค่าชดเชยแบ่งออกเป็นประเภท ดังต่อไปนี้

1.ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสินเชื่อ

เป็นประกันที่ชำระยอดคงเหลือของสินเชื่อในกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงครอบครัวได้ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้านหรือรถ ยกตัวอย่างความคุ้มครอง เช่น นาง B ซื้อบ้านราคา 5 ล้านบาท โดยกู้ธนาคารทั้งหมด 4 ล้านบาท และทำประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสินเชื่อ 4 ล้านบาท หากนาง B เสียชีวิตจากอุบัติเหตุประกันจะจ่ายเงิน 4 ล้านบาทให้กับธนาคารเพื่อปิดยอดสินเชื่อบ้าน และครอบครัวของนาง B ก็ไม่จำเป็นต้องแบกรับภาระหนี้สินค่าบ้านที่เหลือนั่นเอง

2.ประกันประกัน อุบัติ ส่วน บุคคล

ประกันอุบัติเหตุ pa เป็นประกันภัยที่คุ้มครองให้กับผู้ที่เอาประกันโดยเฉพาะ คุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุทางรถหรืออุบัติเหตุในชีวิตประจำวันและอุบัติเหตุจากการปฏิบัติงาน ซึ่งรูปแบบความคุ้มครองนั้นกรณีเสียชีวิตบริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้รับประโยชน์แทน แต่ถ้าเกิดการบาดเจ็บบริษัทจะจ่ายเงินชดเชยรายวันหรือค่ารักษาพยาบาล นอกจากนี้หากเกิดการบาดเจ็บจนทุพพลภาพ บริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยรายเดือนหรือเงินก้อนให้กับผู้เอาประกัน

3.ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองอื่น ๆ

นอกจากประกันอุบัติเหตุที่เราได้กล่าวมาทั้งสองรูปแบบนี้แล้ว ยังมีประกันอุบัติเหตุที่คุ้มครองแบบพิเศษสำหรับการเดินทางหรืออาชีพ ซึ่งคุณสามารถสอบถามข้อมูลเปรียบเทียบความคุ้มครองและซื้อประกันอุบัติเหตุได้ที่เว็บไซต์ insurverse

วงเงินการชดเชย จากประกันอุบัติเหตุจ่ายเท่าไร ?

วงเงินการชดเชยอุบัติเหตุโดยทั่วไปแล้วจะจ่ายตามทุนประกันที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ และจ่ายตามค่ารักษาพยาบาลตามจริง แต่หากเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงจนเสียชีวิตหรือเกิดการสูญเสียอวัยวะทุพพลภาพ ประกันจะจ่ายวงเงินชดเชยเต็มจำนวนทุนประกันทั้งหมด

วิธีการคำนวณทุนประกัน กรณีเสียชีวิต

กรณีเสียชีวิตถ้ามีทุนประกัน1,000,000 บาท ผู้รับผลประโยชน์มารดา 50% บิดา 25% บุตร 25% มีวิธีการคำนวณคือ

  • มารดา 1,000,000 บาท x 50% = 500,000 บาท
  • บิดา 1,000,000 บาท x 25% = 250,000 บาท
  • บุตร 1,000,000 บาท x 25% = 250,000 บาท

วิธีการคำนวณทุนประกัน กรณีเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บ

กรณีบาดเจ็บจากอุบัติเหตุถ้าคุณซื้อทุนประกันไว้ที่ 500,000 บาท และมีค่ารักษาพยาบาลจริงอยู่ที่ 200,000 บาท ประกันจะทำการจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริงให้เต็มจำนวน แต่หากเกิดกรณีบาดเจ็บจนทุพพลภาพหรือสูญเสียอวัยวะ ทุนประกันจะจ่าย 100% ของยอดคุ้มครองสูงสุดในกรมธรรม์

เหตุผลที่ควรมีประกัน อุบัติเหตุคุ้มครองค่าชดเชยหนี้ค้างชำระ

หากคุณยังลังเลใจอยู่ว่าจะซื้อประกันอุบัติเหตุคุ้มครองหนี้ค้างชำระดีหรือไม่ ให้คุณตัดสินใจจากข้อดีของประกันอุบัติเหตุคุ้มครองค่าชดเชยหนี้ดังนี้

  • ป้องกันภาระหนี้สินลุกลาม
  • รักษาความมั่นคงทางการเงิน
  • รับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ดี
  • เบี้ยประกันอุบัติเหตุ ราคาไม่แพงสามารถเลือกความคุ้มครองได้หลากหลาย

สรุป

อย่าปล่อยให้อุบัติเหตุทำให้คุณเกิดหนี้สินตามมา ซื้อประกันอุบัติเหตุคุ้มครองการชำระหนี้เก็บไว้ ส่งต่อความสบายใจให้คนข้างหลัง และรักษาความมั่นคงทางการเงินกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ดี หากสนใจสามารถเช็คเบี้ยประกัน อุบัติเหตุ ออนไลน์ที่เหมาะกับคุณได้ บนหน้าเว็บไซต์ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย