vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
บุคคลทุพพลภาพ สำหรับประกันอุบัติเหตุมีกี่ประเภท อะไรบ้าง

บุคคลทุพพลภาพ สำหรับประกันอุบัติเหตุมีกี่ประเภท อะไรบ้าง รู้ชัด เข้าใจง่าย

schedule
share

ประกันอุบัติเหตุให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต, สูญเสียอวัยวะและการได้รับบาดเจ็บ ถ้าใครเจอคำเหล่านี้ก็อาจจะพอเข้าใจ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทำประกันมาก่อนอาจจะเจอคำศัพท์ที่ไม่คุ้นหูอย่าง คำว่าทุพพลภาพอาจจะทำให้นึกไม่ออกว่าคือกรณีไหนบ้าง เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจความหมายของคำว่าบุคคลทุพพลภาพให้ดียิ่งขึ้น จะได้ทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ได้อย่างเข้าใจง่าย insurverse จึงได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญที่จำเป็นต้องรู้ มาเล่าสู่กันฟังแล้ว อย่าปล่อยให้ความสงสัยดำเนินต่อ แล้วไปดูกันเลยดีกว่าบุคคลทุพพลภาพจริงๆ แล้วหมายความว่ายังไง? มีกี่ประเภท? บุคคลทุพพลภาพมีอะไรบ้าง?

close-up-hand-holding-wheel

ความหมายที่แท้จริงของคำว่า “บุคคลทุพพลภาพ”

บุคคลทุพพลภาพในความหมายของประกันอุบัติเหตุเข้าใจได้ไม่อยากเลย คือ บุคคลที่มีภาวะอ่อนแรงหรือมีกำลังน้อยถึงน้อยมากจนไม่สามารถทำงานได้หรือทำได้ลดลง โดยมีสาเหตุจากการสูญเสียอวัยวะ, การสูญเสียสมรรถภาพของร่างกายหรืออวัยวะและการสูญเสียภาวะปกติของจิตใจอันสืบเนื่องมาจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยใดๆ นั่นเอง

ประเภทบุคคลทุพพลภาพที่จำเป็นต้องรู้ก่อนทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์

สำหรับประเภทบุคคลทุพพลภาพในขอบเขตของประกันอุบัติเหตุนั้นมีส่วนสำคัญมากๆ ในการกำหนดเงินที่ต้องจ่ายและผลตอบแทนที่จะได้รับแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของประกันอุบัติเหตุ insurverseโดยหลักๆ มีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท ได้แก่

1. บุคคลทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง

หรือก็คือบุคคลที่ได้รับความเจ็บปวดและผลกระทบจากภาวะทุพพลภาพหรืออุบัติเหตุรุนแรงที่สุด ส่งผลให้ไม่สามารถทำงานได้ปกติเช่นเดิม โดยผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ตลอดชีวิต เช่น ขาขาดทั้งสองข้าง, ตาทั้งสองข้างบอดสนิทหรือสูญเสียข้อมือข้อเท้า ฯลฯ ส่วนการรับเงินประกันต้องรอให้ครบ 180 วันนับจากได้รับการประเมินว่าเป็นบุคคลทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงหรือเป็นไปตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ insurverse

2. บุคคลทุพพลภาพถาวรบางส่วน

หรือก็คือบุคคลที่มีภาวะทุพพลภาพบางส่วนในร่างกายต่อให้รักษาหายแล้วก็ไม่สามารถกลับไปทำงานเดิมได้ นอกจากนั้นกรณีผลกระทบจากอุบัติเหตุไม่ได้สร้างความเสียหายแก่ร่างกายหรืออวัยวะ 100% เช่น สูญเสียการมองเห็นแต่ตาไม่ถึงขั้นบอดสนิท ก็สามารถเรียกได้เป็นบุคคลทุพพลภาพถาวรบางส่วนเช่นกัน ส่วนการรับเงินชดเชยจากประกันอุบัติเหตุต้องรอให้ครบ 180 วันนับจากได้รับการประเมินว่าเป็นบุคคลทุพพลภาพถาวรบางส่วนหรือเป็นไปตามเงื่อนไข

3. บุคคลทุพพลภาพชั่วคราวสิ้นเชิง

หรือก็คือแก่บุคคลที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุเพียงชั่วคราวต้องรอให้รักษาหายก่อนจึงจะสามารถกลับไปทำงานเดิมได้ การรับเงินชดเชยจากประกันอุบัติเหตุจะจ่ายให้ตามจำนวนสัปดาห์ที่อยู่ในภาวะทุพพลภาพชั่วคราวสิ้นเชิงหรือเป็นไปตามเงื่อนไข

4. บุคคลทุพพลภาพชั่วคราวบางส่วน

หรือก็คือบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเพียงชั่วคราวแต่ยังสามารถทำงานได้ การรับเงินชดเชยจากประกันอุบัติเหตุจะจ่ายให้ตามจำนวนสัปดาห์ที่อยู่ในภาวะทุพพลภาพชั่วคราวบางส่วนหรือเป็นไปตามเงื่อนไข

close-up-invalid-person-wheelchair

สรุป

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อต่อให้เราประมาทหรือไม่ก็ตาม การเตรียมประกันอุบัติเหตุเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จึงสำคัญมากๆ เพราะช่วยให้มั่นใจว่าไม่ต้องควักเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลจนไม่เหลือเงินเก็บหรือค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ที่สำคัญการเตรียมความพร้อมไม่เรื่องยุ่งยากเลยแค่ซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีให้ได้รับความคุ้มครองครอบคลุมความเสี่ยงด้านต่างๆ ทั้งต่อร่างกายและจิตใจ แต่ไม่รู้จะเลือกยังไง? เลือกประกันอุบัติเหตุของอะไรดีไว้ใจให้เราดูแลคุณ ด้วยประกันอุบัติเหตุออนไลน์ความคุ้มครองหลักล้านจ่ายเริ่มต้นเพียงหลักร้อยต่อปี ออกแบบ DIY ให้ตรงใจได้ตามต้องการ อยากได้ความคุ้มกรณีแบบไหน? เงื่อนไขอะไร? อยากได้ประกันอุบัติเหตุราคาถูก เลือก insurvesre เลยพร้อมจัดให้ได้ตามคำขอคลิกที่นี่หากต้องการเลือกความคุ้มครองแบบ DIY

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย