vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สรุปวิธี ขอคืนภาษี 2567

สรุปวิธี ขอคืนภาษี 2567 ต้องทำยังไง? เปิดทางรับทรัพย์เพิ่มได้อย่างรวดเร็ว

schedule
share

หลายท่านคงยังไม่ทราบว่าหากการเสียภาษีนั้นสามารถขอคืนภาษีที่เรายื่นไปด้วยได้เลย การขอคืนภาษี 2567 เป็นสิทธิที่ผู้เสียภาษีที่สามารถทำได้ทุกคน หากเงินภาษีถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายในปีที่ผ่านมา มีมากกว่ามูลค่าภาษีที่ต้องจ่ายจริง โดยการตรวจสอบการขอคืนเงินภาษีทำได้ผ่านระบบยื่นภาษี 2567 ออนไลน์ได้โดยสะดวก ซึ่งแต่ละคนที่ยื่นภาษี2567 อาจจะได้เงินคืนหรือไม่ก็ได้ เพราะจำนวนรายได้ค่าลดหย่อนและฐานภาษีที่มีความแตกต่างกันออกไป ในวันนี้ insurverse จะมาแนะนำวิธีขอคืนภาษี 2567 ว่าต้องทำอย่างไร มีขั้นตอนการตรวจสอบคืนภาษีและเคล็ดลับดีๆ ในการขอคืนเงินภาษีได้อย่างรวดเร็วเป็นอย่างไร มาดูกันเลย

สรุปวิธี ขอคืนภาษี 2567

วิธีการขอคืนภาษี 2567 และการตรวจสอบคืนภาษีจะต้องทำอย่างไรบ้าง

การขอคืนภาษี 2567 เป็นสิทธิที่ทำได้และควรทำ หากถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายมากกว่าเงินภาษีที่จ่ายไปจริง เมื่อสรรพากรได้พิจารณาตามเงื่อนไขแล้ว หากมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนก็จะคืนเงินภาษีในส่วนที่เกินกว่าเงินที่จ่ายจริงกลับมาให้ผู้เสียภาษี โดยมีวิธีการขอคืนภาษีอย่างถูกต้อง, วิธีการตรวจสอบคืนภาษีออนไลน์และเคล็ดลับในการขอเงินภาษีได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น มีดังต่อไปนี้

1. การตรวจสอบคืนภาษี ง่ายๆ หลากหลายช่องทาง

สำหรับใครที่รู้ตัวว่ามีสิทธิขอคืนภาษี 2567 นั้น สามารถดำเนินเรื่องเพื่อขอรับเงินของภาษีคืน หลังจากถูกหักภาษีเกินกว่าที่ต้องจ่าย ที่มีการหักภาษีที่จ่ายไปล่วงหน้า เมื่อทำการคำนวณภาษีเรียบร้อยแล้ว ผู้มีสิทธิ์ขอคืนภาษีสามารถที่จะยื่นขอเงินภาษีได้ โดยสามารถตรวจสอบคืนภาษีและมีวิธีการเช็คสถานะเงินคืนภาษีได้จากหลากหลายช่องทาง ดังนี้

  • ตรวจสอบเช็คสถานะเงินคืนภาษีได้จากเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th- e-refund สอบถามการคืนภาษี โดยไปที่เมนูตรวจสอบข้อมูลทางภาษี ทำการกรอกข้อมูลสู่ระบบ ได้แก่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร, กรอกรหัสผ่านโดยเป็นรหัสเดียวกันกับตอนที่ยื่นเสียภาษีและใส่เลขหลังบัตรประจำตัวประชาชน จากนั้นทำการกดเข้าสู่ระบบ ระบบจะส่งรหัส otp ให้เข้าสู่ระบบซึ่งจะแสดงรายละเอียดต่างๆ ของผู้เสียภาษีและสามารถตรวจสอบสถานะการขอเงินคืนภาษีได้เลยทันที
  • ตรวจสอบคืนภาษีได้จากศูนย์บริการข้อมูลสรรพากร สายด่วน 1161
  • สามารถที่จะติดต่อตรวจสอบคืนภาษีได้ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตามภูมิลำเนา

 2. เคล็ดลับดีๆ ในการขอคืนภาษี 2567 ได้อย่างรวดเร็ว

หากต้องการที่จะขอคืนภาษี 2567 ได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน สิ่งที่มีความสำคัญในการยื่นภาษีออนไลน์คือความถูกต้องและครบถ้วนของเอกสารต่างๆ นอกจากนี้สิ่งที่ควรจะต้องตรวจสอบและเตรียมความพร้อมเพื่อให้ได้คืนภาษีอย่างรวดเร็ว มีดังนี้

  • การขอคืนภาษี 2567 จะต้องเตรียมเอกสารหลักฐานให้พร้อม ควรเตรียมเอกสารให้พร้อมทุกครั้งที่ต้องยื่นขอคืนภาษี ไม่ว่าจะเป็นหนังสือรับรองเงินเดือน, หนังสือการหักภาษี ณ ที่จ่ายหรือข้อมูลเอกสารเกี่ยวกับค่าลดหย่อนภาษีต่างๆ ให้พร้อม เพื่อเป็นหลักฐานในการยืนยันรายรับ, รายจ่ายและค่าลดหย่อนต่างๆ ซึ่งหากยื่นเอกสารไม่ถูกต้องครบถ้วนเจ้าหน้าที่อาจจะขอเอกสารเพิ่มเติม ซึ่งจะใช้เวลานานยิ่งขึ้นกว่าจะได้รับเงินภาษีคืน
  • อัปโหลดเอกสารบนเว็บไซต์ของกรมสรรพากรได้เลย เมื่อยอดเงินภาษีที่หักไว้มากกว่าจำนวนภาษีที่คำนวณได้จะต้องมีการอัปโหลดเอกสารให้สรรพากรเพิ่มเติม โดยเข้าไปที่ระบบยื่นภาษีผ่านระบบออนไลน์แล้วทำการอัปโหลดเอกสารประกอบการพิจารณาคืนเงินภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา
  • ช่องทางการรับคืนเงินภาษี สามารถรับคืนเงินภาษีผ่านพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนได้ทันที หากผ่านการพิจารณาสรรพากรจะโอนเงินภาษีนั้นผ่านพร้อมเพย์ แต่หากไม่ได้ทำการผูกพร้อมเพย์ไว้สรรพากรจะออกหนังสือแจ้งคืนเงินภาษีเพื่อเป็นหลักฐานในการนำไปติดต่อรับเงินคืนจากธนาคาร
สรุปวิธี ขอคืนภาษี 2567

สรุป

วิธีการขอคืนภาษี 2567 ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่จะต้องศึกษาและทำความเข้าใจอย่างละเอียด โดยในการยื่นภาษี 2567 ออนไลน์ทุกครั้งจะต้องเตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆ ให้พร้อมและทำการส่งเอกสารทุกอย่างให้ครบถ้วนตามความเป็นจริงในทุกครั้ง จะทำให้การพิจารณาอนุมัติขอคืนภาษี 2567 ทำได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่ามีช่องทางในการลดหย่อนภาษีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ให้เลือกใช้บริการได้หลายช่องทาง จะช่วยทำให้ได้รับเงินคืนภาษีได้รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม หากอยากให้การจ่ายภาษีแต่ละปีน้อยลง หนึ่งในการลดหย่อนภาษีที่มีประโยชน์และได้รับความนิยมคือการซื้อประกัน ดังนั้นหากสนใจประกันอุบัติเหตุที่ไม่มีการจำกัดอายุการทำประกัน สามารถเข้าไปศึกษาหรือมองหาแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมจาก insurverse ที่นี่ได้เลย แล้วจะค้นพบการทำประกันที่ครอบคลุมครบวงจร รับรองความคุ้มครองที่ตอบโจทย์โดนใจในทุกความต้องการได้อย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)