vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันอุบัติเหตุต้องตรวจสุขภาพไหม?

ประกันอุบัติเหตุต้องตรวจสุขภาพไหม?

schedule
share

ประกันอุบัติเหตุ (PA) เป็นประกันภัยประเภทหนึ่ง ที่ครอบคลุมความคุ้มครองได้ทุกช่วงวัย เพราะอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดได้กับทุกคน ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนการซื้อประกันอุบัติเหตุนั้นยุ่งยากหรือเปล่า ต้องมีการตรวจสุขภาพก่อนทำหรือไม่ เราจะมาไขข้อข้องใจและมาดูข้อมูลให้ชัวร์ว่าควรทำประกันอุบัติเหตุของอะไรดีที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายและง่ายสำหรับคุณ

ประกันอุบัติเหตุต้องตรวจสุขภาพไหม?

เตรียมพร้อมรับความเสี่ยง ด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล รายปี

ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุย่อมไม่มีคาดเดาได้ว่าเหตุการณ์ต่างๆ จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ทั้งเรื่องเล็กน้อย เช่น หกล้ม, ตกบันได, น้ำร้อนลวกหรืออาจจะเป็นเรื่องใหญ่ที่นำมาซึ่งความบาดเจ็บและสร้างความเสียหายต่อร่างกาย ไปจนถึงเรื่องใหญ่เช่น พิการหรือเสียชีวิต

การซื้อประกันอุบัติเหตุจึงเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับความเสี่ยงอย่างไม่ประมาท อย่างน้อยที่สุดการมีประกันอุบัติเหตุก็เหมือนดั่งกับมีหลักประกันชีวิตและทรัพย์สิน ที่บริษัทประกันพร้อมเข้ามาจัดการดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวและค่าเสียเวลาในการสร้างรายได้ของคุณไป โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องครอบครัวและไม่เป็นภาระให้กับใคร อีกทั้งการทำประกันอุบัติเหตุรายเดือนหรือประกันอุบัติเหตุรายปีนั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร แถมยังทำได้ทุกวัยอีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นประกันที่ดีงามที่สุด

ต้องตรวจสุขภาพก่อนทำประกันอุบัติเหตุไหม?

สำหรับการทำประกันอุบัติเหตุ (PA) มีข้อดีอย่างหนึ่งตรงที่ ผู้ทำประกันไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพ เตรียมตัวทำประกัน PA ได้เลย เมื่อเกิดอุบัติเหตุพร้อมมอบความคุ้มครองที่เกิดขึ้นให้ทันที ไม่เกี่ยวโยงเรื่องสุขภาพหรือความเจ็บป่วยของร่างกายใดๆ ทั้งสิ้น ฉะนั้นจึงสามารถเลือกซื้อประกัน PA เพื่อรับคุ้มครองได้ทันทีอย่างไร้ความกังวลใจเรื่องสุขภาพ เพียงกรอกเอกสารต่างๆ ในการทำประกันอย่างครบถ้วนและตรงตามความเป็นจริง แล้วชำระค่าเบี้ยประกันก็ได้รับความคุ้มครองทันที

ซื้อประกันอุบัติเหตุได้อย่างไร ใช้เอกสารและเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง

หลายคนอาจคิดว่าการทำประกันอุบัติเหตุรายปีเป็นเรื่องยุ่งยากต้องวุ่นวายเรื่องเอกสาร แต่ความเป็นจริง สิ่งที่คิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะการทำประกันอุบัติเหตุ (PA) นั้นง่ายมากๆ ใช้เอกสารเพียงไม่กี่อย่างก็ทำได้แล้ว แถมไม่ต้องไปเซ็นเอกสารหรือเตรียมเอกสารหลายขั้นตอนอีกต่อไป เพราะคุณสามารถซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ดำเนินการเรื่องประกันทุกขั้นตอนผ่านเว็บไซต์จากที่บ้านได้เลย อย่างเช่นประกันออนไลน์จาก insurverse ที่ล้ำยุคล้ำสมัยเป็นผู้นำเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าใหม่แห่งการทำประกันที่ไม่เหมือนใคร

เอกสารที่ใช้ในการซื้อประกันอุบัติเหตุ

  • บัตรประชาชนหรือบัตรข้าราชการ
  • หนังสือเดินทาง (Passport) กรณีที่ผู้ทำประกันเป็นชาวต่างชาติ
  • ใบคำร้องหรือใบสมัครทำประกันอุบัติเหตุ

ข้อมูลที่ใช้สำหรับการทำประกันอุบัติเหตุ

  • ข้อมูลสำหรับการติดต่อ เช่น ที่อยู่ปัจจุบัน, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล สำหรับใช้ในการจัดส่งเอกสารความคุ้มครองประกัน PA
  • ข้อมูลส่วนตัวของผู้ทำประกัน เช่น ชื่อ-นามสกุล, เลขบัตรประชาชนและวัน/เดือน/ปีเกิด
  • ข้อมูลชื่อผู้รับผลประโยชน์ เช่น พ่อ, แม่, บุตร, สามี, ภรรยาหรือบุคคลอื่นในครอบครัวที่เกี่ยวข้องกันทางสายเลือดตามความประสงค์ของผู้ทำประกันอุบัติเหตุ  
ประกันอุบัติเหตุต้องตรวจสุขภาพไหม?

สรุป

เมื่อทราบแล้วว่าการทำประกันอุบัติเหตุนั้นง่ายดายเพียงใด ไม่ต้องตรวจสุขภาพ, ไม่ต้องเตรียมเอกสารหรือมีขั้นตอนมากมายให้รู้สึกยุ่งยาก ก็สามารถวางแผนความเสี่ยงให้กับตัวเองได้เลย อีกทั้งยังสามารถซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์จัดการเลือกแผนประกันได้ตามต้องการ เพราะ insurverse ได้รวบรวมข้อมูลและจัดทำช่องทางให้คุณเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดายที่สุด ทั้งการซื้อและขั้นตอนการเคลมก็ไม่ยุ่งยาก มีทีมงานพร้อมให้บริการตอบทุกคำถามเรื่องประกันให้คุณ 24 ชม. โดยสามารถเลือกแผนประกันอุบัติเหตุรายปีได้โดยคลิกไปที่เว็บไซต์ insurverse ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย