vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ข้อดีและข้อเสียของกรมธรรม์ประกัน PA อัปเดต 2567

ข้อดีและข้อเสียของกรมธรรม์ประกัน PA อัปเดต 2567 ประกันอุบัติเหตุทุก Gen

schedule
share

ให้ตายเถอะตัดสินใจยังไงดีล่ะทีนี้ ที่หนึ่งบอกว่าประกันอุบัติเหตุควรทำเพราะสำคัญมากๆ อีกที่บอกว่าไม่ควรเพราะประกันอุบัติเหตุราคาแพงสุดๆ แต่ดันไม่ให้รายละเอียดอะไรเลย นี่ยังไม่นับรวมความเร่งรีบในการตัดสินใจหากรีบไปอาจโดนเอาเปรียบหรือหากไม่รีบก็อาจไม่ทันการอีก เฮ้อ…ยุ่งยากเหมือนกันนะเนี่ยแค่จะซื้อประกันเอง ไม่แปลกหรอกที่จะคิดมากขนาดนั้นเพราะการซื้อประกันไม่ใช่เรื่องเล็กแต่เป็นเรื่องใหญ่มากๆ ดังนั้นหากยังไม่มีข้อมูลเพิ่มความมั่นใจสามารถตัดสินใจจากข้อดีและข้อเสียของกรมธรรม์ประกัน PA หรือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่เราอัปเดตให้ใหม่ได้เลย

insurance-claim-form-document-application-concept

5 ข้อดีของการซื้อประกันอุบัติเหตุที่ช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น

หากกำลังข้องใจว่าซื้อประกันอุบัติเหตุดีจริงๆ หรือไม่? เป็นแบบที่หลายๆ คนบอกหรือเปล่า? บอกเลยว่าคำตอบไม่ใช่แค่การกล่าวอ้างอย่างที่คิดหรือแบบที่หลายๆ คนเข้าใจแน่นอนเพราะสามารถอ่านได้จากรายละเอียดและเงื่อนไขในกรมธรรม์ของบริษัทประกันนั้นๆ ได้ นอกจากนั้นการได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อยังทำให้เราสามารถตรวจสอบด้วยว่าคุ้มค่าหรือไม่อีกด้วย เรียกได้ว่าได้ประโยชน์มากถึงสองต่อ ส่วนข้อดีของประกันอุบัติเหตุออนไลน์มีอยู่กันหลายข้อ ได้แก่

1. เบี้ยประกัน + ทุนประกันมีความยืดหยุ่นสูง

การคำนวณเบี้ยประกันและทุนประกันมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น อายุ, ความครอบคลุมของความคุ้มครอง, ประเภทของอุบัติเหตุ ฯลฯ ส่งผลให้ทั้งสองอย่างมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงและนั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกให้สอดคล้องกับความต้องการได้ เช่น อยากทำประกันอุบัติเหตุเพื่อความอุ่นใจแต่มีงบจำกัด สามารถเลือกกรมธรรม์ราคาถูกคุ้มครองเฉพาะกรณีเกิดอุบัติเหตุ (เบี้ยประกันถูกและทุนประกันไม่สูง) อยากทำประกันอุบัติเหตุ insurverse เพื่อรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันโดยไม่เกี่ยงงบสามารถเลือกกรมธรรม์ราคาแพงขึ้นคุ้มครองเกือบทุกกรณีทั้งกรณีได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาล (เบี้ยประกันแพงและทุนประกันสูงมาก) เป็นต้น

2. ความคุ้มครองครบครัน

ความครอบคลุมของความคุ้มครองส่วนใหญ่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกัน แต่ที่พบได้บ่อยและซื้อแล้วคุ้มมีดังนี้ 

2.1 คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล รวมถึงค่าศัลยกรรมและค่าทันตกรรมบางกรณี

2.2 คุ้มครองกรณีเสียชีวิต โดยจ่ายค่าปลงศพและเงินชดเชย

2.3 คุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุที่เป็นผลให้ได้รับบาดเจ็บ, สูญเสียอวัยวะ, พิการหรือทุพพลภาพ ด้วยการจ่ายเงินชดเชยตามเงื่อนไข

2.4 คุ้มครองกรณีขาดรายได้ ด้วยการจ่ายเงินชดเชยตามระยะเวลาที่ไม่สามารถทำงานได้หรือเป็นไปตามรายละเอียดในกรมธรรม์

3. ไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพก่อนทำประกัน

แน่นอนว่าการทำประกันอื่นๆ จำเป็นต้องมีการตรวจสุขภาพเพราะมีผลต่อส่วนได้ส่วนเสียของบริษัทประกันแต่ประกันอุบัติเหตุต่างออกไปตรงที่ไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพก่อนเลยสักนิด จะเป็นโรคอะไรหรือมีปัญหาสุขภาพแบบไหนก็ไม่ต้องกังวล เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทันทีไม่ต้องสำรองจ่ายให้วุ่นวายใจอีกด้วย

4. ครอบคลุมทุกช่วงอายุ

ประกันอุบัติเหตุไม่มีข้อจำกัดด้านอายุสามารถทำได้ทุกวัยสบายใจได้ทุก Gen ตั้งแต่อายุ 1 ปีถึง 99 ปี ยิ่งอายุเยอะเบี้ยประยิ่งถูกสุดๆ

5. เปลี่ยนแผนได้เมื่อต้องการ

หากทำประกันไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าไม่คุ้มหรืออยากปรับนั่นนิดนี่หน่อยจริงๆ สามารถทำได้เพราะประกันอุบัติเหตุเป็นแผนคุ้มครองระยะสั้นแบบปีต่อปี เมื่อครบกำหนดอยากเปลี่ยนก็เปลี่ยนได้ไม่อยากเปลี่ยนก็ซื้อแผนเดิมไม่มีอะไรซับซ้อนเลย

ข้อเสียของการทำประกัน PA ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจรอบคอบมากขึ้น

1. ประกันอุบัติเหตุราคาค่อนข้างแพง

บางบริษัทจ่ายเบี้ยประกันต่อปีสูงสุดเกือบหมื่นไม่ก็เฉียดหมื่น ซึ่งถือว่าแพงมากและอาจไม่คุ้มกับการต้องจ่ายเงินเพื่อแลกกับความคุ้มครองที่อาจไม่ได้ใช้

2. ไม่ได้คุ้มครองทุกอุบัติเหตุ

กรณีเกิดอุบัติเหตุโดยมีสาเหตุจากเมาแล้วขับ, ฆ่าตัวตาย, อุบัติเหตุจากการเล่นกีฬาหรือการจลาจลและสงคราม ประกันจะไม่ครอบคลุมในส่วนนี้ (แต่สามารถซื้อเพิ่มได้)

3. อาชีพที่มีความเสี่ยงจะไม่ได้รับความคุ้มครองไม่ว่ากรณีใดๆ

เช่น อาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย, คนงานก่อสร้าง, อาสาสมัครกู้ภัยหรือนักมวย ฯลฯ อาจต้องมองประกันรูปแบบอื่นๆ

insurance-claim-form-high-angle

สรุป

หากต้องการทำประกันอุบัติเหตุนอกเหนือจากการตัดสินใจซื้อจากข้อดีแล้วการมองหาบริษัทที่สามารถลดข้อจำกัด แก้ไขข้อเสียให้เราได้โดยเฉพาะเรื่องราคาและความคุ้มค่าถือว่ามีประโยชน์มากๆ เพราะช่วยให้มั่นใจว่าเบี้ยประกันจะไม่สูญเปล่าและทุนประกันใช้ประโยชน์ได้จริงหากมีเหตุให้ต้องใช้ รวมถึงสร้างความสบายใจมากขึ้นเมื่อต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แต่หากยังตัดสินใจไม่ได้หรือไม่รู้จะเลือกประกันอุบัติเหตุออนไลน์ที่ไหนดี คลิกที่นี่ประกันอุบัติเหตุ insurverse ช่วยได้ด้วยการจ่ายเบี้ยประกันเริ่มเพียงหลักร้อยแต่ได้รับความคุ้มครองจาก insurverse สูงสุดหลักล้าน ยิ่งมองหาประกันอุบัติเหตุราคาถูกของแทร่ยิ่งต้องเป็นที่นี่เท่านั้น ลองเลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย