vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เคลมประกันอุบัติเหตุอย่างไรให้คุ้มที่สุด

เคลมประกันอุบัติเหตุอย่างไรให้คุ้มที่สุด

schedule
share

หากมีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาสิ่งที่ผู้มี ประกันอุบัติเหตุ สามารถเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาทเครือข่ายได้เลยทันที การทำประกันอุบัติไม่ว่าจะบริษัทไหนก็ตามสิ่งหนึ่งที่เราอยากให้คุณควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อประกันอะไรก็ตามแต่ไม่อยากให้ดูที่เบี้ยถูกหรือแพง แค่ควรดูโรงพยาบาลเครือข่ายที่สามารถเข้าไปใช้สิทธิประกันอุบัติเหตุได้ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นคุณสามารถเข้ารับรักษาจากโรงพยาบาลได้เลยทันที และทำให้เกิดการเคลมประกันที่ง่ายกว่าด้วย

เคลมประกันอุบัติเหตุอย่างไรให้คุ้มที่สุด

ทำความรู้จักกับการเคลมประกันที่คุณต้องรู้

สำหรับการ เคลมประกัน จะเป็นคำร้องขออย่างเป็นทางการเพื่อขอค่าชดเชยสำหรับความสูญเสียหรือความเสียหายที่ครอบคลุม ซึ่งที่ทำการขอเคลมประกันจะต้องเป็นผู้ที่ถือกรมธรรม์นั้น ๆ เช่น หากคุณทำ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หากต้องเข้าโรงพยาบาล ก็สามารถทำการเคลมประกันตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ได้ ซึ่งประเภทของการทำประกันมีอยู่มากมาย หากเป็นประกันภัยรถยนต์อาจจะสามารถการเคลมความรับผิดทั้งความเสียหายต่อทรัพย์สินหรือการบาดเจ็บทางร่างกายรวมถึงคู่กรณีด้วย

ทำให้ผู้ที่ทำประกันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต ประกันการเดินทาง และประกันอื่น ๆ จะต้องดูรายละเอียดเงื่อนไขในกรมธรรม์ให้ดีว่า ประกันที่คุณทำนั้นครอบคลุมการเคลมประกันในรูปแบบใดบ้าง เพื่อให้สามารถเข้าไปขอเคลมประกันได้ หรือจะได้ใช้สิทธิได้อย่างถูกต้อง

ประกันอุบัติเหตุเคลมอะไรได้บ้าง ?

ในการเข้าไปขอเคลมประกันอุบัติเหตุในสถานพยาบาลในเครือข่ายนั้นเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เพราะคุณสามารถยื่นบัตรประกันที่คุณทำพร้อมกับบัตรประชาชนทางโรงพยาบาทจะตรวจสอบสิทธิต่าง ๆ ในการรักษาพยาบาลในการเกิดอุบัติเหตุที่ได้รับความบาดเจ็บทางร่างกาย ตลอดจนความบาดเจ็บรุนแรงถึงขั้นทุพพลภาพ , สูญเสียอวัยวะหรือเสียชีวิต ซึ่งจะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นจริงตามกรมธรรม์ที่ตกลงกันไว้ ซึ่งประกันอุบัติเหตุสามารถเคลมได้ทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน

โดยบริษัทประกันภัยจะเข้ามาจัดการกับภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นให้กับผู้ทำประกัน หรือจ่ายเงินทดแทนให้แก่ผู้ทำประกันกรณีมีการสำรองจ่ายไปกัน ในกรณีที่จ่ายไปก่อนการเคลมประกันสามารถขอยื่นคำร้องต่อบริษัทประกันได้ เราจะเรียกว่า การส่งคำเรียกร้องค่าสินไหมนั้นเอง หากเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลในเครือข่ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจะเป็นผู้ประสานงานในการเคลมประกันกับบริษัทให้โดยตรงโดยที่คุณไม่ต้องสำรองจ่าย

ขั้นตอนการเคลมประกันอุบัติเหตุของ

สำหรับใครที่ทำประกันอุบัติเหตุกับ insurverse หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับคุณและมีการรักษาเรียบร้อย สามารถเข้ามาเคลมประกันได้ง่าย ๆ สำหรับผู้ที่สำรองจ่าย โดยมีขึ้นตอนดังนี้

  • เมื่อเกิดเหตุติดต่อเจ้าหน้าที่ 02​-842-9899 เพื่อแจ้งเหตุ และตรวจสอบความคุ้มครอง
  • หลังจากแจ้งเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน
  • ส่งใบเสร็จหรือเอกสารสำเนามาที่ [email protected] 
  • กรอกแบบฟอร์มเรียกร้องค่าสินไหม และส่งชุดเอกสารต้นฉบับโดยไปรษณีย์ลงทะเบียน หรือ EMS
เคลมประกันอุบัติเหตุอย่างไรให้คุ้มที่สุด

เคล็ดลับการเคลมประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลให้คุ้มค่าที่สุด

ระยะเวลาในการเคลมประกันอุบัติเหตุของแต่ละบุคคลที่ทำประกันนั้นอาจแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์และความซับซ้อนในกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น การเคลมให้สำเร็จได้นั้นคุณจำเป็นจะต้องให้ข้อมูลอย่างเปิดเผยและสุจริตกับผู้ให้บริการประกันภัยของคุณ และมีการทำตามขั้นตอนทั้งหมดตลอดกระบวนการเคลมอย่างถูกต้อง คุณสามารถโทรสอบถามขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทประกันโดยตรงได้ ดังนั้นความซื่อสัตย์เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเคลมประกันที่ประสบความสำเร็จได้ง่ายที่สุดนั้นเอง

บทส่งท้าย

เคลมประกันอุบัติเหตุอย่างไรให้คุ้มที่สุดจริง ๆ แล้วกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุนั้นให้การคุ้มครองสูงที่สุดตามเงื่อนไขที่คุณเลือกใช้บริการอยู่แล้ว อย่างประกันภัยอุบัติเหตุ insurverse ตอบโจทย์คนทุกวัย ราคาถูกใจ ใคร ๆ ก็ซื้อได้ ค่ารักษาพยาบาล ไม่ต้องสำรองจ่าย และยังสามารถนำไป ลดหย่อนภาษีได้ตามที่จริง สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท อีกด้วย ใครที่อยากทำประกันอุบัติเหตุให้กับคนที่รักอย่างลืม insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)