vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีลดอุบัติเหตุจาก 7 วันอันตรายในเทศกาลสงกรานต์ 2567

วิธีลดอุบัติเหตุจาก 7 วันอันตรายในเทศกาลสงกรานต์ 2567 จะได้เลิกระแวง

schedule
share

นอกจากเทศกาลปีใหม่แล้วเทศกาลสงกรานต์ยังขึ้นชื่อว่าเป็น 7 วันอันตรายมีสถิติการเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นบ่อยๆ ทุกปี อีกทั้งยังมียาบ้าถูกฎหมาย 2567 ที่ส่งผลต่อความหวาดกลัวในการใช้ชีวิต นอกจากนี้ยังต้องคอยระมัดระวังอุบัติเหตุรถยนต์หรืออุบัติเหตุทำร้ายร่างกาย ในช่วงเทศกาลอีก ถึงจะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจตรา ทำงานหนักอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นตำรวจรวมถึงหน่วยกู้ภัยและโรงพยาบาลต่างๆ จะเตรียมพร้อมสักแค่ไหน ในปี 2567 นี้เราก็ต้องเตรียมตัวให้ปลอดภัยจาก accident ด้วย ว่าแต่จะต้องจัดการในเรื่องใดบ้าง ต้องดู!

beautiful-road

วิธีลดอุบัติเหตุจากเทศกาลสงกรานต์

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับตัวเองหรือผู้อื่น! นอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้วยังส่งผลกระทบต่อร่างกายจิตใจรวมถึงการเงินไม่มีใครช่วยได้นอกจากประกันอุบัติเหตุรายวันหรือประกันอุบัติเหตุระยะสั้นเพราะฉะนั้นมาดูกันว่าจะสามารถลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างไร?

1. ดื่มไม่ขับ

ประการที่ 1 คือดื่มไม่ขับอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแทบจะทุกพื้นที่ทั้งเหนือใต้ออกตกนอกเหนือจากการเดินทางไปเล่นน้ำกันแล้วยังมีประเพณีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เป็นสาเหตุให้บนท้องถนนมีรถจำนวนมาก! หากใครที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ห้ามแตะพวงมาลัยเด็ดขาดเพราะผู้มึนเมาจะมีอาการง่วงเบลอ, ตาลาย, เสียการทรงตัวและปฏิกิริยาตอบสนองช้าลงเป็นปัจจัยที่เสี่ยงทั้งสิ้นแล้วใช้รถใช้ถนนอย่างไรให้ปลอดภัยลดปัจจัยการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดังนี้

  • ควบคุมความเร็วของรถตามกฎจราจร
  • ก่อนออกเดินทางควรนอนพักผ่อนให้เต็มที่ป้องกันอาการเบลอหรือง่วงหากรู้สึกง่วงให้จอดพักห้ามง่วงแล้วขับเด็ดขาด
  • งดใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับขี่
  • คาดเข็มขัดนิรภัย
  • ตรวจสอบสภาพรถก่อนออกเดินทาง

2. ไม่ประมาท

อุบัติเหตุส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากความประมาท! สิ่งที่ควรปฏิบัติคือไม่ประมาทไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตามไม่ใช่แค่อุบัติเหตุบนท้องถนนที่ได้เน้นย้ำไปยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกเช่นการลื่นล้ม, การตกรถ, การถูกทำร้ายร่างกาย, การถูกขโมยทรัพย์สินหรือถูกลวนลามเป็นต้นต้องดูแลตัวเองให้ดีสนุกได้แต่ต้องมีสติรู้ตัว

3. การซื้อประกันอุบัติเหตุรายวัน

ในเทศกาลวันสงกรานต์ไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุ แต่หากเกิดขึ้นมาแล้วเราจะแก้ไขอย่างไร? วิธีที่ดีที่สุดคือการซื้อประกันอุบัติเหตุรายวันหรือเลือกซื้อแบบรายปีไปเลย ค่าเบี้ยถูกสุดเริ่มต้นแค่หลักร้อยต่อปี แต่คุ้มค่าและอุ่นใจ ทำให้ชีวิตเหมือนมีเกราะป้องกันอันตรายให้กับตัวเองและครอบครัวได้ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินก็มีประกันอุบัติเหตุถูกๆ คอย support ช่วยอยู่เคียงข้าง คอยจัดการปัญหาใหญ่ให้กลายเป็นเรื่องเล็ก ยิ่งยาบ้าถูกฎหมาย 2567 รวมไปถึงในช่วง 7 วันอันตราย ยิ่งต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ รับรองเลยมีประกันไว้แล้วดี จะเที่ยวสงกรานต์ได้อย่างปลอดภัยไม่มีสะดุด! จะได้มีหลักประกันรองรับ ให้ไปกิน, เที่ยว, ชอปปิงและใช้ชีวิตในช่วงเทศกาลได้โดยไร้กังวล

image-auto-accident-involving-two-cars

สรุป

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาช่วงเทศกาลสงกรานต์ ให้ประกันจาก insurverse ดูแลคุณซึ่งเบี้ยประกันรายปีถูกมากกว่าประกันอุบัติเหตุรายวัน ซื้อประกันอุบัติเหตุถูกๆ เพื่อเริ่มต้นความปลอดภัยให้กับชีวิตได้เลย แล้วชีวิตจะได้รับความคุ้มครองครอบคลุมทุกปัญหา! ถ้ามองหาประกันที่เหมาะกับตัวเอง ทางเลือกเยอะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เลือกซื้อประกันออนไลน์เลยดีต่อใจ ปรับความคุ้มครองได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)