vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุมีอะไรบ้าง?

ข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุมีอะไรบ้าง?

schedule
share
ประกัน อุบัติเหตุ

การทำประกัน อุบัติเหตุเป็นการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการเกิดอุบัติเหตุ และยังช่วยชดเชยการสูญเสียรายได้ของผู้เอาประกันเมื่อเกิดเหตุ นอกจากนี้ประกันจะจ่ายเงินในกรณีที่สูญเสียอวัยวะหรือเกิดการทุพพลภาพถาวร อีกทั้งหากผู้เอาประกันเกิดเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ประกันก็จะจ่ายเงินให้กับผู้รับผลประโยชน์ซึ่งเปรียบเสมือนประกันมรดกนั่นเอง

ข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ประกัน อุบัติเหตุมีอะไรบ้าง ?

ก่อนทำประกัน อุบัติ ส่วน บุคคลศึกษาข้อยกเว้นเหล่านี้ให้ดี เพราะจะไม่ทำให้คุณต้องเสียผลประโยชน์หรือเกิดการเข้าใจผิดขึ้นได้ ซึ่งข้อยกเว้นความคุ้มครองตามกรมธรรม์อุบัติเหตุนั้นประกอบไปด้วย

1.การฆ่าตัวตาย

หากผู้เอาประกันเจตนาฆ่าตัวตายหรือทำร้ายร่างกายตัวเองเพื่อเอาเงินประกัน เมื่อมีการตรวจสอบพิสูจน์พบ ประกันจะไม่คุ้มครอง หรือไม่จ่ายเงินประกันตามกรมธรรม์นั่นเอง

2.การเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บจากโรคประจำตัว

การเจ็บป่วยจากโรคประจำตัวหรือการบาดเจ็บที่มีอยู่ก่อนทำประกันภัยและเคยได้รับการรักษาอาการบาดเจ็บนั้นมาก่อน ประกันจะไม่ครอบคลุมอาการตรงนี้ เว้นเสียแต่ว่ามีอุบัติเหตุบาดเจ็บซ้ำกับแผลเดิม ประกันจะคุ้มครองร่วมด้วย ยกตัวอย่างเช่น มีการบาดเจ็บที่เข่าซ้ายก่อนทำประกัน และเมื่อทำประกันไปได้ไม่นานมีอุบัติเหตุที่ทำให้บาดเจ็บตรงเข่าซ้ายซ้ำอีก ในลักษณะนี้ถือว่าประกันคุ้มครองตามข้อกำหนด

3.การประสบอุบัติเหตุจากการมึนเมา

หากผู้เอาประกันประสบอุบัติเหตุจากการมึนเมา โดยมีการตรวจพบว่ามีแอลกอฮอล์ในเลือด เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนด หรือมีการเสพยาเสพติดจนเป็นผลทำให้เกิดอุบัติเหตุ ประกันก็จะไม่คุ้มครองเช่นเดียวกัน

4.การประสบอุบัติเหตุจากการเล่นกีฬาผาดโผน

ถ้าผู้เอาประกันเกิดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการเล่นกีฬาผาดโผน ยกตัวอย่างเช่น กระโดดบันจี้จั๊มพ์ , กระโดดร่ม , การดำน้ำลึก , การแข่งรถหรือยานพาหนะทุกชนิดทั้งทางบกและทางน้ำรวมถึงอากาศ ประกันจะไม่คุ้มครองกรณีเหล่านี้

5.การประสบอุบัติเหตุจากสงคราม

หากผู้เอาประกันเสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากเหตุสงคราม การก่อการร้าย เหตุจลาจล ประกันจะไม่คุ้มครองเนื่องจากเป็นเหตุที่อยู่นอกเหนือการควบคุม

6.การประสบอุบัติเหตุจากการประกอบอาชีพเสี่ยง

หากผู้เอาประกันมีหน้าที่การงานที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เช่น พนักงานประจำแท่นขุดเจาะน้ำมัน , นักบิน , นักกระโดดร่ม เป็นต้น ถ้าหากต้องการความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุจะต้องจ่ายเบี้ยประกันที่แพงกว่าเบี้ยคนทั่วไปขึ้นอยู่กับบริษัทประกันแต่ละที่

วิธีการตรวจสอบข้อยกเว้นเฉพาะของกรมธรรม์

ทุกท่านสามารถตรวจสอบข้อยกเว้น ความคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุ pa เพิ่มเติมได้ด้วยวิธีการเหล่านี้

  • ติดต่อบริษัทประกัน
  • สอบถามตัวแทนประกัน
  • ตรวจสอบเอกสารในกรมธรรม์ของประกัน

สรุป

ก่อนการทำประกันอุบัติเหตุคุณสามารถที่จะตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ insurverse ให้บริการด้านประกัน อุบัติเหตุ ออนไลน์แบบมืออาชีพ สามารถซื้อ ประกันอุบัติเหตุ ราคาถูกได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ประกันภาคบังคับ หรือแม้กระทั่งประกันการเดินทาง พร้อมปรับเปลี่ยนเบี้ยและวงเงินประกันได้ตามต้องการ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ของเรา

ประกัน อุบัติเหตุ ออนไลน์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย