vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

ข้อดีการสวมหมวกกันน็อก เพื่อการขับรถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยสูงสุด

schedule
share

รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารถยนต์เป็นอย่างมาก การเลือกใช้หมวกกันน็อกในการขับขี่ จึงทำให้การทุกการเดินทางปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์มีตัวช่วยเสริมความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้น ลดผลกระทบที่อาจได้รับจากอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดได้อย่างมั่นใจยิ่งกว่า ด้วยความห่วงใย insurverse จึงได้นำข้อดีของการสวมหมวกก่อนขับขี่มาฝาก ไปดูกันเลย

หมวกกันน็อกเพียงใบเดียว มีความจำเป็นมากแค่ไหน

การขับรถจักรยานยนต์ให้มีความปลอดภัยนั้น นอกจากจะต้องระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษแล้ว เราควรเสริมในเรื่องของการสวมหมวกกันน็อกเพิ่มด้วย เพื่อให้ถูกกฎหมายจราจรและเพื่อชีวิตของเราเอง เพราะศีรษะของคนเราเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในร่างกาย หากเกิดอุบัติเหตุใดๆ ขึ้นมาก ก็ยังมีหมวกคอยคุ้มภัยปกป้องศีรษะให้เราได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ควรเลือกซื้อหมวกที่มีมาตรฐานสูง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดให้กับทุกการขับขี่ ถึงจะทำให้การสวมหมวกนิรภัยมีความหมาย ทำให้เราได้รับการปกป้องและบาดเจ็บน้อยที่สุด

รักชีวิตต้องเลือกสวมหมวกกันน็อก รับรองว่ามีแต่ข้อดี

1. เพิ่มความปลอดภัยให้ผ่านพ้นจากอุบัติเหตุไม่คาดคิด

อุบัติเหตุบนท้องถนนไม่ได้ระบุล่วงหน้าว่าจะเกิดที่ไหนเวลาใด ต่อให้มีความระมัดระวังในการขับขี่มากแค่ไหน ก็อาจพลาดท่ารถล้มเสียหลัก จนทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลได้ วิธีป้องกันอุบัติเหตุที่ดีที่สุดสำหรับการขับขี่ ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่สวมหมวกกันน็อกที่ผ่านมอก. จะเดินทางไปที่ไหนหรือต้องพบเจอกับอุบัติเหตุจะร้ายแรงเพียงใด ก็ยังอุ่นใจในเรื่องชีวิตได้เสมอ

2. ลดการโดนค่าปรับ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

การขับรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตบนท้องถนนมาก จึงเป็นเหตุทำให้ประเทศไทยต้องออกกฎหมายบังคับอย่างเข้มงวด โดยกฎหมายจราจรล่าสุดไม่สวมหมวกนิรภัยปรับกี่บาท? ได้ออกกฎมาเพื่อปรับไม่เกิน 2,000 บาท ฉะนั้นการสวมหมวกกันน็อกเอาไว้นอกจากขับขี่ปลอดภัยแล้วยังไม่เสียเงินค่าปรับอีกด้วย

3. ขับขี่รถจักรยานยนต์ปลอดภัยจากแรงลมและแมลง

ข้อดีของการใส่หมวกกันน็อกเมื่อออกเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ กับทริปมอเตอร์ไซค์ หากสวมหมวกกันน็อกแล้ว จะช่วยลดการปะทะกับแรงลมได้เป็นอย่างดี รวมทั้งแมลงต่างๆ ที่อาจบินเข้าตาได้ ทำให้การขับขี่มีแต่เพลิดเพลินและสนุกกับทุกทริปได้มากยิ่งขึ้น

4. สวมหมวกกันน็อกแล้วเพิ่มความสมาร์ตและดูดีใช่เล่น

เมื่อกฎหมายเคร่งครัดบังคับให้ทุกคนที่ขับรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกกันน็อก จึงมีหมวกในรูปทรงต่างๆ ออกวางจำหน่ายเพื่อตอบโจทย์ผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น เป็นรูปทรงที่สวมใส่แล้วดูดี มีสีสันให้เลือกมากมาย แล้วควรเลือกหมวกกันน็อกแบบไหนดี? ถึงจะดีที่สุด สิ่งสำคัญที่สุดควรเลือกหมวกใบที่มีมาตรฐานมอก. เท่านั้น ที่เหลือสามารถเลือกลวดลายหรือรูปทรงที่ตรงใจเพื่อเสริมความสมาร์ตในการสวมใส่ได้เลย รับรองว่าทั้งดูดีและปลอดภัยแน่นอน 

สรุป

หมวกกันน็อกเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากๆ สำหรับการขับรถจักรยานยนต์บนท้องถนน เพื่อลดทุกความเสี่ยงบนท้องถนน ที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นวันใดก็ได้ หากใครต้องการวางแผนความปลอดภัยให้กับตัวเองมากกว่านั้น สามารถเลือกทําประกันอุบัติเหตุเสริมเอาไว้ ก็จะช่วยทำให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้น หากเจ็บตัวหรือบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาล แม้ไม่ใช่อุบัติเหตุจากการขับขี่ ก็อุ่นใจได้กับทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น แล้วควรเลือกประกัน pa ที่ไหนดี 2567? คลิกที่นี่ได้เลย เพื่อดูรายละเอียดแผนประกัน PA หรือประกันอุบัติเหตุของ insurverse ได้เลย เพื่อให้ชีวิตมีแต่ความปลอดภัย ขับขี่ได้ดั่งใจตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย