vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกัน PA คืออะไร 2567 ทำไม ใช่ประกันธรรมดาหรือเปล่า?

ประกัน PA คืออะไร 2567 ทำไมต้องซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คุ้มไหม?

schedule
share

เคยได้ยินแต่ประกันชีวิต, ประกันสุขภาพหรือไม่ก็ประกันรถยนต์แล้วประกัน PA คืออะไรกันนะ ใช่ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรึเปล่าหนอขอคำตอบจากไหนได้บ้าง แถมยังมีคำถามค้างคาหลายคำถามไหนจะทั้งสงสัยว่าคืออะไร? ทำไมต้องซื้อ? ซื้อแล้วคุ้มไหม? ไหนจะต่างจากประกันธรรมดาหรือเปล่าอีก ไม่ต้องกังวลไปเรารวมคำตอบของทุกคำถามมาให้แล้ว พร้อมบอกพิกัดซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายเดือนและประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีสุดคุ้มที่จะทำให้เหตุการณ์ไม่คาดฝันเป็นสิ่งที่สามารถรับมือได้

insurance-benefits-protection-risk-security-service-concept

ประกัน PA คืออะไรใช่ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลไหมใช่ประกันธรรมดาหรือเปล่า

ประกัน pa ย่อมาจาก Personal Accident หรือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คือ ประกันอย่างเดียวกันนะไม่ต้องสับสน จัดได้ว่าเป็นประเภทกรมธรรม์ที่สามารถซื้อหรือจ่ายเบี้ยประกันจำนวนหนึ่งเพื่อแลกกับความคุ้มครองที่จะได้รับกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กๆ เช่น ลื่นล้มในห้องน้ำ, โดนประตูรถไฟฟ้าหนีบหรือมือถือหล่นใส่หน้า ฯลฯ ไปจนถึงอุบัติเหตุใหญ่ๆ ที่อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บ, สร้างความเสียหายต่ออวัยวะ, ทุพพลภาพหรือเสียชีวิตรวมถึงให้ความคุ้มครองกรณีอุบัติเหตุพิเศษด้วย เช่น ถูกฆาตกรรม, อุบัติเหตุจากการขับขี่ยานพาหนะหรือถูกลอบทำร้าย ฯลฯ (ความคุ้มครองอาจครอบคลุมคนในครอบครัวด้วยบางกรณี) โดยบริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยและค่ารักษาพยาบาลตามข้อตกลงในกรมธรรม์ช่วยให้เราไม่ต้องรับผิดค่าใช้จ่ายต่างๆ เพียงลำพัง แม้จะเจอความเสี่ยงในการใช้ชีวิตแค่ไหนก็สบายใจได้

ส่วนคำถามที่ว่าใช่ประกันธรรมดาคำตอบคือ ทั้งใช่และไม่ใช่ เพราะประกัน PA มีให้เลือกถึง 2 แบบ แบบแรกประกันธรรมดาหรือคุ้มครองทั่วไป ให้ความคุ้มครองไม่สูง จ่ายเบี้ยประกันไม่แพง แบบสองประกันความครองขั้นสูง ให้ความคุ้มครองครอบคลุมกว่าแต่จ่ายเบี้ยประกันแพง การเลือกแบบแรกจึงสามารถตอบได้ว่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเป็นประกันธรรมดาและการเลือกแบบสองไม่ใช่ประกันธรรมดานั่นเอง

5 เหตุผลที่จะทำให้คุณเปลี่ยนใจอยากทำประกันอุบัติ

ถึงแม้การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจะมีส่วนช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันแต่สำหรับบางคนอาจมองว่าซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลออนไลน์มาแล้วอาจไม่มีโอกาสได้ใช้หรือใช้น้อยมากๆ จึงคิดว่าไม่คุ้มค่า จะพาไปดูว่าจะเป็นแบบนั้นหรือเปล่าหรือซื้อแล้วคุ้มจริงๆ ใช่ไหม ด้วยข้อดีของอินชัวร์เวิร์สประกันอุบัติเหตุดังต่อไปนี้

1. ไม่สูญเสียรายได้

กรณีซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลพร้อมเลือกเงื่อนไขรับเงินรักษาพยาบาล จะได้รับเงินชดเชยสูงสุดถึง 30% ของทุนประกัน ช่วยให้มั่นใจว่าหากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาลจะไม่สูญเสียรายได้ขณะรักษาตัว เรียกได้ว่านอนโรงพยาบาลพักผ่อนให้หายก่อนค่อยกลับไปทำงานยังได้เลย 

2. ไม่ต้องตรวจสุขภาพ

สามารถเลือกกรมธรรม์, ซื้อและรับความคุ้มทันทีที่เกิดอุบัติเหตุได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย ไม่ต้องควักเงินจากกระเป๋าตัวเองสักบาท

3. ราคาน่ารักสบายกระเป๋า

เบี้ยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีเฉลี่ยหลักพันต่อเดือนเฉลี่ยหลักร้อยเท่านั้น ถูกแพงคำนวณจาก 2 ปัจจัย คือ อายุของผู้เอาประกัน (บางบริษัท) อายุเยอะยิ่งถูก (คุ้มครองได้ทุกช่วงอายุ 1-99 ปี) และเงื่อนไขการจ่ายเงินช่วงพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ยิ่งซื้อแบบมีเงื่อนไขความคุ้มครองยิ่งเยอะแม้จะจ่ายแพงแต่คุ้มสุดๆ

4. สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

หากกำลังมองหาวิธีลดหย่อนภาษีอินชัวร์เวิร์สประกันอุบัติเหตุช่วยได้แน่นอนเพราะสามารถลดหย่อนได้สูงสุด 25,000 บาท ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะจริงอะไรจริงของแท้เลยละ

5. เช็กราคาล่วงหน้า

ไม่อยากทำประกันเพราะยังไม่มั่นใจแก้ได้ด้วยการเช็กราคา, ความคุ้มครองและรายละเอียดต่างๆ ล่วงหน้าฟรี! ถูกใจก็ซื้อไม่ถูกใจก็แค่ปรับเงื่อนไขใหม่ให้ตรงใจเรียกได้ว่าสะดวกสบายขั้นสุด

providing-first-aid-park-man-bandaged-injured-arm-guy-helps-friend

สรุป

อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อไหร่ไม่มีใครรู้ แต่ที่รู้ๆ คือเกิดขึ้นแล้วไม่ใครก็ใครต้องเจ็บตัว แถมจะรับมือด้วยวิธีไหนก็ไม่อาจคาดเดาได้ วิธีที่ดีที่สุดไม่ใช่อะไรที่ไหนมีเพียงเลือกทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเผื่อเอาไว้ มั่นใจว่าไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไม่คาดฝัน แม้จะไม่โอกาสได้ใช้หรือใช้นานครั้งยังไงก็มีแต่คุ้ม! หากสนใจแต่ไม่รู้จะเลือกประกัน pa ที่ไหนดี 2567 เลือกซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลออนไลน์กับ insurverse ราคาเริ่มต้นหลักร้อยจ่ายรายปีไม่ถึงพันแต่ได้ความคุ้มครองหลักล้านหรือเทียบเท่าการดื่มกาแฟแก้วละ 100 บาท 10,000 แก้วต่อวันคลิกที่นี่ แล้วออกแบบกรมธรรม์แบบที่ต้องการได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย