vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันอุบัติเหตุราคาแตกต่างจากประกันสุขภาพอย่างไร?

ประกันอุบัติเหตุราคา แตกต่างจากประกันสุขภาพอย่างไร

schedule
share

ประกันอุบัติเหตุราคาเท่าไหร่ถึงจะคุ้มค่า แล้วช่วยคุ้มครองแค่อุบัติเหตุอันเกิดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันเท่านั้นไหม ช่วยออกค่าใช้จ่ายนอนโรงพยาบาลเหมือนประกันสุขภาพหรือเปล่า เพราะหากเลือกทำประกันสุขภาพก็จะเน้นไปที่เรื่องสุขภาพและการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยตรง ควรเลือกแบบไหนดี insurverse จึงนำข้อมูลมาเปรียบเทียบกันให้ทุกคนได้ดู ว่าแตกต่างกันอย่างไร? จะได้เลือกถูกว่าควรเลือกประกันแบบไหนดี ไปดูกันได้เลย

women-have-pian

ประกันอุบัติเหตุเปรียบเทียบประกันสุขภาพแตกต่างกันอย่างไร

อุบัติเหตุอยู่เหนือการควบคุม จึงทำให้จำเป็นต้องซื้อประกันอุบัติเหตุติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุที่เกิดจากคนอื่นหรือเหตุที่เกิดจากตัวเราสะเพร่าเอง ซึ่งการซื้อประกันอุบัติเหตุราคาค่อนข้างถูก เบี้ยต่อปีไม่แพงมากนัก จึงทำให้หลายคนสนใจและอยากทำเสริมประกันสุขภาพเหมาจ่าย ไปดูกันว่ามีรายละเอียดแตกต่างกันอย่างไร

ประกันอุบัติเหตุน่าสนใจแค่ไหนแตกต่างจากประกันสุขภาพในเรื่องอะไร

  • ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ผู้ขอซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลย่อมได้รับความคุ้มครองทางอุบัติเหตุที่ค่อนข้างครอบคลุมและมากกว่า
  • กรณีต้องการลดหย่อนภาษี แม้ซื้อประกันสุขภาพเหมาจ่ายไปแล้ว ทว่า กลับไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้เหมือนประกันอุบัติเหตุราคาถูก ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มมากๆ
  • หมดกังวลเรื่องเงินสำรองหลังทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์
  • หากนำไปเปรียบเทียบประกันสุขภาพกับประกันอุบัติเหตุในส่วนของเรื่องราคา ค่าเบี้ยประกันอุบัติเหตุค่อนข้างถูกกว่า หากใครสนใจก็สามารถสมัครผ่านประกันอุบัติเหตุออนไลน์ได้ผ่านมือถืออย่างง่ายดายโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพอีกด้วย
  • แม้ประกันสุขภาพบางรายการให้ความคุ้มครองในเรื่องของอุบัติเหตุ ทว่าก็ยังไม่ครอบคลุมเท่าซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลโดยเฉพาะ ซึ่งประกันอุบัติเหตุยังไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของอายุอีกด้วย สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่อายุ 1-99 ปี เลยทีเดียว

ควรซื้อประกันอุบัติเหตุราคาถูกหรือประกันสุขภาพดีกว่ากัน

ระหว่างประกันอุบัติเหตุราคาถูกกับประกันสุขภาพเหมาจ่ายเราเลือกอะไรดี? อย่างแรกเลยถามตัวเองว่า ต้องการเสริมความปลอดภัยในเรื่องการเกิดอุบัติเหตุหรือสุขภาพโดยตรง หากต้องการให้ชีวิตปลอดภัยรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้อย่างอุ่นใจ จำเป็นต้องเลือกประกันอุบัติเหตุราคาถูก ซึ่งดีกว่าการเลือกประกันสุขภาพเหมาจ่ายอยู่แล้ว จะทำให้ได้รับความคุ้มครองเรื่องอุบัติเหตุอย่างชัดเจน ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างลื่นล้มไปจนถึงอุบัติเหตุหนักๆ

เปรียบเทียบประกันสุขภาพแล้ว บอกเลยประกันอุบัติเหตุคุ้มค่ามากๆ เพราะประกันสุขภาพจะไม่ได้รับความคุ้มครองในเรื่องอุบัติเหตุใดๆ เลย ที่สำคัญหากเลือกซื้อประกันสุขภาพ จะไม่สามารถยื่นเรื่องขอเคลมกรณีทุพพลภาพอันเกิดจากอุบัติเหตุได้เหมือนกับการซื้อประกันอุบัติเหตุอีกด้วย

หากอยากเคลมประกันอุบัติเหตุราคาถูกง่ายไหม ทำได้ยังไง

อุบัติเหตุทั่วไปมีอะไรบ้างเป็นคำถามที่ใครหลายคนนึกสงสัย ก็จะบอกว่า หลังจากซื้อประกันอุบัติเหตุและอุบัติเหตุทั่วไปมีอะไรบ้างครอบคลุมถึงเรื่องไหน ยื่นเรื่องขอเคลมยังไงไปดูได้เลย

อุบัติเหตุทั่วไปคืออะไร

ทางเราขอขยายคำว่า “อุบัติเหตุทั่วไป” หมายถึง อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว เช่น ลื่นล้มภายในห้องน้ำจนทำให้ร่างกายมีบาดแผลจะเป็นอีกหนึ่งเคสที่ทางผู้เอาประกันสามารถใช้สิทธิ์ดังกล่าวได้ ประกันอุบัติเหตุราคาถูกจ่ายน้อยแต่คุ้มครองอย่างครอบคลุมไม่เว้นแม้กระทั่ง อาการบาดเจ็บทั่วๆ ไป

ขอเคลมประกันยังไงดี

หากใครทำประกันเอาไว้แล้ว ต้องการเคลมประกันอุบัติเหตุ เรามีขั้นตอนมาบอก ดังนี้

  • ผู้เอาประกันสามารถแจ้งเคลมมาที่ 02-842 9899 เพื่อขอเช็คดูก่อนว่าอุบัติเหตุทั่วไปมีอะไรบ้างที่เกิดขึ้น เข้าข่ายได้รับการคุ้มครองหรือเปล่า?
  • ทำตามขั้นตอนโดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานให้
  • ส่งเอกสาร กรณีตรวจสอบดูแล้วพบว่าผู้เอาประกันสามารถใช้สิทธิ์ได้โดยต้องส่งใบเสร็จหรือเอกสารอื่นๆ มาที่ claim _pa@insurverse,co,th
  • หลังจากกรอกแบบฟอร์มเพื่อดำเนินเรื่องขอสินไหมทดแทน ต้องไม่ลืมส่งเอกสารต้นฉบับทางไปรษณีย์มาที่เรา เดี๋ยวทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้โดยเอกสารประกอบไปด้วย แบบฟอร์มการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ใบรับรองจากแพทย์ ใบเสร็จรับเงิน สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบุ๊คแบงค์ธนาคาร
wrist-hurts

สรุป

ประกันอุบัติเหตุราคาถูกแตกต่างจากประกันสุขภาพเป็นอย่างมาก ไม่อาจจะเลือกได้ว่าควรทำประกันอันไหนดี เพราะความคุ้มครองคนละด้านกัน หากอยากใช้ชีวิตให้รัดกุม มีความปลอดภัยสูง สามารถเลือกทำทั้งสองแบบได้เลย แม้มีประกันสุขภาพอยู่แล้วก็สามารถทำซื้อประกันอุบัติเหตุเสริมได้อีก เพราะค่าเบี้ยประกันนั้นถูกมากๆ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อไหร่? ทางที่ดีเตรียมความพร้อมเอาไว้ก่อน ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่า หากไม่รู้จะเลือกประกันที่ไหนดี เลือกประกันอุบัติเหตุออนไลน์จาก insurverse ได้เลย เลือกความคุ้มครองและราคาได้เองแบบ DIY ดีที่สุด เคลมง่ายผ่านมือถือได้เลย แล้วการใช้ชีวิตจะปลอดภัยแบบ 100%

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย