vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แนวทางวิธีป้องกันอุบัติเหตุมีกี่ข้ออะไรบ้าง

แนวทางวิธีป้องกันอุบัติเหตุมีกี่ข้ออะไรบ้าง

schedule
share

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ต้องระวัง คำว่าอุบัติเหตุหมายถึงเหตุที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันหรือเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด เป็นสิ่งที่หลายๆ คนเจอในชีวิตประจำวันอาจจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือเหตุใหญ่ที่เกิดขึ้นในข่าวอุบัติเหตุ อาจเกิดกับคนใกล้ตัวก็ดี คนไกลตัวก็ดี แต่จะดีกว่าไหม หากเรามีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลและไม่ใช่ชีวิตบนความประมาท! ก็จะทำให้ชีวิตไม่ต้องรับความเสี่ยง ตัดสินใจทำกันไว้ก่อนเกิดเหตุ ด้วยเทคนิคดีๆ ที่นำมาฝากกันได้เลย

side-view-dog-biting-pillow

แนวทางป้องกันอุบัติเหตุ!

อุบัติเหตุจะเกิดหรือไม่เกิดไม่มีใครตอบได้ แต่ถ้ามัวแต่คิดว่าเดี๋ยวก่อน ดูก่อน ค่อยทำก็ได้ อาจจะทำให้ชีวิตอยู่บนพื้นฐานแห่งความเสี่ยงจนเกินไป สิ่งสำคัญเพื่อความอุ่นใจคือเราต้องป้องกันและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงเอาไว้ ซึ่งใครๆ ก็สามารถทำได้ เพียงใช้ชีวิตตามแนวทางที่ปลอดภัยดังนี้ได้เลย!

1. เริ่มที่ตัวเราก่อน

วิธีป้องกันอุบัติเหตุวิธีแรกคือการเริ่มที่ตัวเราก่อนใช้ชีวิตอย่างมีสติ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามต้องคิดวิเคราะห์แยกแยะและสามารถประเมินความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเริ่มตั้งแต่ตื่นนอน! อีก 1 อย่างที่มีความเสี่ยงสูงคือความประมาทเพราะทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลายกตัวอย่างสถานการณ์เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจน เช่น ระหว่างขับขี่มีการใช้อุปกรณ์สื่อสารละสายตาเพียงแค่ 10 วินาทีเงยหน้าขึ้นมาก็ไปชนท้ายรถคันข้างหน้าแล้ว ซึ่งเป็นตัวอย่างของความประมาทที่พบเจอได้เป็นประจำ

2. ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

ฝึกการเป็นคนช่างสังเกตและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมป้องกันอันตรายเริ่มตั้งแต่ในบ้าน ยิ่งหากที่บ้านมีผู้สูงอายุหรือเด็กยิ่งต้องระวัง ควรจัดพื้นที่ในบ้านให้มีความปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุตามมาภายหลัง ตรวจสอบสิ่งที่เสี่ยง เช่น สารพิษ, ไฟฟ้าตลอดจนก๊าซหุงต้ม

3. ซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อยากใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยอย่ามองข้ามประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ซื้อประกันเพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นทั้งกับชีวิตและทรัพย์สิน! มาดูเหตุผลกันว่าทำไมถึงควรมีประกันอุบัติเหตุ ดังนี้

ลดภาระค่าใช้จ่าย

ประการแรกเมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นไปแล้วสิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายที่บานปลาย! ถ้าหากว่ามีติดตัวไว้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ที่สำคัญถ้าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อร่างกายก็สามารถเข้าถึงการรักษาได้ทันท่วงที เคลมทั้งค่ารักษา, ค่ายารวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ก็คุ้มครองโดยที่ไม่ต้องควักเอง ปลอดภัยกับทุกคนตั้งแต่อายุ 1-99 ปี

ปลอดภัยทุกช่วงเวลา

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุเวลาไหนก็จัดการได้ 24 ชั่วโมงแม้ยามวิกาล ไม่ว่าจะเป็นเบี้ยประกันอุบัติเหตุรายวัน, รายเดือนหรือรายปีก็จ่ายเบี้ยประกันราคาถูกสุดแถมดูแลหลัก 1,000,000

image-auto-accident-involving-two-cars

สรุป

อุบัติเหตุป้องกันได้แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้วก็ต้องจัดการให้เรียบร้อย ถ้าอยากใช้ชีวิตให้ปลอดภัย อุ่นใจ ซื้อสิ่งดีๆ ลงทุนกับตัวเองและคนที่รักเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ให้ insurverse ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลอยู่เคียงข้างคุณในทุกปัญหา เบี้ยประกันราคาคงที่ มีเงินชดเชยเคลมไวไม่ต้องสำรองจ่าย ในราคาเริ่มต้นที่หลัก 10 คุ้มค่าแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว จิ้มที่นี่เพื่อดูแผนการคุ้มครองที่เหมาะกับคุณ! ที่นี่เป็นประกันอุบัติเหตุรายปีที่คิดค่าเฉลี่ยออกมาแล้วถูกว่าเลือกแบบประกันอุบัติเหตุรายวัน ดูแลเต็มที่ เข้าถึงง่าย ซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ผ่านหน้าจอมือถือ ประกันที่จริงใจตอบโจทย์คนยุคใหม่โดยไม่ต้องจ่ายแพง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย