vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
การใช้ชีวิตปลอดภัยมีความสำคัญต่อชีวิตอย่างไร 2567

การใช้ชีวิตปลอดภัยมีความสำคัญต่อชีวิตอย่างไร 2567

schedule
share

พูดถึงความปลอดภัย เรียกว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราทุกคน เพราะการมีชีวิตปลอดภัยในทุกๆ วัน ไม่ว่าเราจะทำการใดก็ตาม มันก็จะสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ไปได้อย่างสมบูรณ์ ในทางกลับกันหากเกิดความไม่ปลอดภัยขึ้นกับชีวิต เราก็อาจจะทั้งเสียเวลา, เสียโอกาส, เสียรายได้, เสียสตุ้งสตางค์ไปกับการจ่ายค่ารักษาพยาบาล ทั้งที่เราสามารถเอาเวลา, โอกาสหรือเงินจำนวนนั้นไปทำอะไรอย่างอื่นที่เราวางแผนเอาไว้ได้ ดังนั้นถ้าจะพูดว่าชีวิตปลอดภัยคือสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการดำรงชีวิตก็ดูจะไม่เกินจริง ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าทำไมเดี๋ยวนี้หลายๆ คนมักจะหันมาซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ติดตัวไว้ ก็เพราะว่าเห็นความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน เรามาดูกันเป็นข้อๆ ดีกว่าว่าการมีชีวิตที่ปลอดภัยมันจำเป็นและสำคัญต่อชีวิตของเราอย่างไรบ้าง

safety-first-sign-top-view

3 ข้อที่ควรจำท่องจำให้ขึ้นใจ ทำไมชีวิตปลอดภัยถึงเป็นเรื่องสำคัญ

1. ชีวิตปลอดภัยช่วยลดความเสี่ยงในการสูญเสีย

เพราะความปลอดภัยถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินชีวิต ดังนั้นการมีชีวิตที่ปลอดภัยในทุกๆ วันจึงเป็นแต้มต่อที่ดีที่ทำให้ทุกคนที่ใช้ชีวิตอยู่บนความปลอดภัยห่างไกลจากความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียชีวิต, สูญเสียเวลหรือสูญเสียโอกาส เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอยากจะเอาเวลาชีวิตที่มีไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์และคุณค่ามากกว่าจะต้องมาล้มหมอนนอนเสื่อ รักษาตัวจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะความไม่ระมัดระวังหรือจากการใช้ชีวิตที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

2. ชีวิตปลอดภัยช่วยให้เราดำเนินชีวิตอยู่บนความไม่ประมาทและมีสติ

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการมีชีวิตปลอดภัยแล้วล่ะ เพราะนอกจากมันจะไม่ทำให้เราต้องมานั่งกลุ้มอกกลุ้มใจกับผลพวงที่ตามมา มันก็ยังทำให้เรามีสติและความไม่ประมาทในชีวิตแต่ละวันด้วย เนื่องด้วยทุกวันนี้เรามักจะเห็นตัวอย่างที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยจากข่าว, คนรอบตัวหรือแม้กระทั่งตัวเอง ว่ามันส่งผลกระทบอะไรบ้าง เช่น การขับรถโดยประมาทหรือเมาแล้วขับนั้น ผลกระทบที่เกิดขึ้นมันอาจจะเต็มไปด้วยความสูญเสียทั้งกับตนเองและคนรอบข้าง เมื่อรู้อย่างนี้เราก็จะขับรถระวังมากขึ้น, เมาแล้วไม่ขับ, มีจิตสำนึกในการป้องกันอุบัติเหตุมากขึ้นหรือซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาไว้เพื่อให้เกิดความคุ้มครองทุกครั้งที่เดินทาง สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเป็นการเริ่มตระหนักรู้ที่ดีต่อตัวเอง ซึ่งจะทำให้เรามีชีวิตปลอดภัยมากขึ้นในแต่ละวัน

3. ชีวิตปลอดภัยคือความสุขที่ยั่งยืน

การมีชีวิตปลอดภัยเป็นชีวิตในอุดมคติของใครหลายคน เพราะทุกวันนี้เราต่างก็ดำเนินชีวิตอยู่บนความเสี่ยงในหลายๆ อย่าง ทั้งความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน, ความเสี่ยงจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมไปถึงความเสี่ยงจากเรื่องที่เราไม่ได้เป็นผู้กระทำเองหรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า ความเสี่ยงจากลูกหลง จากความไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ดังนั้นการมีชีวิตปลอดภัยจึงจัดว่าเป็นความสุขที่ยั่งยืน เป็นความสุขที่เราจะทำให้เราทำการได้ก็สำเร็จเสร็จสิ้น ลุล่วงไปตามแผนการที่วางไว้ได้และได้ทั้งสุขภาพกายและจิตที่ดีเป็นของรางวัล

life-insurance-policy-terms-use-concept

สรุป

เชื่อเลยว่าไม่ว่าใครก็อยากมีชีวิตปลอดภัยแหละเนอะ แต่เอาจริงๆ แม้บางทีเราจะระมัดระวังมากแล้วก็ตาม มีการป้องกันอุบัติเหตุอย่างเต็มที่ แต่มันก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้อยู่ดี แล้วจะทำยังไงดีล่ะ ให้ชีวิตเราปลอดภัยมากขึ้น ไม่ยากเลย แค่ซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาไว้ คุณก็จะสามารถผ่อนหนักเป็นเบาได้ ให้ทุกๆ ย่างก้าวในการใช้ชีวิตของคุณเป็นความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งเดี๋ยวนี้ประกันอุบัติเหตุราคาถูกๆ มีเพียบเลย ไม่จำเป็นต้องซื้อแพงเพื่อให้ครอบคลุมครบถ้วน ประกันอุบัติเหตุราคาถูกๆ นี่แหละก็ถือว่าเพียงพอแล้ว อย่างเช่นประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลของ insurverse ที่ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นแค่หลักร้อย แต่ให้ความคุ้มครองในทุกๆ อุบัติเหตุถึงหลักล้าน ถึงจะรายได้น้อย กระเป๋าตังค์ไม่เอื้ออำนวย ก็สามารถมีอะไรมาคุ้มครองเราในชีวิตประจำวัน ไม่เชื่อลองกดเข้าไปดูเงื่อนไขและรายละเอียดและซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ insurverse ได้ที่ลิงก์นี้ เพราะเราเองก็อยากให้คุณมีชีวิตที่ปลอดภัย อุ่นใจจากความคุ้มครองที่คุ้มค่า ด้วยความปรารถนาดี อยากให้คุณมีชีวิตที่ปลอดภัยทุกวัน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย