vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สิ่งที่ไม่ควรมีในบ้าน โบราณเชื่อว่าจะทำให้พบเจออุบัติเหตุ

สิ่งที่ไม่ควรมีในบ้าน ความเชื่อโบราณเชื่อว่าจะทำให้พบเจออุบัติเหตุรู้แล้วเจ็บยาก

schedule
share

ความเชื่อโบราณเป็นสิ่งที่อยู่คู่ชาวไทยมาอย่างยาวนาน แม้แต่การพักอยู่อาศัยบ้านก็คงโดนผู้ใหญ่ทักกันว่าห้ามทำนู่นทำนี่หลายสิ่ง รวมไปถึงสิ่งของบางอย่างก็ไม่ควรมีในบ้าน เพราะถ้าหากมีของเหล่านี้อาจจะส่งผลให้พบเจอกับอุบัติเหตุได้ แล้วอะไรบ้างล่ะ? ที่ไม่ควรมีในบ้าน อย่ามัวหน้านิ่วคิ้วขมวดกันอยู่นาน ตามไปดูเฉลยเบื้องหลังคำเตือนของผู้หลักผู้ใหญ่กันเลยว่ามีอะไรบ้าง รวมทั้งเพิ่มความคุ้มครองให้ตัวเองปลอดภัยกันด้วยประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ที่เป็นทางเลือกสุดชัวร์ให้ชีวิตราบรื่น ปลอดภัยจากค่าใช้จ่ายหนักๆ หลักแสนที่ไม่คาดฝันอีกด้วย

ไขข้อสงสัย 5 สิ่งที่ไม่ควรพกติดบ้านไว้ หากไม่อยากพบเจอกับอุบัติเหตุตามความเชื่อโบราณ

1. นาฬิกาตาย

ถ้าไม่ใช่ Demon ผู้ควบคุมสัญญาจากขุมนรก ไม่จำเป็นอย่าพกนาฬิกาตายเก็บไว้ได้ไหม? เพราะหากเก็บเอาไว้ ตามความเชื่อโบราณบอกเอาไว้ว่า ใครที่เก็บนาฬิกาที่ตายหรือชำรุดแล้วไว้ในบ้าน เปรียบเสมือนการนำความสูญเสียมาสู่คนในบ้านอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้คนในบ้านต้องพบเจอกับอุบัติเหตุอยู่ร่ำไป ซึ่งแน่นอนว่าร้ายแรงมากจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย ฉะนั้นทางที่ดีควรรีบนำนาฬิกาไปซ่อมหรือเปลี่ยนถ่านอย่างเร่งด่วนที่สุดหรือไม่ก็ทิ้งไปเลย จะปลอดภัยที่สุด

2. กระจกที่แตก

เมื่อเอ่ยถึงของชำรุด ที่มีโอกาสทำให้เสี่ยงอันตรายและอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจัดการกระจกแตกทันที เพราะตามความเชื่อโบราณต่างก็เล่าขานกันปากต่อปากถึงสาเหตุว่าทำไมห้ามใช้กระจกที่แตก? เพราะเชื่อกันว่ากระจกที่แตกร้าวเป็นสัญลักษณ์สู่ความโชคร้ายและการเจ็บป่วย หากบ้านไหนมีกระจกแตกร้าวหรือมีรอยร้าว อาจส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านเกิดเคราะห์ร้าย, เจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุซ้ำๆ ได้นั่นเอง

3. เก้าอี้โยกที่ไม่ได้ใช้งาน

ถึงแม้จะเป็นเก้าอี้ตัวโปรดแต่เมื่อเกิดการชำรุดก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ดังนั้นอย่าเสียดาย ทิ้งไปก่อนได้ไหมเพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน เพราะถ้าหากวันใดเผลอขึ้นมา ไปนั่งเล่นก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนความเชื่อโบราณเกี่ยวกับบ้านที่เก็บเก้าอี้เก่าชำรุดเอาไว้ อาจจะดึงเอาแขกไม่ได้รับเชิญเข้ามาสิงสถิตอยู่ เพื่อเป็นการคุ้มกันทุกสาเหตุแห่งอุบัติเหตุให้กับตัวเอง ซื้อเก้าอี้ใหม่ที่คล้ายกับตัวโปรด จากนั้นก็ตัดใจทิ้งเก้าอี้ตัวที่ชำรุดหรือนำไปซ่อมแซมเสียก่อน แล้วซื้อประกันอุบัติเหตุ pa ติดตัวเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็อุ่นใจปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแล้ว

4. สิ่งที่มีชีวิตที่ตายแล้ว

ความเชื่อโบราณมีความเชื่อกันว่าสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้ว รวมไปถึงดอกไม้เหี่ยวที่คาอยู่ในแจกัน หากนำมาไว้ในบ้านนานๆ อาจจะส่งผลให้เกิดความโชคร้ายแก่สมาชิกภายในบ้าน ทำให้มีแต่เรื่องอับเฉาเข้ามาไม่เว้นวัน อีกทั้งอาจจะนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความสูญเสียได้

5. ภาพยักษ์หรือรูปปั้นยักษ์

เมื่อเอ่ยถึงรูปยักษ์ หลายคนก็คงจะมองว่าเป็นรูปที่น่ากลัวอยู่แล้ว ตามความเชื่อโบราณเกี่ยวกับภาพยักษ์หรือรูปปั้นยักษ์ เชื่อกันว่าเป็นสิ่งที่สื่อไปถึงความโหดร้าย ความเชื่อโบราณไม่เคยโกหกกัน เพราะเสมือนเป็นกุญแจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุซ้ำๆ ทำให้ต้องพบเจอกับเรื่องเดือดร้อนอยู่เสมออีกด้วย ฉะนั้นแล้วจึงไม่ควรนำมาไว้ภายในบ้าน แม้ว่าจะชอบมากแค่ไหนก็ตาม ถ้าเลี่ยงได้เลี่ยงเลยดีกว่า

สรุป

สำหรับสายมูคนไหนเมื่อได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อโบราณสุดขลัง ที่ไม่ควรมองข้ามนี้ไปแล้ว ก็ขอโปรดเชื่ออย่างมีสติ หากไม่เชื่อก็จงอย่าลบหลู่ อีกทั้งมองหาแนวทางป้องกันการเกิดเรื่องเคราะห์ร้าย วางแผนทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาไว้จะสบายใจมากที่สุด สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อประกันอุบัติเหตุเจ้าไหนดี? เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ตนเองและบุคคลในครอบครัว สามารถจิ้มเข้ามาดูรายละเอียดประกันอุบัติเหตุ online กับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ เริ่มต้นประกันอุบัติเหตุ pa ที่นี่ เกิดปัญหาใดๆ ขึ้นก็สามารถโทรติดต่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง สบายใจและอุ่นใจในความปลอดภัยได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย